Khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay bị trục xuất về nước

0
144

Trước đó vào ngày 16/11, ông Tong Guagming đi trên chuyến bay VN595 từ Hồng Kông hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngồi ở ghế 30D. Khi đang đi trên tàu bay, ông Tong Guagming đã có hành vi lục hành lý của một hành khách khác.

Một hành khách ngồi ở ghế 30C đã nghi vấn dùng điện thoại quay lại, sau đó báo cho tổ tiếp viên. Hành vi của ông Tong Guagming đã bị lập biên bản. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 17h35, tổ tiếp viên đã bàn giao hành khách này cho lực lượng chức năng xử lý.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Tong Guagming đã vi phạm tại khoản 9 Điều 21 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Được biết, đây là vụ trộm cắp thứ 5 do những người Trung Quốc thực hiện trên các chuyến bay của Việt Nam. Trước đó, ngày 1/11, nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã trục xuất ông Dong Jiayn (36 tuổi, người Trung Quốc) vì đã có hành vi ăn cắp trên chuyến bay từ Hongkong đến TP.HCM. Sau đó, vài ngày, sân bay quốc tế Đà Nẵng lại phát hiện 1 hành khách Trung Quốc ăn cắp trên chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng.

Hộ chiếu hành khách Dong Jiayin

Gần đây nhất, vào lúc 10h sáng 8/11, trên chuyến bay VN278 có lịch trình khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội, những hành khách gần đó đã để ý theo dõi và bắt quả tang khách có số ghế 19C đang lục đồ của người khác, báo cho tổ tiếp viên biết.

Cơ quan chức năng sân bay Tân Sơn Nhất làm các thủ tục tạm giữ hành khách Li Jun ăn cắp trên chuyến bay VN 278

Sau đó, cơ trưởng Bùi Xuân Hùng đã thông báo cho Trung tâm khai thác Tân Sơn Nhất, lực lượng an ninh hàng không và các bên liên quan tiến hành lập biên bản và bắt giữ khách vi phạm.

Danh tính kẻ ăn cắp trên máy bay được xác định là Li Jun (51 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). Hành khách này đã bị Vietnam Airlines cắt bay, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Hãng hàng không Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách cần chú ý đến hành lý của mình khi để trên tàu bay để tránh bị lục, mất cắp.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here