Tối ưu hóa chất lượng âm thanh trên Smartphone Android

0
15

Kiểm tra loa trong điện thoại của bạn

Bạn đã từng thử tìm hiểu xem nơi phát ra âm thanh từ smartphone là ở đâu chưa? Đa số phụ nữ đều không để ý đến điều này và hơn một nửa số nam giới không quan tâm xem loa điện thoại của mình nằm ở đâu. Bạn cần lưu ý rằng nhiều điện thoại có màng loa đôi nhưng không phải là tất cả cùng hoạt động. Thường thì một trong số chúng hoạt động, còn lại là bị chặn. Vì thế, chất lượng âm thanh sẽ thấp. Bạn cần kiểm tra và chắc chắn rằng loa của bạn hoạt động tối đa toàn diện.

Tạo ra âm thanh vòm bằng cốc thủy tinh

Cốc thủy tinh vô tình được phát hiện ra là một bộ “khuếch đại âm thanh” ưu việt đối với smartphone. Cách đơn giản giúp bạn tạo ra âm thanh vòm chính là đặt dế yêu của bạn vào trong một chiếc cốc thủy tinh hay một vật gì đó có lòng sâu như một chiếc bát tô chẳng hạn. Điều bất ngờ sẽ xảy ra khi bạn thấy chất lượng âm thanh được tăng lên đáng kể, có độ vang và nghe hay hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể hướng loa vào các phía góc của bức tường hoặc vật cản nào đó cũng giúp âm thanh phản xạ và bật ra ngoài theo nhiều hướng, mang lại chất lượng tuyệt vời hơn.

Đừng quên sử dụng tai nghe

Nhiều người cảm thấy rườm rà khi sử dụng tai nghe điện thoại, hoặc không quen bị một vật dính chặt vào tai, nhưng nếu muốn thưởng thức một dàn âm thanh hoàn hảo thì đừng bỏ qua thiết bị phụ trợ này. Sự thật là hầu hết các smartphone đều không thể mang lại chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh khi phát ra từ loa ngoài, kể cả khi bạn có tải thêm các ứng dụng từ bên thứ ba đi chăng nữa.

Tai nghe là một giải pháp tuyệt vời để bạn thưởng thức âm thanh hoàn hảo
Tai nghe là một giải pháp tuyệt vời để bạn thưởng thức âm thanh hoàn hảo

Vì thế, tai nghe là một giải pháp tuyệt vời để bạn thưởng thức âm thanh hoàn hảo. Thậm chí nó còn khiến bạn có cảm giác như đang thưởng thức âm nhạc trong một không gian rộng lớn, tĩnh lặng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cho mình một loại tai nghe chất lượng kém hoặc không phù hợp với thiết bị thì bạn sẽ không thể cải thiện được gì. Tốt nhất bạn nên dùng tai nghe đồng bộ đi kèm thiết bị.

Tận dùng tối đa các ứng dụng âm thanh

Các thiết lập âm thanh trên ứng dụng được cài đặt sẵn lại khiến nhiều người cảm thấy ái ngại khi động chạm vào nó. Nhiều người thì cho rằng nhà sản xuất đã mặc định ở chế độ tối ưu nên không cần chỉnh sửa gì. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể thực hiện các bước đơn giản để nâng cao cài đặt âm thanh trên các ứng dụng mà bạn đang có.

Ví dụ trên giao diện MIUI có sẵn một Enhancer dành cho tai nghe. Bạn chỉ cần cắm tai nghe, tùy chỉnh và tận hưởng âm thanh hoàn hảo. Giao diện này còn cho phép lựa chọn giữa tai nghe in-ear và tai nghe bình thường để tối ưu hóa âm thanh. Trên giao diện Xperia UI có các thiết lập Clearaudio và equalizer để bạn tinh chỉnh. Tuy nhiên bạn cần học hỏi về cách chỉnh âm thanh điện thoại để có thể sử dụng tối ưu các tùy chỉnh. Trên giao diện Sense UI luôn có các tùy chỉnh sẵn có như BoomSound để có được những trải nghiệm âm thanh đẳng cấp nhất.

Sử dụng EQ

EQ là ứng dụng chỉnh âm thanh nâng cao. Music Volume EQ và Bass Booster được cho là hai ứng dụng hiệu chỉnh âm thanh và âm lượng rất tuyệt vời trên Android. Nó cung cấp các tùy chọn nâng cao, điều chỉnh âm lượng, các âm tres, bass,…rất đầy đủ.

Music Volume EQ là một thanh trượt để chỉnh âm lượng stereo, 5 bộ chỉnh Equalizer với khả năng tăng cường tiếng Bass và các hiệu ứng ảo Virtualizer. Cải thiện chất lượng âm thanh trên thiết bị Android của bạn cùng với việc sử dụng tai nghe sẽ cho kết quả tốt nhất.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here