Choáng ngợp trước công viên chỉ trồng toàn rau củ quả ở Nhật Bản

0
242
Công viên Dela hay còn gọi là Trang trại Dela được trồng toàn rau củ quả
Thông thường, các công viên ở Nhật thường thiết kế với các khuôn viên để trồng hoa, cây cảnh, bãi cỏ và lối đi giúp người dân nơi đây có thêm không gian để gần gũi hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên, có một chút khác lạ ở xứ sở hoa anh đào này, đó là có một công viên chuyên trồng các loại rau củ quả. 
Người dân nơi đây có thể vào tham quan, dạo bộ trong công viên
Công viên Dela thuộc thành phố Nagoya tỉnh Aichi ken, Nhật Bản được thiết kế và xây dựng giống như một trang trại trồng rau sạch. Mùa nào thức ấy. Mỗi mùa đều được người chịu trách nhiệm quản lý ở đây gieo trồng các loại rau củ quả và chăm sóc hàng ngày.
Giàn bí đỏ đẹp hút mắt
Người dân quanh vùng thường đến đây để ngắm những con đường xanh ngập tràn rau quả. Những cây ăn trái, rau sạch được trồng khá quy củ và chăm bón kỹ càng nên cho năng suất cao. 
Trong công viên Dela trồng khá nhiều các loại rau củ quả như cà tím, ớt chuông, đậu, các loại bầu bí… Công viên được thiết kế các giàn kim loại dạng vòm vững chãi giúp các loại cây leo giàn như mướp đắng, bầu canh, bầu hồ lô, bí đỏ, bí đĩa bay, bí xanh, lặc lày… được phát triển tươi tốt và sai trĩu quả.
Mọi người có thể đi bộ phía dưới những giàn quả dạng vòm này
Lặc lày
Bầu canh hình giọt nước
Một điều đặc biệt là công viên trồng rau củ quả chỉ để ngắm, hầu hết người dân quanh vùng không hái về ăn. Học sinh và các em nhỏ thường được thầy cô giáo hoặc bố mẹ đưa đến công viên để tìm hiểu về quá trình gieo trồng rau, cách chăm sóc cũng như mục sở thị những loại rau quả lớn lên từng ngày. Điều đó khiến các em luôn cảm thấy hào hứng và thích thú bởi khoảng diện tích nhỏ nhắn của gia đình thường chỉ sử dụng để trồng vài cây hoa, cây cảnh.
Ớt được trồng khá nhiều trong công viên
Ớt cũng trĩu quả trên cành.
Lục Bảo
Theo Màn ảnh Sân khấu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here