Trẻ em Mỹ viết thư mong Tổng thống Donald Trump hãy nhân từ để tình yêu tỏa sáng

0
44

Sau ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 8/11, chị Molly Spence Sahebjami (sống ở thành phố Seattle, Mỹ) đã lập một tài khoản Facebook có tên “Gửi Tổng thống Trump: Những lá thư từ con trẻ về sự tử tế”, nhằm khuyến khích trẻ em trên toàn nước Mỹ viết thư cho ông Donald Trump về tầm quan trọng của lòng nhân ái đối với mọi người.

Ý tưởng này của Sahebjami xuất phát từ việc con trai chị, một học sinh mẫu giáo nói với mẹ rằng cậu bé rất lo lắng vì nghe được những phát ngôn tiêu cực của Tân Tổng thống Donald Trump nhằm vào người Hồi giáo, bởi gia đình bé có gốc từ Iran.

tổng thống donald trump
Tổng thống Donald Trump

Chị Sahebjami chia sẻ: "Những đứa trẻ có thể không hiểu lắm về NAFTA, chiến tranh hay lý do vì sao Trump đắc cử. Nhưng chúng biết Trump đã nói những điều không hay về mọi người. Việc viết thư cho tổng thống mới sẽ giúp trẻ thể hiện sự quan tâm của chúng theo cách tích cực và hiệu quả”.

Sau khi được phát động, chiến dịch này nhanh chóng được lan rộng và thu hút hơn 10.000 người tham gia. Tất cả các bức thư gửi đến tuy ngây ngô nhưng đều mang những thông điệp chân thành và xúc động của thế hệ tương lai nước Mỹ gửi tới tân tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong lá thư của mình, con trai chị Sahebjami viết: "Thưa Tổng thống tân cử Trump, xin hãy là một tổng thống tốt. Hãy tử tế với mọi người. Vài thành viên trong gia đình cháu có tôn giáo đặc biệt, nhưng họ không xấu xa đâu".

thư của trẻ em mỹ gửi tổng thống donald trump
Thư của bé trai Tommy: “Kính gửi ông Trump. Con mong ông sẽ là một vị tổng thống tốt bụng” 

Thư của bé trai Tommy: “Kính gửi ông Trump. Con mong ông sẽ là một vị tổng thống tốt bụng”. Đính kèm lá thư là bức tranh cầu vồng 7 sắc do em tự vẽ với thông điệp: Tất cả chúng ta đều giống nhau bất kể màu da.

Bé gái Szaba (6 tuổi) viết thư mong muốn trở thành cố vấn của Tân Tổng thống Mỹ: “Kính gửi  ông tổng thống, xin kính chúc vạn sự như ý. Điều này giúp cháu lấy lại bình tĩnh: ngồi thiền, đọc sách và nghỉ ngơi. Kính chúc ông may mắn trong công việc mới. Hãy cho cháu biết nếu như ông cần giúp đỡ”.

thư của trẻ em mỹ gửi tổng thống donald trump
Thư của bé gái Abby

Bé gái Abby (6 tuổi): “Kính gửi ông Donald Trump, những đứa trẻ thuộc giai cấp của cháu đang rất lo lắng. Xin ông làm ơn đừng trục xuất chúng cháu. Ở trường, chúng cháu thường bị bắt úp mặt vào tường khi chúng cháu gặp rắc rối. Các bạn của cháu không làm gì sai. Đừng bắt các bạn ấy úp mặt vào tường nữa ạ. Kính yêu ông”..

Cậu bé Henry viết: “Kính gửi ông Donald Trump, cháu đã giành được một học bổng tại trường vì học giỏi, yêu thương và tôn trọng thầy cô giáo cùng bạn học. Cháu kính mong ông hãy nhân từ và không xây dựng một bức tường ngăn Mexico và Mỹ. Bởi vì chúng cháu có những người bạn bên đó. Xin rủ lòng từ”.

thư của trẻ em mỹ gửi tổng thống donald trump
"Kính thưa Tổng thống đắc cử Trump, hãy tốt bụng và để tình yêu tỏa sáng. Thân ái, Avery"

Còn bé gái Kela đã viết ra 12 lời khuyên trong lá thư “Làm thế nào để trở thành một vị lãnh đạo tốt” gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump: 

Kính gửi ông Trump, làm thế nào để trở thành một vị lãnh đạo tốt:

1. Nói lời từ ái đồng thời làm việc tốt đẹp

2. Không nên đổ lỗi cho người khác khi ngài vấp phải sai sót.

3. Không nên nói dối

4. Không nên la hét, quát mắng người khác

5. Cư xử có đạo đức

6. Không nên ép người khác phải làm mọi việc

7. Có  cách cư xử tốt đẹp, chẳng hạn nói lời cám ơn

8. Lắng nghe người khác

9. Không nói thô tục

10. Không nên làm khổ nhân dân

11. Hãy giúp đỡ nhân dân

12. Tạo nên sự khác biệt sẽ rất tuyệt vời.

Kính thư.

Cháu Kela 7 tuổi, sống ở Vương quốc Anh.

thư của trẻ em mỹ gửi tổng thống donald trump
Cậu bé Jonah nhắn ông Trump: "Mẹ cháu nói rằng nếu ông không thể nói ra bất cứ điều tốt đẹp nào thì tốt hơn là đừng nói gì cả".
thư của trẻ em mỹ gửi tổng thống donald trump
Thư của cô bé Mihai: "Kính thưa ngài Trump, làm ơn đừng quá hạnh phúc vì được làm tổng thống"
thư của trẻ em mỹ gửi tổng thống donald trump
Thông điệp của bé Zara: "Kính thưa ông Trump, cháu hy vọng ông sẽ không gây ra chiến tranh"
thư của trẻ em mỹ gửi tổng thống donald trump
Những bức thư sau đó đã được gửi tới ông Trump qua email hoặc trực tiếp tại Tháp Trump

Những bức thư trên sau đó sẽ được gửi đến ông Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania thông qua email hoặc trực tiếp tại Tháp Trump (New York, Mỹ).

 

Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here