Giá vàng hôm nay ngày 18/11: Tiếp tục lao dốc xuống mức thấp nhất trong gần nửa năm qua

0
20

Giá vàng hôm nay ngày 18/11 lại tiếp tục tụt giảm, trên sàn New York giá vàng có lúc xuống gần ngưỡng 1.210 USD. Trên thị trường chung của Mỹ, tính tới thời điểm 5h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.216 USD/ounce sau một phiên lao dốc.

Hiện giá vàng cao hơn 14,5% (+154 USD/ounce) so với đầu năm. Giá vàng thế giới quy đổi hiện gần 33,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục lao dốc xuống mức thấp nhất trong gần nửa năm qua cho dù đã giảm thảm hại trong vòng hơn một tuần liên tục. Thêm một lần nữa, giới đầu tư lại tháo chạy sau khi chứng kiến những diễn biến khó lường về thị trường tài chính Mỹ sau khi ông Donald Trump trúng cử.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua 17/11, giá vàng SJC vẫn cao hơn giá thế giới quy đổi khoảng 2,5 triệu đồng/lượng. Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 17/11, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 35,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 35,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 35,79 triệu đồng/lượng (mua) và 35,90 triệu đồng/lượng (bán).

Tại phiên giao dịch lúc 8h30 sáng nay, giá vàng SJC trong nước được niêm yết ở chiều mua vào là 35,60 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,75 triệu đồng/lượng, giảm 13 ngàn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua ở cả hai chiều.

Vàng Rồng Thăng Long có giá 33,82 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 34,27 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng thế giới 999,9 được niêm yết ở mức giá là 32,81 triệu đồng/lượng.

Thị trường chưa thực sự hết sốc sau khi ông Trump thắng cử với ý tưởng tăng chi tiêu thúc đẩy kinh tế. Đúng lúc đó, các chỉ số kinh tế Mỹ vừa được công bố lại cho thấy thêm những điểm tích cực. Sô lượng người thất nghiệp tính theo tuần bất ngờ giảm mạnh, trong khi số liệu về nhà cửa trong tháng 10 lại tăng mạnh ngoài dự tính.

Giá vàng hôm nay ngày 18/11, đồng đô-la Mỹ tăng lên mức giá cao và gây áp lực xuống vàng

Hiện, đồng đô-la Mỹ (USD) tiếp tục tăng lên mức cao mới trong hơn 1 thập kỷ qua. Những phát biểu của người đứng đầu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen theo hướng “sẽ tăng lãi suất sớm” cũng góp phần kéo đồng USD đi lên và gây áp lực xuống vàng. Trước đó, một số dự báo cho thấy, đồng bạc xạnh có thể mạnh hơn trong 1-2 năm tới dưới thời ông Trump. Trong khi đó, Nhật, Anh và EU có thể vẫn duy trì lãi suất ở mức thấp.

“Hiện tại, thị trường định giá có 98% khả năng lãi suất sẽ được nâng lên vào tháng 12,” Maria Smirnova, quản lý danh mục đầu tư Sprott Asset Management cho biết thêm rằng những gợi ý về chính sách tiền tệ vào năm 2017 cũng sẽ là quan trọng.

“Chúng tôi tin rằng nếu Trump cắt giảm thuế và tăng cường cơ sở hạ tầng, thì ông sẽ tạo thêm gánh nợ cho Hoa Kỳ, do đó sẽ gây áp lực về lãi suất,” Smirnova nói.

“Vì vậy, chúng tôi không nghĩ rằng các chính sách mà Trump đề xuất sẽ tiêu cực đối với vàng như nhiều thị trường nghĩ.”

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here