Giá vàng hôm nay ngày 15/11: Tiếp tục chao đảo, diễn biến khó lường

0
19

Giá vàng hôm nay ngày 15/11, sau một phiên chao đảo trên thị trường Mỹ, tính tới 5h10 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.221 USD/ounce. Đêm qua trên sàn New York, giá vàng đã có lúc xuống sát ngưỡng 1.210 USD.

Tính tời thời điểm này, giá vàng đã giảm tổng cộng hơn 115 USD/ounce từ đỉnh cao 1.338,3 USD/ounce trong tuần trước, tương đương giảm gần 10% trong vòng chưa đầy một tuần. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 2,7 USD xuống 1.221,4 USD/ounce.

Hiện giá vàng chỉ còn cao hơn chưa tới 15% (+159 USD/ounce) so với đầu năm. Vàng thế giới quy đổi hiện có giá 33,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục giảm trên sàn New York xuống mức thấp nhất hơn 5 tháng là do áp lực bán tăng mạnh khi biểu đồ kỹ thuật bị phá vỡ trong ngắn hạn, giá vàng xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng như: ngưỡng tâm lý 1.300 USD, mức giá trung bình 200 ngày (khoảng 1.270 USD) và ngưỡng tâm lý 1.250 USD.

Theo các nhà phân tích, giá vàng tuần này sẽ chịu áp lực giảm do chỉ số đồng USD khả năng tiếp tục đi lên vì có thể Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed sẽ sớm tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 này. Bên cạnh đó, lực bán kỹ thuật cũng sẽ tăng cao sau thông tin trái chiều của các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất thời gian tới. Tuy nhiên trong các cuộc thăm dò dự đoán hướng đi của giá vàng thì đa số ý kiến vẫn cho rằng vàng sẽ khởi sắc.

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tháng qua

Trong phiên giao dịch sáng sớm nay, giá vàng SJC mua vào là 35,90 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,10 triệu đồng/lượng. Vàng Rồng Thăng Long có giá là 34,37 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 34,82 triệu đồng/lương ở chiều bán ra. Trong khi đó giá vàng thế giới 999,9 được niêm yết ở mức giá 33,13 triệu đồng/lượng.

Theo thông tin từ phái công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu thì giá vàng hiện đang duy trì ở mức thấp dưới ngưỡng 36 triệu/lượng đối với vàng SJC và dưới 35 triệu/lượng đối với vàng Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long. Lượng khách mua cao so với khách bán tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu. Khách mua khoảng 60% và khách bán khoảng 40%.

Giá vàng vẫn đang khá nhạy cảm do tình hình chính trị thế giới biến động, vàng trong nước chịu ảnh hưởng mạnh từ vàng quốc tế. Vì vậy theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì các nhà đầu tư nên quan sát diễn biến thị trường, cẩn trọng hơn trong các quyết định. Còn người dân mua bán tự nhiên thì thực hiện giao dịch bình thường.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here