Hồng Nhung lên tiếng về vụ hát quốc ca của Mỹ Linh

0
184

Hồng Nhung lên tiếng về vụ hát quốc ca của Mỹ Linh

Mỹ Linh bị nhiều nhận xét gay gắt về phần hát Quốc ca để chào mừng Tổng thống Mỹ – Barack Obama đến thăm Việt Nam

Rất nhiều những bình luận thiếu thiện chí, thậm chí gay gắt về phần biểu diễn "Quốc ca" của ca sĩ Mỹ Linh để chào mừng Tổng thống Mỹ – Barack Obama đến thăm Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia hôm 24/5 vừa qua. 

Trước nhiều chỉ trích gay gắt này, Mỹ Linh từng chia sẻ trên trang cá nhân nội dung: "“Xin chia sẻ lại video tôi hát Quốc ca trong lễ khánh thành Ngôi nhà Xanh Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam. Đã qua rồi thời chiến tranh bom đạn nên tôi hát Quốc ca với thông điệp của thời bình với tinh thần hàn gắn và chia sẻ yêu thương chứ không hừng hực kháng chiến như ngày nào".

Bên cạnh đó, giọng ca sinh năm 1975 cũng cảm thấy rất tiếc vì đã có thể hát tốt hơn. Cô nói: "Hôm đó, tôi bắt tông hơi bị thấp. Điều này có thể là một tai nạn nghề nghiệp như Maradona sút trượt 11m vậy".

Tuy nhiên, dường như lời giải thích của Mỹ Linh chưa khiến công chúng hài lòng.

Cách đây ít phút, ca sĩ Hồng Nhung đã quyết định lên tiếng khi có quá nhiều người hỏi cô về việc này, đồng thời câu chuyện đã bị thổi phồng trong những tranh cãi gay gắt mang tính tiêu cực.

Hồng Nhung lên tiếng về vụ hát quốc ca của Mỹ Linh

Ca sĩ Hồng Nhung có những nhận xét thẳng thắn về sự việc Mỹ Linh hát Quốc ca

Nguyên văn nhận xét thẳng thắn cũng như quan điểm của ca sĩ Hồng Nhung về câu chuyện Mỹ Linh hát "Quốc ca":

"1. Đại sứ quán Mỹ có các lý do cần và đủ để chọn mời ca sĩ Mỹ Linh hát quốc ca Việt Nam trong hoàn cảnh cụ thể được dàn dựng để nghênh tiếp ngài Tổng thống. Cá nhân tôi thấy đây là lựa chọn tối ưu! 

2. Đây không phải là phần biểu diễn hay nhất của Mỹ Linh, vì ca sĩ đã khiêm tốn tự gọi là "tai nạn nghề nghiệp" khi cô hát vào tông hơi thấp cho khung giọng vốn rất rộng và hào sảng của mình. (Nhưng đây là so sánh một cách khá khắt khe với chính cô mà thôi, không có nghĩa là dở một tí nào!)

3. Đứng hát trực tiếp không nhạc đệm giữa một khung cảnh trang nghiêm bậc nhất, cho các nguyên thủ quốc gia và các bậc chính trị gia hàng đầu, trước cơ man là máy quay, phát trực tiếp, không chỉ là trên toàn quốc mà có thể là thế giới nữa…, nếu không phải là một ca sĩ đẳng cấp cỡ Mỹ Linh thì… khả năng "cấm khẩu", không hát nên lời là hoàn toàn có thể xảy ra!

Mỹ Linh đã hát với một trách nhiệm nghiêm túc, thể hiện sự trân trọng, tình cảm yêu nước của mình trong từng câu hát, không sai một từ, không chênh một nốt!

4. Điều không nên xảy ra tí nào là chuyện phê bình, chê bai gay gắt vượt ra quá xa trong khung văn hoá ứng xử cho phép của một số đông dành cho Mỹ Linh, đã trở nên không công bằng, rồi đến mức ác, cố ý vùi dập…!

Tôi buồn nhất về điều này!

Tôi biết, đến hôm nay thì Mỹ Linh cũng không còn quá để tâm, khi cô đã nghiêm túc làm tròn bổn phận đối với trọng trách được giao, và đang vô cùng bận rộn với các chương trình biểu diễn, truyền hình thực tế, nhất là trường học Young Hit Young Beat mà cô cùng chồng và các đồng nghiệp gây dựng. Bên cạnh đó, người vợ, người mẹ tần tảo này còn tự tay lo cho một mái ấm với ba con mạnh khoẻ, học giỏi cả văn hoá và âm nhạc. 

Mỹ Linh và gia đình cô hoàn toàn có quyền tự hào về cô, một nghệ sĩ ưu tú (không phải chỉ là danh hiệu), một người vợ, người mẹ sẵn sàng hy sinh bản thân vì gia đình và tương lai của các con.

Tôi hãnh diện vì Mỹ Linh, một tài năng đủ lớn để sống vượt lên mọi vỏ bọc bên ngoài, trung thành với giá trị nhân văn mà mình tin tưởng, mặc những thị phi!".

Hồng Nhung lên tiếng về vụ hát quốc ca của Mỹ Linh

Mỹ Linh và Hồng Nhung là chị em thân thiết trong nghề

Tổng hợp

Nguồn Facebook nhân vật

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here