Những thí sinh “bá đạo” nhất chương trình Ai là triệu phú

0
168

Cô gái không biết “canh cua nấu với rau gì”

Trong chương trình “Ai là triệu phú” mới nhất phát sóng tối 22/11/2016, khán giả xem chương trình khá bất ngờ khi theo dõi phần thi của người chơi tên Phạm Thị Quyên 24 tuổi, đến từ Hà Nội. Cô gái trẻ này hiện đang làm việc tại một công ty của Nhật ở bộ phận kỹ thuật.

Là người chơi đầu tiên ngồi trên ghế nóng của chương trình, cô đã rất xuất sắc trả lời câu hỏi loại người ở ngay những giây đầu tiên.

Tuy nhiên, khi bắt đầu phần chơi chính thức trên ghế nóng, cô đã khiến cho khán giả bất ngờ khi sử dụng sự trợ giúp ngay 2 câu hỏi đầu tiên.

Câu hỏi đầu tiên chương trình đưa ra: "El Nino là gì?" với 4 phương án đưa ra:  một loại dương xỉ, một điệu nhảy, một khu rừng ở châu Phi hay một hiện tượng thời tiết. Khi người dẫn chương trình Lại Văn Sâm đọc hết câu hỏi, cô gái trẻ đã thốt lên: "Mới câu đầu tiên mà khó thế, cháu không biết câu này." Cô cho biết mình chưa nghe thấy từ El Nino bao giờ và tưởng đây là một loại sữa. Và sau đó, nhờ sự trợ giúp khán giả trường quay, cô đã nghe theo 92% khán giả và chọn được đáp án chính xác.

Sang đến câu hỏi thứ 2, thí sinh này tiếp tục khiến khán giả ngã ngửa khi thể hiện sự “bá đạo” trước câu hỏi tưởng chừng dễ hơn ăn kẹo: "Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?”. Nghe câu hỏi từ MC Lại Văn Sâm cô nàng chán nản kêu lên: "Ôi, cháu chưa nấu canh cua bao giờ, cháu có ăn nhưng không biết trong ấy người ta cho cái gì". Dù có suy luận nhưng cuối cùng, thí sinh đã nhờ tới sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân và chọn được đáp án đúng là rau đay.

Đây là phần thi gây tranh cãi nhiều trong cư dân mạng ngày qua. Nhiều người cho rằng đây là những điều rất cơ bản. Bên cạnh đó thì vẫn có người thông cảm cho sự vụng về của người chơi, có thể do cô ấy không quan tâm hoặc ngồi trên ghế nóng nên hồi hộp không nhớ được câu trả lời chính xác.

Phạm Thị Quyên tuy phải dừng cuộc chơi khá sớm tại câu hỏi số 8 và ra về với 2 triệu đồng tiền thưởng nhưng không thể phủ nhận không khí vui vẻ và bất ngờ mà cô mang đến cho cả MC Lại Văn Sâm và khán giả xem chương trình.

cô gái không biết canh cua nấu với gì
cô gái không biết canh cua nấu với gì
cô gái không biết canh cua nấu với gì

Thí sinh chào thua ngay câu đầu tiên

Trong số lên sóng ngày 26/4 của chương trình “Ai là triệu phú”, một người chơi cũng “bá đạo” không kém khi chịu thua ở một câu hỏi tưởng chừng ai cũng biết.

Người chơi Trần Văn Tiền khi nghe câu hỏi đầu tiên từ MC Lại Văn Sâm là: "Đâu là tên một loại mũ?" với các lựa chọn: Lưỡi hái, Lưỡi trai, Lưỡi lê, Lưỡi rắn, đã không đưa ra ngay được đáp án mà phải dùng đến phương án trợ giúp từ khán giả trường quay. Sau khi nghe theo 100% khán giả, anh cũng chọn được phương án đúng cho mình.

Phần thi của Trần Văn Tiền sau khi phát sóng cũng gây ra tranh cãi không nhỏ trong cộng đồng mạng. Đa số mọi người rất ngạc nhiên vì câu hỏi này đến “đến học sinh tiểu học cũng trả lời được", nhưng cũng có ý kiến bênh vực thí sinh này khi cho rằng mỗi vùng miền có cách gọi khác nhau và việc anh này không biết “mũ lưỡi trai là gì” có thể thông cảm được.

Được biết, anh Trần Văn Tiền hiện đang là kỹ sư hóa dầu, đến từ Bình Định. Cư dân mạng cũng hài hước đặt cho anh biệt danh là “kỹ sư hóa dầu bá đạo của năm”.

kỹ sư hóa dầu không biết mũ lưỡi trai
kỹ sư hóa dầu không biết mũ lưỡi trai
kỹ sư hóa dầu không biết mũ lưỡi trai
kỹ sư hóa dầu không biết mũ lưỡi trai

Hiệu trưởng trả lời 8 câu hỏi dùng 4 sự trợ giúp

Trong chương trình "Ai là triệu phú", phát sóng tối 14/6/2016, cô Nguyễn Thị Kim Liên, là hiệu trưởng của trường Tiểu học Phù Ninh – Phú Thọ đã gây bất ngờ khi vượt qua 8 câu hỏi nhưng trong đó 4 câu phải nhờ trợ giúp và toàn là những câu hỏi kiến thức cơ bản chứ không đánh đố cao siêu gì.

Ở câu hỏi: "Nghĩa trang Hàng Dương thuộc tỉnh nào?", cô Kim Liên đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng khi chia sẻ rằng: “4 địa danh trong đáp án cô đều từng đi qua nhưng chưa nghe tới nghĩa trang này bao giờ”. Với câu trả lời “tỉnh Quảng Trị”, cô hiệu trưởng này đã khiến nhiều người thấy thất vọng vì đây là kiến thức cơ bản đối với một giáo viên bình thường, hơn nữa nghĩa trang Hàng Dương, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã quá nổi tiếng bởi đây là nơi yên nghỉ của người anh hùng Võ Thị Sáu.

Đây chính là kiến thức nằm trong chính giáo trình của bậc giáo dục tiểu học, nơi cô giáo đang làm hiệu trưởng. Việc trả lời sai câu hỏi này khiến nhiều người đặt câu hỏi về kiến thức của giáo viên này khi trước đấy cô khoe “thường xuyên đạt các giải nhất và ít nhì trong các cuộc thi từ tiểu học, đến cao học”.

Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng khi lên truyền hình, tâm lý cũng ảnh hưởng nhiều đến việc đưa ra câu trả lời nên việc cô giáo tiểu học trả lời sai cũng là điều cảm thông được.

Trước đó, ở câu hỏi số 4, cô Liên đã khiến nhiều mọi người bất ngờ về kiến thức xã hội khi không biết “ai là nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp trong 4 người Roger Federer, Coco Chanel, Bill Gates và Alex Ferguson” mà phải nhờ đến sự trợ giúp của khán giả.

Thậm chí, ca khúc “Còn tuổi nào cho em – một sáng tác rất nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cô Liên cũng dùng đến quyền hỏi người thân dù trước đó cô chia sẻ rằng “mình có nghe rất nhiều sáng tác của Trịnh Công Sơn nhưng chưa nghe thấy bài nào tên như này”.

hiệu trưởng tiểu học nguyễn thị kim liên
hiệu trưởng tiểu học nguyễn thị kim liên
hiệu trưởng tiểu học nguyễn thị kim liên
Phần thi gây tranh cãi của hiệu trưởng tiểu học Nguyễn Thị Kim Liên.

Tổng hợp (Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here