Iphone 7 báo lỗi mất sóng sau khi tắt chế độ máy bay

0
221
Sau tắt chế độ máy bay, một số người dùng iphone 7 gặp hiện tượng máy không tìm thấy dịch vụ
Khi trở thành những người đầu tiên sở hữu một siêu phẩm công nghệ mới, mỗi người dùng luôn cảm thấy tự hào và phấn khích. Song điều đó đồng nghĩa với việc họ chấp nhận trở thành “chuột bạch”, bởi những  lô hàng đầu tiên luôn ghi nhận nhiều lỗi hơn so với các bản sau này. Và người dùng Iphone 7, Iphone 7 Plus trong thời điểm này cũng là một minh chứng điển hình.
Theo phản ánh từ một nhóm người dùng Iphone 7 và Iphone 7 Plus đầu tiên cho biết, sau khi chuyển sang chế độ máy bay – chế độ tắt hết mọi kết nối của máy, một vài người dùng không thể khôi phục kết nối mạng di động trở lại. Thay vào đó, máy báo dòng chữ “No service” (không có dịch vụ).
Chiếc iPhone 6S (trái) chỉ mất tích tắc để có sóng trở lại trong khi iPhone 7 liên tục tìm kiếm cả phút sau đó báo không có dịch vụ khi chuyển từ chế độ máy bay sang thông thường.
Cụ thể, trong một video được chia sẻ cho trang MacRumors bởi một độc giả có tên Yasser El-Haggan, iPhone 7 có thể được nhìn thấy trong tình trạng "No service" cùng với một chiếc iPhone 6s có hai cột sóng mạng LTE sau khi Airplane Mode được bật hay tắt trên cả hai thiết bị.
Cả hai chiếc iPhone được cho là đang sử dụng mạng AT&T của Mỹ. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, trong khi iPhone 6s sử dụng chip modem kết nối không dây của Qualcomm thì iPhone 7 lại sử dụng chip mạng không dây của Intel.
Bộ đôi iPhone 7/ 7 Plus của Apple
Yasser El-Haggan cho biết, sau khi cố gắng tìm kiếm mạng, chiếc iPhone 7 bị nóng ở góc phải màn hình và có thông báo “No service”. Anh này đem máy đến Apple Store và được đã được đổi máy mới.
Theo MacRumors, số lượng người gặp tình trạng này không nhỏ. Apple cũng đã nhận thông báo về lỗi này và đang tiến hành điều tra để tìm hiểu nguyên nhân.
Không chỉ gặp lỗi mất sóng, bộ đôi Iphone 7 và 7 Plus trước đó còn được một số người phàn nàn rằng thiết bị phát ra tiếng rít từ bên trong giống như CPU của máy tính,  khi máy hoạt động với công suất cao.
Hiện chưa rõ đây là lỗi do phần cứng hay phần mềm. Những chiếc iPhone 7, 7 Plus của Apple hiện sử dụng moderm chip 4G LTE của Intel trong khi các thế hệ trước, họ đều dùng sản phẩm từ Qualcomm.
Tổng hợp
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here