Chồng cũ sát hại vợ ngay trước mộ con gái chỉ vì quên mang món mì ra cúng

0
123

Khu vực nghĩa địa bà Huệ bị chồng cũ bóp cổ chết

Chiều ngày 6/8, ông Nguyễn Cư (SN 1967, trú thôn 3, xã Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cùng vợ cũ là bà Lê Thị Huệ (SN 1968) tới nghĩa trang Gò Truông (thuộc thôn 3) để đưa đồ cúng 1 tháng ngày mất của con gái út. 
Tại đây, ông Cư đã ra tay bóp cổ bà Huệ ngay bên phần mộ của con gái. Khi ông Cư báo đã bóp cổ vợ cũ tại nghĩa trang, người dân và chính quyền đã đến hiện trường. Lúc này khuôn mặt bà Huệ đã tím tái, nhưng vẫn còn thở. Tuy nhiên, khi đưa tới bệnh viện thì bà Huệ đã tử vong ngay chiều cùng ngày.
Đại diện chính quyền địa phương cho hay, nghề nghiệp của ông Cư là lái xe đường dài và thường đi biền biệt. Ông Cư đăng ký tạm trú tại xã, nhưng chủ yếu ở bên phía nhà vợ. Mới đây, con gái út ông Cư qua đời do tai nạn giao thông, gia đình ông Cư mới xin chôn cất con ở nghĩa địa Gò Trung.
Tại cơ quan chức năng, ông Cư khai do vợ cũ đem thiếu món mỳ Quảng đến cúng con gái, nên ông Cư mới mất bình tĩnh rồi có hành động tàn ác trên. 
Kim Thoa (con đầu chị Huệ) thắp hương trên bàn thờ mẹ
Nguyễn Thị Kim Thoa (SN 1992, con đầu chị Huệ) chia sẻ: "Nhiều người quen ngoài đường đều khen bố em là người dễ gần, dễ mến. Nhưng trong mắt em, ông ấy là một con người khác hẳn. Mỗi lúc về nhà, ông ấy thường hay nóng nảy, chửi bới đánh đập mẹ con em. Em nhiều lần bị bố đánh, có lần thấy bóng dáng ông ấy ngoài ngõ em liền bỏ chạy vì sợ những trận đòn roi có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Đợt rồi, sau khi em gái mất, em về nhà chờ việc sau khi học xong thì ông ấy luôn kiếm cớ chửi bới, đánh đập em. Em phải ra Đà Nẵng xin ở nhà bác để tránh ông ấy. Đến giờ, em vẫn chưa quên hình ảnh của ông ấy sau mỗi cơn say".
Một người thân của bà Huệ cho hay, ông Cư kiếm không ít tiền nhờ nghề lái xe đường dài. Nhưng vài năm nay, ông Cư ngày càng nghiện rượu nặng. Cứ lái xe vài bữa kiếm khoảng chục triệu, ông Cư lại ở lỳ trong nhà, rồi rủ bạn bè tới ăn nhậu. Mỗi khi có bia rượu trong người, ông Cư lại đập vợ, phá nhà, phá xóm. 
Thấy chồng ngày càng nát rượu, bà Huệ đã nhiều lần tính viết đơn ly dị, nhưng nghĩ thương con, bà lại thôi. Năm con gái đầu 5 tuổi, bà bị ông Cư đánh nhiều quá nên mang con về nhà ngoại. 
Tuy nhiên, ông Cư cũng đến quê bà Huệ ở, nhất quyết không chịu ly thân. Lúc ấy, bà Huệ mới tính sinh thêm đứa nữa, biết đâu người chồng thay tâm đổi tính. Bà sinh thêm cô con gái thứ hai vào năm 2004. Nhưng mọi toan tính, hy vọng của bà Huệ bất thành khi ông Cư vẫn "ngựa quen đường cũ". Năm 2014, bà Huệ đành phải gửi đơn ly dị ra tòa. 
Đã chia tay, ông Cư vẫn ở lỳ nhà vợ. Bà Huệ tính qua 49 ngày con gái, bà sẽ đi kiếm việc làm thật xa để tránh người chồng cũ nát rượu. Nhưng ý định chưa kịp thực hiện thì chuyện đau lòng xảy ra.
Đức Thọ 
(Theo Tuổi Trẻ & Đời Sống)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here