Để được chồng yêu phải là người vợ “3 ng”?

0
250

Để được chồng yêu phải là người vợ “3 ng”?

Em chưa lập gia đình nên không hiểu vợ “ngu, ngoan và ngon” thì hoàn hảo ở chỗ nào?

Em thấy cánh đàn ông công ty em kháo nhau rằng, tiêu chuẩn chọn vợ của họ là ưu tiên cô nàng 3 “ng”, nghĩa là ngu một tí, ngoan một tí và ngon một tí. Họ bảo đó là một người phụ nữ hoàn hảo. Em chưa lập gia đình nên không hiểu vợ “ngu, ngoan và ngon” thì hoàn hảo ở chỗ nào? Dựa vào đâu và tại sao đàn ông lại đưa ra tiêu chí đó? Mong anh giải thích cho em hiểu để  còn lấy chồng với ạ? 

Mai Hằng (Bình Dương)

Đạo diễn Lê Hoàng:

 Thân gửi em Mai Hằng – Bình Dương,

Anh đã nhận được thư của em, trong đó hỏi rằng để được chồng yêu thương chiều chuộng các cô gái cần ngu một tý, ngoan một tý và ngon một tý có phải không?

Trong thư em không trích dẫn lời khuyên này cụ thể từ ai, trong sách nào, trong tài liệu nào, đã được đưa lên ti vi hoặc báo chí chưa? Hoặc là tài liệu dịch của nước ngoài. Nhưng dù sao, anh công nhận rằng ý kiến đó rất đáng lưu tâm, rất đáng bàn vì nó liên quan đến số phận của rất nhiều thiếu nữ đã đang và sắp lấy chồng.

Để công bằng, cải hai ta phải bình tĩnh xem xét từng yếu tố một. 

“Ngu” là gì? Theo lý lẽ thông thường là kém thông minh, dốt, không hiểu biết, đúng không nào?

Nhưng thực ra trong cuộc sống chả ai lại không ngu một thứ gì, thậm chí cả nhiều thứ, dù họ có là cá nhân xuất sắc. Ví dụ như nhà văn nổi tiếng có thể ngu toán, nhạc sĩ thiên tài có thể ngu về vật lý, đạo diễn vĩ đại có thể ngu về thể thao. Rất khó có một người thông minh toàn diện cũng như ngu toàn diện. Điều đấy đã được khoa học chứng minh.

Đã thế, đời sống vợ chồng lại là một thứ không phải thể thao, không phải vật lý, không phải toán học, nó kỳ quái và phức tạp hơn cả ba thứ đó cũng như ba ngàn thứ khác đến cả trăm lần, do vậy Lê Hoàng khẳng định rằng ai cũng ngu trong hôn nhân, chỉ khác là mức độ ngu sẽ không giống nhau.

Nói cụ thể hơn, một cô vợ giỏi giang trong thêu thùa có thể ngu trong nấu cơm, một bà vợ thông minh trong giáo dục con cái có thể ngu trong việc lau nhà hoặc một cô dâu tuyệt vời trong giặt giũ có thể ngu trong giết gà. Do vậy, ngu rõ ràng là một phẩm chất đương nhiên sẽ có khi ta lập gia đình. Và cơ hội này chia đều cho cả chồng lẫn vợ em ạ.

Khi đã hiểu ngu là tất yếu, là không thể tránh khỏi, vấn đề còn lại nằm ở chỗ em ngu cái gì và ngu với mức độ ra sao. Cô vợ thông minh là cô vợ chọn được một cái ngu hợp lý, qua đó tự giải thoát cho mình và cho chồng con những hy vọng không mong muốn, những khát khao viển vông.

Để được chồng yêu phải là người vợ “3 ng”?

Hãy coi giấc mơ lấy được cô gái ngoan là giấc mơ chính đáng, vô hại và không có gì cần tước bỏ 

Tuy nhiên, để quyết định ngu theo cách nào có lợi nhất em cần phải nắm rõ ưu thế của mình, tuyệt đối không ngu bừa bãi, ngu vô cớ, ngu thiếu tính toán vì đó là ngu xuẩn. Ví dụ nếu em đẹp lộng lẫy như hoa hậu, em hãy tỏ ra ngu trong việc lau chùi nhà cửa. Đàn ông khi lấy em làm vợ sẽ được báo trước và được chuẩn bị tâm lý cho điều này, chưa kể họ sẽ bị xã hội lên án, nếu để một cô hoa hậu lao động chân tay.

Nếu em là một thiếu nữ nhà giàu, con chủ nhà băng chẳng hạn, em sẽ ngu trong việc tính toán, em có thể mua một chiếc váy rất đắt hoặc ăn một bữa cơm với giá hớ, chắc chắn chồng sẽ phải cam chịu, chả dám hó hé gì, vì tất cả thiệt hại đã được cha mẹ em bù đắp gấp cả chục lần.

Còn nếu em là tiến sĩ, là giáo sư thì em hãy cương quyết ngu trong việc chăm sóc chó mèo hoặc chăn nuôi gà vịt. Em hoàn toàn nên vụng dại khi giải quyết những chuyện ấy trong nhà. Chứ nếu em nghèo, xấu, ăn bám chồng mà em lại ngu nữa thì dù ngu bất kể món gì, em cũng dễ gặp thảm họa. Nói cách khác, không sợ ngu nhiều hay ngu ít, chỉ sợ ngu không đúng chỗ và sợ nhất là khi không có quyền ngu và cứ ngu bừa.

Bây giờ đến khâu “ngoan”. Đấy là một tính từ chỉ sự vâng lời, sự chấp hành nội quy và mệnh lệnh của chồng. Trong hơn chín mươi triệu dân Việt Nam mình có ít nhất 50 tới 60 triệu là đàn ông. Phải tới 99% số đàn ông đó là người thường, rất ít người làm tới chức đại tá chứ chưa nói tới cấp tướng. Nhưng đa số các ông chồng đều mơ ước xử xự như tướng. Họ thích ra lệnh, thích được vợ con răm rắp nghe theo. Đấy là nỗi khát vọng vừa viển vông vừa đáng thương lại vừa chính đáng của đàn ông.

Ngay cả khi chồng mình có là tướng thật đi chăng nữa thì vợ cũng không thể vâng theo mọi mệnh lệnh, nghĩa là không thể ngoan hết được. Chả phải vì phụ nữ muốn nổi loạn, muốn cãi lại chỉ huy mà phần lớn do chính các mệnh lệnh của chồng thường rất mâu thuẫn và rất lung tung, linh tinh, phản khoa học. Ví dụ không thể thi hành mệnh lệnh vừa phải nấu cơm cho gia đình lại vừa phải xinh đẹp, mệnh lệnh vừa cho cả nhà ăn uống no đủ vừa tiết kiệm chi tiêu hoặc mệnh lệnh vừa phải lau nhà, rửa bát vừa phải tươi cười.

Để được chồng yêu phải là người vợ “3 ng”?

Chẳng những em cần ngon một tý mà cứ mạnh dạng ngon vô tận, ngon hết sức mình, ngon đến mức cả chồng lẫn các chàng nào khác nhìn thấy em cũng thấy choáng váng

Cho nên rõ ràng em phải ngoan một cách cực kỳ cẩn thận, chỉ ngoan những cái gì không làm thiệt hại đến mình, ngoan những lúc có chồng đứng nhìn, hoặc ngoan những chuyện cô gái nào cũng cần ngoan. Nếu ngoan vô tận, ngoan bừa bãi, em sẽ phải trả giá đắt hoặc dễ bị lạm dụng một cách phí phạm.

Để cho việc này trở nên dễ dàng, em có thể ngoan những thứ vô hại, ví dụ như ăn nói nhỏ nhẹ, cử chỉ mềm mỏng, lễ phép. Những cái ngoan đấy bé xíu chẳng tốn kém gì nhưng có tác dụng khiến các ông không phải tá, không phải tướng ngây ngất như được thăng quân hàm nguyên soái.

Hãy coi giấc mơ lấy được cô gái ngoan là giấc mơ chính đáng, vô hại và không có gì cần tước bỏ của các ông chồng khi phần lớn họ ra đời phải ngoan trước cấp trên hoặc ngoan với cha mẹ. Khi nghĩ tới có vợ ngoan ở nhà, họ sẽ được cân bằng, sẽ yên tâm lao động một cách cần cù để lấy tiền nuôi sống gia đình.

Cuối cùng, “ngon” là gì? Rõ ràng không phải em biến mình thành một món ăn ngon, hoặc còng lưng trong bếp sửa soạn cơm nước. “Ngon” đây là theo nghĩa bóng, em cần phải là một cô gái hấp dẫn, khiến chồng mê đắm.

Theo anh, chẳng những em cần ngon một tý mà cứ mạnh dạng ngon vô tận, ngon hết sức mình, ngon đến mức cả chồng lẫn các chàng nào khác nhìn thấy em cũng thấy choáng váng, cũng  tê dại, cũng thấy ngon đến độ chỉ muốn được em sai bảo, em quát mắng hoặc em hành hạ. Ngon như vậy chỉ có lợi cho em, càng ngon nhiều càng lợi nhiều.

Nói tóm lại, Lê Hoàng đề nghị em ngu đúng địa vị của mình, ngoan đúng thời điểm của mình và ngon vô bờ chứ không ngon một tý. Như thế, khả năng em hạnh phúc là có, cuộc sống gia đình êm ấm sẽ rất cao.

Bộ mi giả tự nhiên E.L.F nay chỉ còn 45.000đ Kem che khuyết điểm E.L.F giảm sốc 55%. Khuyến mãi khủng, mua ngay

Lê Hoàng

 (Theo Người Giữ Lửa)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here