Chủ tịch Tập đoàn Formosa gửi “tâm thư” tới toàn bộ nhân viên thừa nhận sai sót trong vụ cá chết ở miền Trung

0
150
Hệ thống xả thải của Formosa
Theo thông tin, trong buổi sáng ngày 30/6, bức “tâm thư” của ông Trần Nguyên Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Formosa (Đài Loan) đã được các trưởng bộ phận đọc lại toàn văn cho nhân viên làm việc tại Formosa Hà Tĩnh. 
Đại diện Formosa cúi đầu xin lỗi nhân dân Việt Nam vì phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm-Giám đốc đối ngoại của Formosa
Trong thư, ông Trần Nguyên Thành cho biết, theo kết quả điều tra của Đoàn kiểm tra do Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam chủ trì, hiện tượng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung là do có những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra trong quá trình công ty vận hành thử.
Dưới đây là nguyên văn bức của “tâm thư” Chủ tịch HĐQT Formosa gửi nhân viên:
"Thay mặt lãnh đạo công ty Formosa Hà Tĩnh, tôi xin gửi lời chào trân trọng tới toàn thể cán bộ nhân viên công ty, thời gian qua mọi người đã vất vả rồi!
Công ty Formosa Hà Tĩnh năm 2008 bắt đầu đầu tư, trong quá trình xây dựng nhà máy gang thép hiện đại nhất Việt Nam, toàn thể cán bộ nhân viên cùng công ty trải qua biết bao nhiêu khó khăn gian khổ. Nhớ lại những ngày đầu khi mới đặt chân đến mảnh đất này và nhìn thành tựu mà tất cả chúng ta đã cùng nhau lập dựng suốt 8 năm qua, với tinh thần nghị lực kiên cường của tập thể công ty và những cống hiến cho công trình thế  kỷ này, cá nhân vô cùng cảm phục, đồng thời cũng xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất.
Đối với hiện tượng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung vừa qua, theo kết quả điều tra của đoàn kiểm tra liên ngành của do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, nhận định rằng công ty trong giai đoạn vận hành thử, do những sai sót của các nhà thầu phụ gây ra cá chết.
Mặc dù, đây là một kết quả chúng tôi không mong muốn, nhưng công ty tôn trọng kết quả điều tra của Chính phủ.
Hiện nay, công ty đang phối hợp chặt chẽ cùng cùng cơ quan chức năng để giải quyết từ sự việc nêu trên.
Trong bất kì tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, đặt sự an toàn và lợi ích của toàn thể cán bộ nhân viên lên hàng đầu nỗ lực để phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam.
Thay mặt, công ty chúng tôi xin hứa nỗ lực hết mình đảm bảo một môi trường làm việc ổn định, an toàn tuân thủ pháp luật.
Tôi mong toàn thể cán bộ nhân viên sẽ đoàn kết nhất trí, hiệp lực cùng công ty vượt qua khó khăn này và tiếp tục cùng công ty hoàn thành sứ mệnh xây dựng nhà máy, đặt công tác bảo vệ môi trường lên hàng đầu làm tốt công tác sản xuất và bảo vệ  môi trường, phát triển bền vững tại Việt Nam, đóng góp to lớn cho ngành công nghiệp hiện đại, tiên tiến nhất tại Việt Nam".
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Ảnh Vietnamnet)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here