​Tôi có nên tiếp tục ngửa tay nhận tiền chu cấp của vợ nhân tình?

0
355

Tôi xác định, mình chẳng còn gì để mất nên lao vào cuộc tình vụng trộm với anh không chút hối tiếc

Từ một cô gái học khá tốt, thông minh, nhanh nhẹn, tôi bắt đầu trượt dốc không phanh khi bước chân vào tình yêu. Năm thứ hai đại học, tôi nhận lời yêu một chàng trai bảnh bao và giàu có.

Là một cô gái tỉnh lẻ, được bạn trai chiều chuộng, cho tiền mua sắm đủ thứ, đưa đi chơi thường xuyên nên tôi không cưỡng lại được sự hấp dẫn từ anh ta. Anh ta hứa hẹn với tôi đủ thứ và xây dựng lên một tương lai màu hồng.

Và chuyện gì đến rồi cũng đến, tôi đã trao thân cho anh ta với ý nghĩ rằng, cả hai trước sau gì cũng sẽ về chung một nhà. Đáng buồn thay, trước khi tôi tốt nghiệp đại học ít ngày, anh ta thẳng thừng nói lời chia tay với lý do bắt đầu thấy chán và ngột ngạt khi ở bên tôi.

Khi tôi tỏ ra phản ứng tiêu cực, anh ta không ngần ngại phơi bày mọi chuyện với bạn bè cùng lớp tôi. Mọi người nhìn tôi với anh mắt khinh bỉ, không chút tôn trọng. Ở ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, tôi bỗng mất tất cả, tình yêu, bạn bè, tri thức và những công việc hứa hẹn tương lai… Chật vật lắm tôi mới vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp với tấm bằng trung bình khá.

Sau nửa năm ra trường thử việc ở khắp nơi, tôi cũng xin vào làm ở một công ty liên quan đến xuất nhập khẩu. Ôm sẵn tâm lý hận thù vì bị phản bội, tôi chẳng mấy tin tưởng con trai, nhất là những thanh niên trẻ mồm mép lúc nào cũng dẻo quẹo.

Sở hữu ngoại hình cao ráo ưa nhìn, tôi có cả tá thanh niên choai choai theo đuổi. Thế nhưng, tôi đều hờ hững bước qua. Nhà tôi chỉ có hai mẹ con. Mẹ tôi rất hiền. Bà cũng sốt ruột chuyện chồng con của tôi nhưng tôi bỏ ngoài tai những lời mẹ nói và an ủi mẹ rằng, tôi muốn kiếm tiền đã.

Thế rồi chẳng hiểu sao, tôi bập vào anh – một người đàn ông đã có gia đình. Anh chín chắn, điềm đạm và rất ít nói. Vì làm cùng công ty nên tôi và anh thường xuyên có cơ hội gặp mặt. Đặc biệt là những khi công ty có chuyến đi công tác ngoại tỉnh, cả hai càng có thời gian dành cho nhau.

Ngày tôi sinh con, tôi phải nhờ một người bạn nhắn tin thông báo anh mới biết để đến thăm

Tôi xác định, mình chẳng còn gì để mất nên lao vào cuộc tình vụng trộm với anh không chút hối tiếc. Anh thì đương nhiên nói rất thương tôi và muốn che chở cho tôi, nhưng vì còn gia đình nên mọi sự quan tâm của anh chỉ rất âm thầm.

Dần dần, khát khao được làm vợ chính thức của anh càng mạnh mẽ trong tôi. Tôi muốn mình có một danh phận rõ ràng chứ không phải làm người thứ ba. Vậy nên tôi quyết định sẽ có thai với anh và giấu anh suốt một thời gian dài.

Khi thai nhi được gần 5 tháng, cái bụng bắt đầu lùm lùm, tôi mới báo tin vui cho anh biết. Anh hoảng hồn như người ngồi trên đống lửa. Biết chẳng thể bỏ cái thai ở thời điểm này nữa nên anh tôn trọng quyết định của tôi. Dù vậy, anh bảo rằng, anh không thể cưới hay làm gì cho tôi vì anh còn vợ con, anh không bao giờ bỏ vợ con.

Đổi lại, anh sẽ có trách nhiệm với đứa trẻ tôi sinh ra. Câu trả lời của anh như gáo nước lạnh đổ lên đầu tôi. Một lần nữa tôi phải đối diện với cú sốc tình cảm. Cứ ngỡ, với những yêu thương anh đã dành cho tôi, anh sẽ đón mẹ con tôi về. Nào ngờ, mọi chuyện chỉ là do tôi ảo tưởng mà thôi.

Tôi xin nghỉ việc chờ ngày sinh đẻ. Tôi báo cho mẹ tin động trời này để bà sắp xếp công việc lên chăm sóc tôi. Về phần anh, sau lần nghe tôi báo “tin vui”, anh ít quan tâm và dần dần không đến gặp tôi nữa.

Ngày tôi sinh con, tôi phải nhờ một người bạn nhắn tin thông báo anh mới biết để đến thăm. Anh nói vợ anh đã biết chuyện và tha thứ cho anh. Sau lần đó, cứ đến ngày mùng 3 hàng tháng, tôi nhận được một khoản tiền nhất định gửi từ tài khoản của vợ anh. Thỉnh thoảng, anh cũng gửi cho tôi những khoản riêng lớn hơn.

Công việc không có, khoản tiền tiết kiệm đã tiêu hết, tôi đành phải lấy những đồng tiền vợ chồng anh gửi để nuôi con. Tôi không hiểu vợ anh gửi tiền cho tôi với mục đích gì?

Chị ta thực lòng muốn thay chồng thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con riêng hay đang muốn thể hiện sự khinh bỉ với tôi. Người bạn thân của tôi thì một mực nói rằng, tôi không thể cứ trơ trơ nhận tiền của vợ nhân tình như thế được. Chẳng qua người phụ nữ ấy đang dạy cho tôi – kẻ toan cướp hạnh phúc của chị ta một bài học mà thôi. Nghe vậy, tôi thấy nhục nhã vô cùng.

Càng suy nghĩ dằn vặt bao nhiêu, tôi càng thấy thương con bấy nhiêu. Tôi từng có ý định dùng con làm phương tiện để cướp chồng người, giờ lại phải nuôi nó bằng những đồng tiền trợ cấp lén lút, giấu giếm của người đàn ông tạo ra nó. Tôi thật sự muốn thoát ra khỏi cuộc sống hiện nay. Tôi có nên tiếp tục mong chờ một ngày anh nghĩ lại, đến với tôi, cho tôi danh phận đàng hoàng?

          Trần Thùy T. (thitranxx@gmail.com)

Độc giả trả lời:

Bạn T. thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, tôi hiểu rằng, bạn đang rất khổ tâm khi không biết phải lựa chọn hướng đi nào cho cuộc đời mình. Hẳn từ đầu bạn đã biết mình chỉ là kẻ thứ ba trong cuộc sống của một người đàn ông đã có vợ.

Dần dần với những gì anh ta thể hiện, bạn mới thấy xiêu lòng, mới thấy khát khao được làm vợ chính thức, được danh chính ngôn thuận của mình mạnh mẽ. Vì vậy, bạn mới xem việc có con như một kế hoạch để biến ước mong của mình trở thành hiện thực.

Bạn bắt đầu sai lầm khi đồng ý quan hệ với người đàn ông đã có gia đình

Bạn bắt đầu sai lầm khi đồng ý quan hệ với người đàn ông đã có gia đình và lại càng sai lầm khi quyết định sẽ có con với họ. Nhưng mọi chuyện đã qua, điều cốt yếu bây giờ là nên nhìn nhận vấn đề thế nào để sống cho thật tốt. Tôi nghĩ rằng, sau những vấp váp trong quá khứ, giờ là lúc bạn nên tỉnh táo để làm chủ cuộc đời mình.

Nói gì thì nói, anh ấy là người đã có vợ và mối quan hệ của bạn là bất chính. Không có cái gọi là tình yêu đích thực giữa một người đàn ông đang ràng buộc và một kẻ thứ ba đâu bạn ạ.

Những người đàn ông ngoại tình luôn nói nhân tình của họ mới là số một, là tình yêu của cuộc đời họ. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, họ không bao giờ từ bỏ vợ con để chạy theo một mối quan hệ tạm bợ bên ngoài.

Vì vậy, bạn hãy sống cuộc đời của bạn, học tập, rèn luyện, làm việc và làm quen với thiên chức của một người mẹ. Biết đâu sau này, bạn sẽ gặp được một người khác thực sự thuộc về mình.

Tôi biết rằng hiện tại bạn đang rất khó khăn, không thể tự mình lo cho đứa con được. Song dù gì người đàn ông kia cũng là cha của cháu bé và theo quy định của pháp luật, anh ấy phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con của mình.

Vì vậy, để cuộc sống bớt áp lực, khó khăn, bạn không nên chối từ trách nhiệm mà anh ta thực hiện. Về việc người vợ đều đặn hàng tháng gửi tiền cho bạn, bạn cũng nên trao đổi lại với cha của cháu bé để anh ấy hiểu và khéo léo thực hiện nghĩa vụ của mình. Anh ấy cũng là người có lỗi trong việc này, vậy nên, không nên để mối hiềm khích, nghi ngờ (nếu có) giữa hai người phụ nữ thêm nặng nề.

Hi vọng bạn sớm vượt qua được thời điểm khó khăn này!

Chuyên gia tâm lý Thanh Tâm

Theo Người Giữ Lửa

Theo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here