Video: Bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất “hệ mặt trời”, thương sinh viên như con

0
323

<em></em><br type=”_moz”>

Ở trọ là nỗi chán chường của rất nhiều người. Mối quan hệ giữa chủ nhà trọ – người ở trọ khó thoát khỏi sự xung đột, bất hòa khi cả hai đều cố gắng hướng tới những lợi ích của riêng mình. Nhưng tất cả những câu chuyện này nằm bên ngoài xóm trọ của bà Nguyễn Thị Đỏ (67 tuổi, ở số 12, ngõ 1096 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Bà Đỏ xây nhà trọ cho sinh viên thuê đến nay đã được 8 năm. Không ít lần, người phụ nữ này lén quay đi, òa khóc trước mặt chồng khi chứng kiến mâm cơm đạm bạc của những sinh viên ở trọ từ miền Trung lam lũ. Đó là lý do để bà quyết định nấu những bữa ăn miễn phí cho các sinh viên.

Ngoài canh cá, cháo đậu hạt sen, vợ chồng bà Đỏ, ông Nguyễn Ngọc Hải và anh con trai tên Ngọc Anh còn có những cách quan tâm tới những thành viên ở trọ bằng những việc làm giản dị như hỏi thăm gia cảnh từng người, tổ chức các bữa cơm liên hoan vui vẻ dịp lễ, trước khi về nghỉ Tết. Không còn khoảng cách và sự phân biệt giữa người thuê nhà và chủ nhà, chỉ còn sự yêu thương như một gia đình chung.

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

Nguồn video Thanh niên

Gửi phản hồi