Thanh niên sĩ gái nhất năm, cãi cùn khi bị CSGT bắt đúng luật

0
150

Nhiều người cho rằng anh chàng này lấc cấc và đang cố chứng tỏ với người bạn gái đi cùng rằng mình rất thông thạo luật giao thông đường bộ, rằng cảnh sát giao thông không có quyền dừng xe khi không có gương chiếu hậu, gương bị gãy và không chịu xuất trình giấy tờ xe. Trong khi đó, đồng chí CSGT lại hết sức điềm đạm, bình tĩnh, thậm chí còn đưa cả luật cho anh chàng này xem về lỗi sai của mình.
Theo Khoản 2 Điều 53, điểm e khoản 1 Điều 53 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định: khi tham gia giao thông, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy phải: "Có đủ gương chiếu hậu và các trang bị, thiết bị khác bảo đảm tầm nhìn cho người điều khiển".
Còn tại Luật giao thông đường bộ 2008, Điều 14 Thông tư 65/2012/TT-BCA cho thấy, khi CSGT phát hiện có hành vi vi phạm về giao thông đường bộ thì được quyền yêu cầu người tham gia giao thông dừng phương tiện để kiểm tra.
Tuy nhiên, khi cho dừng phương tiện, các chiến sĩ CSGT phải xuất trình biển hiệu khi làm nhiệm vụ. Biển hiệu này hình chữ nhật, có màu xanh da trời, có hình công an hiệu in chìm và phần ghi các thông tin cá nhân, chữ màu đen.
Với những quy định pháp luật trên, trong trường hợp này, đồng chí CSGT có quyền dừng xe người tham gia giao thông khi phương tiện được sử dụng tham gia giao thông không có gương chiếu hậu.
(Tổng hợp)
Theo  Tuổi trẻ thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here