Giá vàng hôm nay ngày 14/11: Bắt đầu chững lại sau chuỗi ngày giảm giá liên tiếp

0
21

Giá vàng hôm nay ngày 14/11 bắt đầu chững lại sau chuỗi ngày giảm liên tiếp. Tuy nhiên, nỗi lo sợ về vàng vẫn chưa dứt khi tương lai bất định đang chờ đón.

Vào lúc 5 giờ sáng theo giờ Việt Nam, trên sàn New York, giá vàng thế giới niêm yết là 1.227,90 USD/ounce, tăng 0,02%. Tại thị trường châu Á, giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải niêm yết 1.226,47 USD/ounce.

Ngay sau khi có kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, giá vàng đã có mức tăng vọt, tuy nhiên giá vàng kết thúc tuần qua ở mức thấp nhất trong vòng 5 tháng trước những kế hoạch được tân Tổng thống đưa ra về chính sách kinh tế đã kéo lùi giá vàng.

Giá vàng sau đó đã giảm xuống dưới 1.280 USD/ounce do đồng USD quay đầu tăng cao và các chỉ số chứng khoán Mỹ lên điểm. Tính chung cả tuần qua, giá vàng kỳ hạn mất 6,2%, ghi dấu tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tuần kết thúc ngày 21/6/2013, khi giá mặt hàng này giảm 6,9%.

UBS dự báo giá vàng sẽ ở mức 1.350 USD/ounce trong 6 và 12 tháng tới. Trong khi đó, theo các chuyên gia, kế hoạch kêu gọi xây dựng cơ sở hạ tầng và giảm thuế của ông Donald Trump có thể làm gia tăng thâm hụt ngân sách của Mỹ và qua đó hỗ trợ giá vàng.

Richard Baker, biên tập viên tài chính cho rằng, khả năng giá vàng cao hơn. Diễn biến giá vàng thời điểm này tương tự thời điểm tháng 10/2014 khi đồng USD tăng mạnh.

Nhận định về giá vàng tuần này đa số Wall Street và Main Street kỳ vọng vàng sẽ phục hồi

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC được niêm yết giá mua vào là 35,40 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,78 trệu đồng/ lượng. Đã có chiều hướng tăng nhẹ so với phiên giao dịch chiều 13/11. Chiều qua, giá vàng SJC giảm xuống 35,32 triệu đồng/lượng và 35, 68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng Rồng Thăng Long dao động ở mức giá 33,92 triệu đồng/lượng ở chiều ma vào và 34,37 ở chiều bán ra. Như vậy, so với phiên giao dịch ngày hôm qua, mức giá này đã có sự giảm nhẹ.

Trong khi đó, giá vàng Thế giới 999,9 cũng sụt giảm, chỉ còn 32, 82 triệu đồng/lượng.

Nhận định về giá vàng tuần này đa số Wall Street và Main Street kỳ vọng vàng sẽ phục hồi. Trong đó tại cuộc khảo sát Wall Stree tkhoảng 50% dự đoán giá vàng cao hơn, 44%, nhận định giá vàng giảm, trong khi 6%, giữ quan điểm trung lập.

Tại cuộc khảo sát qua Main Street có khoảng 52%, có sự lạc quan về giá vàng trong tuần này, 36% nhận định giá giảm, 12%, cho rằng vàng đi ngang.

Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures and Options LLC, cho biếtvàng có thể giảm hơn nữa do sự đảo ngược rõ ràng trong các xu hướng gần đây của các quỹ giao dịch.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here