Hoàn cảnh giàu nghèo của gia đình tác động đến Hoa hậu như thế nào?

0
316
Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa tìm ra chủ nhân mới là Đỗ Mỹ Linh, hiện đang là sinh viên trường Đại học Ngoại thương, cao 1m71 cùng số đo hình thể ấn tượng: 87-61-94 (cm), nặng 52 kg.

Lẽ thường, sau khi chứng kiến một nhan sắc đăng quang Hoa hậu, công chúng luôn đặt ra câu hỏi: cô ấy đến từ đâu? Có thể chỉ để thỏa mãn trí tò mò, nhưng quan trọng hơn là người hâm mộ có cơ sở để đặt hy vọng vào Hoa hậu khi nhìn vào bệ phóng gia đình của chính nhan sắc ấy. Xuất thân từ nhà giàu hoặc xuất thân từ nhà nghèo, xuất thân từ nông thôn hoặc xuất thân từ đô thị, luôn góp phần tạo nên diện mạo đặc trưng cho mỗi Hoa hậu!

Chỉ cần một chút tinh ý sẽ dễ dàng nhận thấy, khoảng một thập niên trở lại đây, các cuộc thi Hoa hậu đã thay đổi rất nhiều. Không những công tác tổ chức tìm cách để mô phỏng và theo kịp các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới, mà sự chuẩn bị từ các thí sinh cũng chu đáo hơn.

Những công ty người mẫu, những công ty giải trí và những ông bầu luôn vạch ra chiến lược cụ thể để đưa “gà” của mình chiếm lĩnh các danh hiệu. Do đó, bây giờ khó có thí sinh đơn thương độc mã mà giành được chiếc vương miện cao quý. Mặt khác, nếu không có hậu thuẫn tài chính thì cũng đừng mơ đến ngôi vị Hoa hậu.

Khẳng định tiền bạc quan trọng với nhan sắc muốn đăng quang Hoa hậu, không phải đề cập đến thị phi mua bán giải thưởng gì, mà chủ yếu là công tác chuẩn bị. Từ trang phục đến son phấn đến tập luyện catwalk đều phải cần chi phí hợp lý, nếu thí sinh không có tiền thì buộc lòng phải ký một hợp đồng với ông bầu. Bản hợp đồng diễm lệ ấy có màu sắc như thế nào?

Trần Thị Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản Sắc Việt toàn cầu 2016 có hậu thuẫn tài chính hùng mạnh từ gia đình

Nhìn bề ngoài có vẻ giống như tình thương mến thương, nhưng thực chất là một cuộc đôi co lợi ích thực sự. Thí sinh cứ thong dong ứng thí, ông bầu lo liệu từ kiểu tóc dạ hội đến… nội dung ứng xử. Tổng đầu tư được ông bầu hạch toán lên đến con số hàng trăm triệu, và khi có kết quả mỹ mãn thì gần như toàn bộ tiền thưởng không còn thuộc về thí sinh.

Hơn nữa, khi thí sinh đạt được danh hiệu, ông bầu sẽ làm đại diện để tiếp tục móc nối những phi vụ kiếm ra tiền như show trình diễn thời trang hoặc show chụp ảnh quảng cáo, và thu hoạch được phân chia theo thỏa thuận. Mối quan hệ giữa ông bầu và nhan sắc vừa là tri âm vừa là… thiên địch.

Vì vậy, thỉnh thoảng cơm không lành canh không ngọt, thì công chúng phải sửng sốt với những scandal bất ngờ. Thí dụ, ông bầu Phúc Nguyễn công khai tố cáo Á hậu Hoàng My là kẻ vô ơn, bởi lẽ ông bầu Phúc Nguyễn đã nhào nặn Hoàng My từ một cô gái thi trượt đại học trở thành một Á hậu!

Khác với những nhan sắc không tiền phải nương tựa vào thế lực của ông bầu nào đó, cô sinh viên du học Trần Thị Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản Sắc Việt toàn cầu 2016 có hậu thuẫn tài chính hùng mạnh từ gia đình.

Đừng bỏ lỡ

Sở hữu một thẩm mỹ viện và hai công ty kinh doanh ô tô nổi tiếng ở Hải Phòng, gia đình Trần Thị Thu Ngân thừa khả năng cho con du học nước ngoài hoặc vào học ở những trường quốc tế đắt đỏ. Mẹ của Hoa hậu Trần Thi Thu Ngân là nữ đại gia Lê Thanh Hòa nức danh xinh đẹp tại đất cảng.

Trải qua hai đời chồng và có đến tám đứa con, nhưng nữ đại gia Lê Thanh Hòa vẫn nhan sắc mặn mà. Và khi con gái trở thành Hoa hậu, thì nữ đại gia càng tăng thêm khẩu khí tự hào.

Không hiểu vô tình hay cố ý, nữ đại gia Lê Thanh Hòa miêu tả con gái mình với tố chất độc đáo của một kỳ nhân: "Người ta hay nói phụ nữ sinh con so thường thiếu tháng, nhưng tôi mang bầu Thu Ngân 12 tháng cháu mới chịu ra đời. Thời đó có lẽ cứ mải làm ăn vì vất vả quá nên tôi cũng không để ý mình chửa con quá tháng hơi lâu. Tôi vẫn nhớ khi đi sinh Thu Ngân còn bị bác sĩ mắng vì chút xíu con bị ngạt vì nước ối cạn kiệt. Dù bị quá tháng nhưng tôi may mắn vẫn có thể sinh con bình thường, mà không cần can thiệp phương pháp mổ đẻ. Con bé dạo đó khi chào đời nặng hơn 4 cân, mũi mốc và thật đặc biệt là ngay từ lúc sinh ra đã có luôn một chiếc răng".

Vừa sinh ra đã có răng, và được nuôi dưỡng trong nhung lụa nên Hoa hậu Bản Sắc Việt toàn cầu 2016 khẳng định: “Vượt khổ rất khó, nhưng vượt… sướng cũng khó không kém. Tôi muốn chứng minh rằng thành công là do nỗ lực của chính mình chứ không phải vì những gì được rải thảm sẵn. Ước mơ của tôi là có thể giúp 1 triệu người Việt Nam, trong đó có người nghèo, người già, trẻ nhỏ, những bạn thanh niên hiện chưa định hướng được cuộc đời mình sẽ trôi dạt về đâu. Tôi muốn phát triển bản thân mình và giúp đỡ các bạn trẻ định hướng được tương lại của mình, hạnh phúc của mình để báo hiếu cho gia đình, để đóng góp cho xã hội”.

Tất nhiên, ước mơ phần lớn chỉ là mơ ước, nếu không có hành động cụ thể. Muốn biết Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân sẽ làm được những gì, cứ để thời gian trả lời.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đang là gương mặt được công chúng Việt yêu mến

Trần Thị Thu Ngân không phải nhan sắc đầu tiên của Hải Phòng được đội vương miện. Trước đó từ thành phố hoa phượng đỏ đã có Hoa khôi thể thao Nguyễn Kim Oanh (em gái của ca sĩ Thu Phương), Hoa hậu Việt Nam 2002 – Nguyễn Mai Phương, Hoa hậu Việt Nam 2004 – Nguyễn Thị Huyền, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 – Phạm Hương

Đừng bỏ lỡ

Tất nhiên, các Hoa hậu từng đi qua hồ Tam Bạc hoặc biển Đồ Sơn đều có hoàn cảnh khác nhau. Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền thổ lộ rằng, tuổi thơ của cô lớn lên trong chật vật, mà cụ thể nhất là căn nhà của cô là hộ cuối cùng trong xóm nhỏ thoát khỏi thực trạng ăn ở dưới mái tôn tạm bợ, nên khi dùng tư cách Hoa hậu để đi làm từ thiện thì cô không thể nào cầm được nước mắt trước những mảnh đời bất hạnh.

Không hề cổ súy giá trị tột đỉnh của đồng tiền, nhưng trên thực tế, Hoa hậu nào xuất thân từ gia cảnh không mấy khá giả thì không thể có nhiều hoạt động cho cộng đồng. Ví dụ, hai Hoa hậu đăng quang cách nhau 12 năm, là Phan Thu Ngân và Đặng Thu Thảo.

Nếu như Phan Thu Ngân trước khi đội vương miện Hoa hậu Việt Nam 2000 vẫn phải mỗi ngày phụ giúp mẹ bán bánh canh trong một con hẻm nhỏ ở quận Phú Nhuận – Sài Gòn, thì Đặng Thu Thảo sau khi đăng quang vẫn ái ngại về mái nhà đơn sơ mà ba má mình hôm sớm vào ra ở Bạc Liêu. Nếu như Hoa hậu Phan Thu Ngân và Hoa hậu Đặng Thu Thảo chỉ có thể loay hoay chăm lo cho hạnh phúc riêng tư, thì công chúng cũng nên rộng lượng chấp nhận bỏ qua mọi toan tính lặt vặt của họ!

Tính đến hiện nay, hai nhan sắc có gia cảnh tương đối ấn tượng để hình thành nên bản lĩnh Hoa hậu là Nguyễn Thiên Nga và Nguyễn Ngọc Khánh. Cả hai đều xuất thân trong gia đình tri thức tầm cỡ và nếm trải không ít đắng đót số phận. Hai Hoa hậu này, với hiểu biết và tấm lòng của họ, nếu có tổ chức nào đó đứng sau lưng hỗ trợ, chắc chắn đã làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng.  

Hoa hậu Việt Nam 1996 – Nguyễn Thiên Nga là con gái của Giáo sư – Tiến sĩ Vật lý Nguyễn Hữu Phương. Từ nhỏ, Nguyễn Thiên Nga đã rất chăm học và học rất giỏi. Thế nhưng, khi Nguyễn Thiên Nga vừa đến tuổi dậy thì thì mẹ cô qua đời vì bạo bệnh. Là chị lớn, Nguyễn Thiên Nga thay mẹ chăm sóc cho hai em. Vì vậy, ở Nguyễn Thiên Nga sớm hình thành tính cách biết yêu thương và bao dung người khác.

Không mấy ai biết rằng, sau khi đăng quang, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đã nhận phụng dưỡng suốt đời hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện tại, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đã lấy được bằng Thạc sĩ ở Mỹ và có cậu con trai 10 tuổi!

Không mấy ai biết rằng, sau khi đăng quang, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đã nhận phụng dưỡng suốt đời hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Hoa hậu Việt Nam 1998 – Nguyễn Ngọc Khánh là con gái của đạo diễn điện ảnh Nguyễn Đỗ Ngọc. Không chỉ nổi tiếng với bộ phim “Vụ án viên đạn lạc”, đạo diễn điện ảnh Nguyễn Đỗ Ngọc phải hứng chịu nhiều chua chát trong giai đoạn người ta muốn cào bằng mọi đóng góp cá nhân. Ông phẫn nộ, ông u uất và ông tự tìm đến cái chết.

Sau biến cố khủng khiếp ấy, Nguyễn Ngọc Khánh theo mẹ – nghệ sĩ kèn đẹp rực rỡ một thời Lê Thị Thắng, vào Sài Gòn sinh sống. Mồ cô cha, Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh có tính cách cứng rắn và dứt khoát như một quý ông.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1998, Nguyễn Ngọc Khánh có tình cảm và hợp tác với một đại gia để mở một công ty giải trí. Nhanh chóng nhận ra sự hẹp hòi của đối phương, Hoa hậu quyết định ra đi bằng hai bàn tay trắng mà không thèm đòi lại một đồng vốn. Nhiều năm trôi qua, vài lần gặp lại cố nhân, Nguyễn Ngọc Khánh trong lòng đã tha thứ nhưng trên ánh mắt thì sự khinh bỉ vẫn còn nguyên.

Bây giờ, Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh đã cưới một ông chồng Mỹ làm nghề kinh doanh rượu nho và vừa sinh đứa con đầu lòng!

Sau những biến cố cuộc đời, Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh đã tìm được bến đỗ hạnh phúc bên ông chồng Mỹ làm nghề kinh doanh rượu nho

Theo Tâm Huyền (Tuổi trẻ & Đời sống)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here