Hiện tượng “Trăng đen” cực hiếm gặp xuất hiện đêm mai 30/9 có phải dấu hiệu báo ngày tận thế ?

0
176
trăng đen
Mặt trăng sẽ biến mất hoàn toàn vào ngày 30/9 (Ảnh VTC)

Theo các nhà thiên văn học, chu kỳ của mặt trăng chỉ có 29,5 ngày. Vậy nên một số tháng sẽ có xảy ra hai lần hiện tượng Trăng đen, khi bắt đầu và kết thúc mỗi tháng. 

Trăng đen xảy ra khi phần được chiếu sáng của Mặt trăng rơi vào bóng của Trái đất, khiến cho người ta không thể quan sát được. 

Hiện tượng hiếm gặp này chỉ xảy ra một lần trong vòng 32 tháng cùng tháng với các hiện tượng kỳ lạ khác dẫn đến nghi vấn về ngày tận thế.

Một người theo thuyết âm mưu nói: “Những dấu hiệu này cho chúng ta biết rằng chúa sẽ sớm xuất hiện. Chúng ta đang tiệm cận đến với tận cùng thế giới và là dấu chấm hết cho sự sống trên trái đất. Không ai có thể thoát khỏi điều sắp xảy đến với trái đất”.

Chúa tể khiến mặt trăng đỏ như máu và giờ lại chuyển màu đen”, một lời bình luận khác viết.
Trăng đen
Hiện tượng trăng đen được nghi là dấu hiệu ngày tận thế (Ảnh Tri thức trẻ)

Những lời đồn đại này bắt nguồn từ kinh thánh, trong Luca 21:25-26 có viết: “Sẽ có các điềm lạ trong mặt trời, mặt trăng cùng các ngôi sao, dẫn đến trái tim của con người rơi rụng vì sợ hãi”.

Tuy vậy, các nhà khoa học khẳng định nhân loại không phải quá lo sợ. Trái đất sẽ tiếp tục chu trình bình thường trong sau hiện tượng Trăng đen.
Dù hiện tượng Trăng đen có phải là dấu hiệu tận thế hay không thì bầu trời tối đen vào ngày 30/9 tạo cơ hội để theo dõi các ngôi sao một cách tuyệt vời.
Hình ảnh mặt trăng đen
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here