Check-in 3 cánh đồng hoa hướng dương đẹp ngất ngây

0
24552

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An

Nằm sát đường Hồ Chí Minh, cánh đồng hoa hướng dương rộng hơn 100 ha này thuộc xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Cứ đến mùa là cánh đồng hoa hướng dương lại đua nhau nở vàng rực cả một góc trời, các bạn trẻ háo hức rủ nhau tới đây du lịch, mong muốn lưu giữ những khoảnh khoắc đẹp bên đóa hoa mặt trời.

Một năm hoa hướng dương có hai mùa nở đó là tháng 3-4 và khoảng tháng 11, nếu xuất phát từ Hà Nội thì mất khoảng 6 tiếng đi ô tô là tới nơi. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đi xe giường nằm xuất phát tại bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Nước Ngầm vào 22h-23h đêm, khi tới nơi trời cũng gần sáng. Bạn có thể nghỉ ngơi vài tiếng rồi chờ mặt trời lên là tha hồ check-in với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực.

cánh đồng hoa hướng dương
Ảnh: Internet

Cánh đồng hoa hướng dương sẽ khiến bạn say lòng trong sắc hoa vàng rực rỡ, sắc xanh bạt ngàn của lá. Những hàng hướng dương thẳng hàng thẳng lối cùng vươn cao về phía mặt trời đón ánh nắng chói chang ắt hẳn sẽ khiến những người đặt chân đến đây như được tiếp thêm niềm tin và hi vọng.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Bắc Ninh

Tin vui cho những bạn trẻ ở miền Bắc, nếu không thể đến thăm cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An thì có thể đến ngay chùa Cổ Pháp, khu Đông, phường Khắc Niệm, Bắc Ninh để được tận mắt chiêm ngưỡng loài hoa mặt trời này.

cánh đồng hoa hướng dương ở Bắc Ninh
Ảnh: Trinh Nguyễn

Vườn hoa hướng dương được trồng trong khuôn viên chùa Cổ Pháp do chính tay Đại đức Thích Hạnh Kính và các phật tử dày công vun trồng. So với địa điểm check in ở Nghệ An thì vườn hoa hướng dương ở Bắc Ninh có quy mô nhỏ hơn, tuy nhiên thanh sắc thì không hề kém cạnh, cũng đủ để làm hài lòng những bạn trẻ tới đây vãn cảnh và ghi lại hình ảnh đẹp.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Hà Nội

Nếu có người nói rằng không phải đi 300km đến Nghệ An ngắm hoa hướng dương đâu, ngay Hà Nội cũng có cánh đồng hoa này, bạn có tin không?

cánh đồng hoa hướng dương
Ảnh: Internet

Thật vậy, đó là cánh đồng hoa hướng dương Tàm Xá ở Đông Anh, cách Hà Nội khoảng 10km, nằm ngay gần cầu Nhật Tân thôi.

Đến cánh đồng hoa hướng dương, bạn có thể bắt xe bus tuyến số 46,15,59,43 hoặc tự đi bằng xe máy là thoải mái nhất.

Cánh đồng hoa hướng dương ở đây nở khoảng tháng 12, nên từ bây giờ bạn hãy thu xếp thời gian để có một chuyến vui chơi thuận lợi nhé. Vé vào tham quan, chụp ảnh cánh đồng hoa Tam Xá là 20 nghìn đồng/lượt, lưu ý là không được bẻ hoa đâu nhé.

Đừng bỏ lỡ

 

Chin Su tổng hợp
(theo Tuổi trẻ Thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here