Hết hồn với 4 vật bẩn hơn bồn cầu con gái hay mang bên mình

0
89
Bông đánh phấn và cọ trang điểm
Chắc ít ai biết rằng, rằng bông đánh phấn và cọ trang điểm là những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong túi đồ make-up của bạn gái.
Đây là 2 thứ ít được tẩy rửa nhất, vì thông thường bông đánh phấn sẽ được dùng cho đến khi hết hộp phấn mà không qua một lần giặt. Cọ trang điểm cũng vậy, dùng hàng ngày mà ít khi được mang ra tẩy rửa. Các bạn gái hàng ngày dùng những vật dụng này không khác gì việc trát cả ổ vi khuẩn lên mặt, khiến làn da dễ bị nổi mẩn, mụn nhọt, kích ứng.
Bạn nên làm sạch bông và cọ trang điểm ít nhất 1 tuần một lần nếu sử dụng thường xuyên nhé.
Điện thoại di động
vi khuẩn
Điện thoại di động bẩn gấp 18 lần nhà vệ sinh công cộng

Tay bạn tiếp xúc với vô số thứ mất vệ sinh hàng ngày, điện thoại của bạn cũng tiếp xúc với chừng ấy thứ. Bạn rửa tay nhưng có ai rửa điện thoại, vậy thì đừng sửng sốt khi biết rằng cứ 6 chiếc điện thoại thì có 1 chiếc bẩn như chất thải bạn đã xả trong bồn cầu. 

Hơn nữa, vi khuẩn trên điện thoại lại còn được nuôi dưỡng ở môi trường ấm áp như túi xách, túi quần thế nên không có gì ngạc nhiên khi chiếc điện thoại mà các bạn gái mang theo mình cả ngày còn bẩn hơn toilet công cộng những 18 lần.
Chẳng những ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, điện thoại còn là thủ phạm chính gây ra những nốt mụn đáng ghét trên khuôn mặt xinh xắn của mỗi bạn gái.
Bạn nên dùng vải sạch hay khăn giấy nhúng ít cồn 70 độ và làm sạch điện thoại hàng ngày, nhưng đừng dùng cồn để lau màn hình điện thoại nhé.
Túi xách 
con gái
Mỗi túi xách trung bình chứa vi khuẩn gấp 3 lần bồn cầu

Các nhà nghiên cứu vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra túi xách – vật bất ly thân của phụ nữ hàng ngày là nơi trú ngụ của cả một ổ dịch. Mỗi túi xách trung bình chứa vi khuẩn gấp 3 lần bồn cầu, quai túi là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Trong túi xách này có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli – thủ phạm gây ra ngộ độc, liên cầu khuẩn – gây ra bệnh viêm phổi cũng như viêm màng não và cả các dạng trực khuẩn ruột gây ra các bệnh đau bụng, tiêu chảy, đi ngoài ra máu. 
Mặt ngoài túi xách dễ bị dính các loại khuẩn từ ghế, bàn, mặt trong thì cũng không khá hơn, thường bị dính bẩn từ các vật dụng hàng ngày của chị em như ví, chìa khóa, điện thoại di động…
Để khắc phục, chị em nên vệ sinh túi xách định kỳ mỗi tháng. Nếu là túi vải thì dùng bàn chải và xà phòng chà sạch, nếu là túi da, có thể dùng dụng cụ chuyên dụng làm sạch bề mặt da sau đó lộn lớp vải trong túi ra giặt sạch.
Băng vệ sinh
Đây là một vật dụng thiết yếu của phái nữ nhưng nếu không lưu ý cách dùng bạn có thể rước cả tá vi khuẩn vào người. 
Băng vệ sinh thường gây ẩm cho “vùng kín”, do đó nếu không thay thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn cũng như các loại nấm phát triển, gây viêm nhiễm. 
Tốt nhất, nên thay băng vệ sinh 2-4 tiếng một lần, tránh cất băng vệ sinh ở những nơi ẩm ướt và nhiều vi khuẩn như nhà tắm và rửa tay trước khi thay băng vệ sinh để tránh vi khuẩn từ tay xâm nhập vào cơ thể.  
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here