Đàn ông giàu sống thọ hơn đàn ông nghèo 10 năm?

0
11

Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố do trường đại học bang Đông Tennessee thực hiện trên hơn 3.100 quận tại 50 bang ở Mỹ.

Theo kết quả này thì mức chênh lệch tuổi thọ giữa người đàn ông giàu nhất và nghèo nhất là 9,5 tuổi. Còn đối với nữ giới thì người giàu nhất trung bình sống đến 83 tuổi, còn người nghèo nhất có tuổi thọ trung bình 76 tuổi, tức hơn nhau 7 tuổi. 

Theo Cục điều tra dân số Mỹ thì những gia đình 4 người có thu nhập trung bình khoảng 90.00 USD được xếp là những hộ giàu nhất. Còn những hộ được xem là nghèo nhất có thu nhập trung bình ở ngưỡng 25.000 USD/năm. 

Kết quả nghiên cứu này của đại học Đông Tennessee đã làm dấy lên những lo ngại về sức khỏe của nhóm người bị xếp vào nhóm có thu nhập thấp nhất tại Mỹ

Trước đây cũng có khá nhiều nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ chặt chẽ giữa thu nhập và sức khỏe. Kết quả chung là nếu thu nhập của một người tăng lên thì sức khỏe và tuổi thọ của họ cũng được cải thiện đáng kể. 

Trong một nghiên cứu lấy từ số liệu từ hơn 1,4 tỷ biên bản đóng thuế và so sánh với số liệu tử vong từ cơ quan an sinh xã hội Mỹ thì sự không công bằng về thu nhập và sức khỏe đang ngày càng tệ đi tại xứ cờ hoa. 

“Việc không tương xứng về tình trạng sức khỏe cũng dẫn tới sự bất bình đẳng về thu nhập và có lẽ, một cuộc sống lâu hơn rồi sẽ được xác định giá bán”, một trong những tác giả của nghiên cứu này cho hay. 

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here