Vụ vợ phát tán clip ân ái của chồng với nhân tình: Sau sự hồ đồ sẽ là tận cùng mất mát, tổn thương!

0
242
Hình ảnh cắt từ clip
Cái tên Nguyễn Văn V., trong những ngày này đang tràn ngập các mặt báo. Theo đó, cách đây không lâu, một clip sex được lan truyền nhanh chóng từ người này qua người khác, thậm chí công khai trên mạng xã hội.

Nhân vật nam và nữ chính nhanh chóng được xác định đó là ông Nguyễn Văn V. – Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Kế Sách (Sóc Trăng) và một nữ nhân viên kế toán tại một trường mẫu giáo ở xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách.

Nội dung clip là ông V. với người tình không mảnh vải che thân, đang ân ái khoảng nửa giờ trong khách sạn. Người đặt máy quay chính là người tình của ông V. và ông này biết máy quay đang hoạt động nên vài lần quay mặt về phía ống kính.

Ngày 24/9, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Kế Sách tỉnh Sóc Trăng cho biết, Chi bộ Đảng của Phòng Tài nguyên và Môi trường Kế Sách đã tổ chức kiểm điểm đối với ông Nguyễn Văn V. do đã có hành vi vi phạm đạo đức cán bộ, đảng viên. Ông V. cũng tự nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo về mặt Đảng.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Phùng Vỹ – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường Kế Sách, cho biết vợ ông V. là người đầu tiên phát hiện cảnh ân ái của chồng.

Khi đó, các clip được ông V. lưu trong máy tính ở nhà và được vợ chép ra điện thoại. Vợ ông đã mang những đoạn phim nóng đến gần trường tiểu học ở xã Xuân Hòa cho nhiều người xem. Khi đó, người tình của ông V. đang làm kế toán tại trường này.

Bà tự giới thiệu là vợ ông V., và cho mọi người xem clip của chồng với phụ nữ khác. Khi xem qua mọi người xác định nhân vật nữ là kế toán của trường học. Nhiều thanh niên hiếu kỳ đã nhanh tay bấm chia sẻ qua điện thoại của họ. Và chẳng mấy chốc clip “mây mưa” của hai người đã lan tràn trên mạng.

Cho đến thời điểm này, khi mọi việc đã rõ ràng, nữ nhân viên kế toán đã xin nghỉ việc và được chấp thuận, ông V. thì đang chờ kết luận cuối cùng của đơn vị về hình thức kỉ luật, thì dư luận lại chuyển hướng quan tâm về phía người phát tán phim “nóng” nói trên – vợ của ông V.

Ý kiến của các luật sư hiện đang có những mâu thuẫn, trái chiều. Có người cho rằng hành vi đưa clip phòng the cho nhiều người xem của vợ ông V. chưa thỏa mãn yếu tố cấu thành tội Làm nhục người khác theo điều 253 Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung năm 2009. Việc làm của người phụ nữ này có thể được xem là vô ý, chỉ muốn mọi người xem có phải là nữ kế toán hay không.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng “Dù với bất cứ lý do nào, không ai được đưa hình ảnh khỏa thân của bất kỳ ai cho người khác xem” và "clip hoặc hình ảnh nhạy cảm trong lúc hai người đang yêu thương nhau có chụp ảnh khỏa thân cho nhau là chuyện cá nhân riêng tư. Mọi người không được lợi dụng hình ảnh này để khống chế, phát tán, bôi nhọ, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác làm việc gì đó trái ý muốn của họ".

Thậm chí, theo phân tích của luật sư, có thể đề nghị khởi tố vụ án Làm nhục người khác đối với người đã phát tán đoạn phim “mát mẻ” của ông V. và người tình.

Khoan hãy nói về mặt luật pháp, khởi tố hay không khởi tố vụ án là việc của cơ quan chức năng, ở đây tôi – một người phụ nữ, một người vợ, người mẹ – chỉ muốn bàn tới cuộc sống của vợ chồng ông V. sau vụ việc tày đình này. Tôi thực sự không hình dung nổi họ sẽ nhìn nhau như thế nào sau khi mọi việc đã bung bét hết cả ra. Tôi đặt tôi vào trường hợp của người vợ.

Bất kì bà vợ nào khi nhìn thấy cái clip mà chồng mình cất làm “kỉ niệm” trong máy tính với nội dung nhạy cảm quá mức như vậy thì cũng khó mà bình tĩnh cho nổi. Chỉ có điều, xử lý thế nào với một “vật chứng” như vậy thì nhất thiết không thể hồ đồ. Và việc mang chuyện phòng the của chồng mình đi rêu rao, bêu riếu khắp nơi như vậy của người vợ, tôi cho rằng là hành động hồ đồ.

Chị rõ ràng đã không đủ bình tĩnh để suy nghĩ cho thấu đáo. Chị cũng hoàn toàn không biết rằng mình có thể đang làm một việc vi phạm pháp luật. Không có ai đủ thân thiết, đủ hiểu biết để làm “cố vấn” cho chị trong vụ việc này. Điều duy nhất mà chị có được sau khi làm việc đó, tôi cho rằng, chỉ là sự hả hê. Một nỗi căm giận sôi trào đã được trút ra, nhưng nỗi đau đớn thì chắc chắn không hề thuyên giảm, thậm chí còn đau đớn hơn. Ông bà ta xưa có câu: Xấu chàng hổ ai.

Là có ý chồng làm việc xấu thì vợ cũng chẳng có gì mà đẹp mặt. Vì thế khi chồng trót nhỡ làm việc xấu, các cụ bà thường khuyên con gái, con dâu là vợ chồng “đóng cửa bảo nhau”. Đóng cửa bảo nhau mà vẫn không giải quyết được thì mới nói với gia đình, cô dì chú bác, những người lớn tuổi để xin ý kiến giải quyết. Chứ không phải tóm được bằng chứng rồi thì ngay lập tức phải tung ra cho thiên hạ biết hết, để thấy rằng bà đây “không phải dạng vừa đâu”.

Bây giờ thì họ sẽ sống với nhau ra sao? Tôi thực tình cứ quẩn quanh với cái câu hỏi ấy mãi. Sống với nhau ra sao khi một người thì làm một việc vi phạm đạo đức nghiêm trọng đến như vậy, trên dưới trong ngoài đều biết, ảnh hưởng nghiêm trọng đến con cái, gia đình bố mẹ hai bên, đi một bước xấu hổ một bước; Một người thì góp phần đưa cái hình ảnh xấu xí ấy ra trước bàn dân thiên hạ.

Cả hai người họ đều mất mát quá nhiều sau chuyện này, và điều quan trọng nhất, là họ đã mất nhau. Sự thực là họ đã mất nhau, làm sao họ có thể giữ người kia ở lại bên mình khi mà một chuyện tày đình như thế đã xảy ra. Hơn thế, người vợ sẽ phải đối diện với việc bị mời đến cơ quan pháp luật để làm việc, nếu người chồng, hoặc thậm chí là người tình của chồng khởi kiện về tội bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm của người khác.

Bao nhiêu phiền toái sẽ xảy đến, bao nhiêu rắc rối sẽ phải giải quyết, còn gì lành lặn thì cũng có nguy cơ vỡ tan tành. Chưa kể, một điều tồi tệ hoàn toàn có thể xảy ra. Khi người phụ nữ kia, vì đau đớn quá, nhục nhã ê chề quá, trót nhỡ làm gì dại dột, thì chị có ân hận về hành động của mình không?

Một đoạn clip nóng của ông V. bị phát tán trên mạng

Đành rằng họ đều đã có gia đình mà vẫn còn lằng nhằng dan díu với nhau là họ vừa sai về đạo đức lại vừa vi phạm pháp luật, nhưng không có nghĩa cứ phải nhất thiết bày ra cho lanh tanh bành như vậy.

Mà ngay cả khi chẳng có ai kiện cáo gì hết, cũng chẳng có chuyện gì tồi tệ hơn xảy ra, thì riêng cái sự đau khổ và bẽ bàng mà hai người cùng phải đối diện cũng đã hết mức chịu đựng rồi. Tóm lại, nói một cách thật lòng, tôi thấy người vợ đã mất quá nhiều sau vụ việc này, chứ chả được gì cả.

Tôi không rõ họ có con cái gì không. Nếu họ có con cái thì đây sẽ là một hành vi không thể không gây tổn thương nặng nề cho các con. Rồi bọn trẻ sẽ lớn lên thế nào trong ánh mắt nghi kị, giễu cợt, thậm chí là thương hại của những người xung quanh, của bạn bè cùng lứa.

Thôi thì người lớn sao cũng được, nhưng với con trẻ thì để con cái tổn thương đích thị là một cái tội của bố mẹ. Không phải chỉ nuôi con lớn, cho con một cuộc sống vật chất đầy đủ là đủ, mà điều quan trọng vô cùng là tạo cho con một môi trường sống lành mạnh, tích cực, để con trẻ lớn lên với một tâm hồn bao dung đẹp đẽ. Chẳng lẽ người mẹ không nghĩ đến điều đó?

Thế mới nói, chị hồ đồ rồi. Hành vi này của chị quá vội vã, thiếu kiềm chế, thiếu sáng suốt và hoàn toàn không tỉnh táo.

Với một lỗi lầm nghiêm trọng của chồng như vậy chị có thể có những cách giải quyết khác, chặt chẽ hơn, hợp lý hợp tình hơn, kín kẽ hơn, ít gây tổn thương hơn cho những người thân trong gia đình.

Đâu phải cứ sai thì phải vạch cái sai ra cho tất cả mọi người cùng nhìn thấy, đâu phải cứ mâu thuẫn thì phải đẩy đến tận cùng, đâu phải người kia không tôn trọng mình thì mình nhất thiết phải dìm họ xuống tận bùn đen. Vợ chồng cơ mà, đâu phải người dưng. 

Theo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here