Cách làm thịt bò khô thơm ngon chuẩn vị

0
37
Thịt bò khô thơm ngon, cay xè
Chuẩn bị:
– 1kg thịt bò thăn (hoặc thịt thăn của heo)
– 1/2 bát nhỏ sa tế sả
– 1 bát nhỏ tương ớt
– 1/2 bát nhỏ đường
– 1/2 bát nhỏ vừng
– 3-5 thìa nhỏ hạt nêm và dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt mỏng vừa theo thớ dọc
Bước 2: Cho dầu vào chảo đến khi nóng già thì cho thịt bò vào chiên ngập dầu đến khi vàng đều hai mặt. Vớt từng miếng ra đĩa cho ráo.
Cho dầu nóng già và cho thịt vào chiên vàng

Sau khi chiên vàng, vớt thịt ra để ráo
Bước 3: Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị gồm có sa tế sả, tương ớt, đường, vừng, hạt nêm. Sau khi trộn, tiếp tục cho hỗn hợp vào chảo và cho thêm 1 thìa to dầu ăn, đun nhỏ lửa để thành một hỗn hợp sệt. Lưu ý không nên đun to lửa dễ bị cháy vì có đường.
Trộn đều hỗn hợp đã chuẩn bị
Cho dầu ăn vào chiên đều hỗn hợp vừa trộn
Bước 4: Cho thịt bò đã chiên vào xào cùng và trộn cho thật đều sao cho hỗn hợp sa tế sả ớt vừng…bám đều vào từng miếng thịt.
Cho thịt bò vào sên đều, nhỏ lửa đến khi cạn

Thịt bò sau khi chế biến
Lưu ý:
– Món này rất ngon và sẽ ngon hơn sau 2 ngày làm vì lúc đó có đủ thời gian cho gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt.
– Bảo quản trong lọ kín ăn dần trong vòng 1 tháng.
Sản phẩm sẽ ngon hơn sau 2 ngày.
Thùy Anh
Theo Tuổi trẻ Thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here