Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/12: Cảnh báo mưa lớn và lũ lụt ở Trung Bộ

0
203

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/12, sau trận lũ giữ hồi đầu tháng 11 thì người dân Nam miền Trung lại đang phải chống trọi với đợt lũ mới.

Tại tỉnh Bình Định mưa lớn trút xuống đã khiến lũ trên sông Lại Giang và sông Kôn lên nhanh, nhiều nhà dân cùng với nhiều hàng ngàn hecta lúa tại các huyện An Lão, Hoài Nhơn và Hoài Nhân chìm trong biển nước.

Còn tại tỉnh Quảng Ngãi bên cạnh ngập lụt thì một người dân tại huyện Ba Tơ đã bị cuốn mất tích khi đi qua khu vực ngầm tràn. Mưa lũ sẽ còn đe dọa cuộc sống của bà con miền Trung bởi dự báo từ nay đến 3/12 thì từ Thừa Thiên Huế trở vào đến Khánh Hòa sẽ tiếp tục có mưa trên diện rộng.

Trọng tâm mưa sẽ là các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định, có nơi mưa to đến rất to với tổng lượng mưa dự kiến từ 200 – 400mm. Lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bình Định sẽ còn lên, dự báo trong 12h tới mực nước trên sông Kôn qua Bình Định sẽ trên báo động 1 là 1,8m.

Các sông Lại Giang (Bình Định) và sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) sẽ vượt báo động 2 từ 0,2 – 0,7m trên sông Vệ tại Quảng Ngãi sẽ trên báo động 3 tới 1m. Tại Thừa Thiên Huế và Quảng Nam nước lũ cũng lên quanh mức báo động 1.

Nguy cơ cao xảy ra các hiện tượng ngập úng ở vùng trũng, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất ở vùng núi khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/12
Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất do mưa lũ tại vùng núi

Còn với Nam Bộ dự báo ngày 1/12 khu vực ven biển Bến Tre, Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau sẽ có mưa giông lượng khá và lưu ý trong cơn giông có thể đi kèm với gió giật mạnh nguy hiểm.

Về thời tiết biển khu vực Vịnh Bắc Bộ cảnh báo gió đông bắc mạnh cấp 6 giật cấp 7 – 8 biển động mạnh. Với Bắc biển Đông gồm huyện đảo Hoàng Sa và vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ gió mạnh cấp 6 – 7 mạnh cấp 8 – 9 biển động mạnh.

Còn vùng biển từ Cà Mau tới Kiên Giang, đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu mưa rào rải rác có thể khiến cho tầm nhìn xa giảm từ 4 – 10km, với huyện đảo Trường Sa trời có nắng gió ổn định là cấp 4, tầm nhìn xa trên 10km và biển êm,

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/12:

Tây Bắc Bộ: Không mưa trời nắng, nhiệt độ từ 13 – 25 độ C

Đông Bắc Bộ: Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, nhiệt độ từ 13 – 25 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía bắc mưa vài nơi, phía nam có nơi mưa to, nhiệt độ từ 16 – 23 độ C

Đà Nẵng – Bình Thuận: Có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to, nhiệt độ từ 22 – 32 độ C

Tây Nguyên: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 18 – 29 độ C

Nam Bộ: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 23 – 33 độ C

Hà Nội: Chiều nắng, trời rét, nhiệt độ từ 16 – 25 độ C

TP. HCM: Chiều nắng, nhiệt độ từ 25 – 33 độ C

Tổng hợp
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Nguồn VTV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here