Nồi hấp đa năng giúp bà nội trợ “ba đầu sáu tay” tới đâu?

0
588
Tôi đang có nhu cầu muốn mua chiếc nồi hấp điện ba tầng để hấp thức ăn cho tiện. Vì nhà tôi đông người mà loại nồi này có đến ba tầng, dung tích lớn nên cùng một lúc mình có thể hấp nhiều loại thức ăn như: cá, thịt, rau củ… không mất nhiều thời gian nấu nướng. 
 
 Nồi hấp đa năng giúp bà nội trợ ba đầu sáu tay tới đâu?
Với nồi hấp đa năng bạn có  thể hấp được rất nhiều loại thực phẩm khác nhau trong cùng một thời gian mà vẫn giữ được mùi vị riêng của từng loại

Hơn nữa đọc quảng cáo thấy nó cũng tiện lợi. Nhưng tôi đang băn khoăn về chất lượng và giá cả của nó vì xem qua tôi thấy có nhiều mức giá khác nhau. Mong quý báo tư vấn giùm.

Chuyên gia tài chính Hải Hà:

Chào chị Hạnh, các bà nội trợ ngày nay không chỉ chú ý tới cách chế biến món ăn ngon mà còn rất quan tâm tới vấn đề bảo vệ sức khỏe bữa ăn. Khi các món chiên, xào được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng thì các món luộc, hấp được ưu tiên hơn cả trong thực đơn hàng ngày. 
 
Tuy nhiên, luộc thực phẩm có thể làm thay đổi màu sắc và hương vị của món ăn, còn hấp thực phẩm vẫn đảm bảo độ hấp dẫn của màu sắc, mùi vị thơm ngon của các món ăn mà các chất dinh dưỡng, vitamin cũng được giữ lại nhiều hơn. Vì thế, nhu cầu sở hữu một chiếc nồi hấp trong căn bếp là không thể thiếu. 
 
Trước đây, các loại nồi hấp truyền thống sử dụng nguyên liệu chất đốt là gas, than, củi… Nhưng hiện nay, các loại nồi hấp ra đời sau được cải tiến khá hiện đại trong đó có mẫu nồi hấp ba tầng được chị em nội trợ ưa chuộng nhất và an toàn nhất, chỉ cần cắm điện là mọi thứ được nấu chín.

Mẫu nồi hấp ba tầng được chị em nội trợ ưa chuộng nhất và an toàn nhất, chỉ cần cắm điện là mọi thứ được nấu chín
 
Một số sản phẩm cao cấp hơn có chế độ điều chỉnh nhiệt độ, điều chỉnh chế độ nấu, rã đông… Chị Hạnh chỉ cần cắm điện, chạy chương trình nấu, nồi sẽ tự động làm chín thực phẩm và tự động ngắt mà không cần tốn công hay thời gian nấu nướng.
 
Tùy theo nhu cầu sử dụng chị Hạnh có thể dùng một khay, hai khay hoặc có thể hấp cùng lúc cả ba khay để chế biến được nhiều loại thức ăn hơn. Mặt khay có các lỗ nhỏ, đều nhau, giúp lưu thông hơi nước từ dưới lên trên, làm thực phẩm chín đều.
 
Thiết kế tháo rời các khay tạo sự tiện lợi trong quá trình vệ sinh, lau rửa trở nên dễ dàng thậm chí có thể dùng trong máy rửa chén bát. Với lớp khay xếp chồng, các bà nội trợ cũng không phải lo nghĩ tới không gian bảo quản sản phẩm.  
 
Chị Hạnh hoàn toàn có thể an tâm khi các khay tầng đều được làm từ nhựa trong suốt hoặc inox cao cấp, chịu nhiệt cao, không gây độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, có độ bền cao. Đặc biệt với sản phẩm thiết kế khay hấp trong suốt thì chị Hạnh có thể quan sát toàn bộ quá trình làm chín thực phẩm mà không cần úp mở xem thực phẩm chín hay chưa. 

Trong quá trình hấp, nếu nước trong lòng hấp hết thì nồi sẽ tự ngắt điện – đây là tính năng bảo vệ an toàn cho nồi.  Khi nước được đổ vào (không quá mức max của nồi) thì nồi sẽ hoạt động trở lại bình thường.
 

 Trong quá trình hấp, nếu nước trong lòng hấp hết thì nồi sẽ ngắt điện – đây là tính năng bảo vệ an toàn cho nồi
 
So với nồi hấp cách thủy thông thường chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày, loại nồi hấp ba tầng đa năng này khi muốn thêm nước thì không cần phải mở nắp nồi hoặc bưng khay hấp ra mà được thiết kế đường tiếp nước từ bên ngoài. Như thế vẫn đảm bảo nhiệt độ hấp luôn ở mức ổn định, đảm bảo luồng hơi nóng phân bố đều cho các tầng, không làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn. 
 

Nếu như trước đây chúng ta mất khá nhiều thời gian cho công cuộc vào bếp, lỉnh kỉnh với những nồi niêu, xoong chảo để hấp chín thức ăn, thì với nồi hấp ba tầng đa năng mọi thứ trở nên đơn giản hóa. Trong cùng thời gian, các bà nội trợ có thể hấp được rất nhiều loại thực phẩm khác nhau: rau, củ, quả, thịt gà (nguyên con), trứng, cá, bánh trái, đồ xôi… mà vẫn giữ được mùi vị riêng của từng loại. 

Dẫu vậy, chị Hạnh cũng nên xếp thực phẩm lâu chín như thịt gà, cá… bên dưới; rau, củ ở bên trên. Tùy loại thức ăn mà chị điều chỉnh thời gian cho phù hợp. Không chỉ hấp, bà nội trợ còn có thể dùng nồi hấp đa năng để rã đông thực phẩm, nấu cơm, hâm nóng lại thức ăn. 
 
Với sản phẩm này, thời gian nấu nướng của chị Hạnh chỉ còn từ 10 – 30 phút (tùy vào đặc tính thực phẩm). Đặc biệt khi gia đình có đông người, khi nấu cỗ, tổ chức tiệc thết đãi khách thì nồi hấp này tiện không gì bằng. 
 
 Dung tích khay chứa càng lớn thì chị Hạnh có thể nấu được càng nhiều loại thực phẩm hơn 
 
Vì trong lúc bếp gas bận rộn, chị Hạnh chỉ cần cắm nồi hấp, vặn nút hẹn giờ, rồi có thể yên tâm làm việc khác mà không lo thức ăn bị cháy khét. Mỗi nồi hấp đều có kèm theo một sách hướng dẫn và gợi ý cách nấu các loại thực phẩm, chị Hạnh nên xem kỹ trước khi sử dụng. 
 
Nồi hấp ba tầng đa năng là một sản phẩm không hề gây lãng phí điện, công suất của một chiếc nồi hấp khoảng 900W/h, nếu nấu nướng liên tục trong vòng 1 giờ, chị Hạnh chỉ phải trả khoảng 2.100 đồng/giờ. Điều này hoàn toàn chấp nhận được. Nếu chỉ sử dụng một tầng hấp thì nên nhấc các khay không dùng ra ngoài để tránh lãng phí điện và nâng cao độ bền của sản phẩm. 
 
Tùy từng thiết kế của các nhãn hàng mà các khay đựng thực phẩm có dung tích khác nhau, nhưng trung bình sản phẩm này có dung tích 9 lít/3 khay, nhiều loại lên đến 14 lít/3 khay. Dung tích khay chứa càng lớn thì chị Hạnh có thể nấu được càng nhiều loại thực phẩm hơn. 
 

Sau khi sử dụng chị nên nhớ rửa sạch khay hấp bằng nước và dung dịch chuyên dụng
 
Trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu nồi hấp đa năng cho chị em lựa chọn, nhưng chủ yếu được sản xuất tại Việt Nam hoặc Trung Quốc, theo tiêu chuẩn công nghệ của một số quốc gia như Pháp, Hàn Quốc, Đức… ít có mặt hàng nhập khẩu nguyên chiếc. 
 
Một số thương hiệu phổ biến tại các siêu thị điện máy và cửa hàng đồ gia dụng được các bà nội trợ tin tưởng sử dụng. Chị Hạnh có thể tham khảo một số loại nồi hấp sau đây:
– Nồi hấp đa năng 3 tầng Braburg B3F 900W 9L sản xuất tại Việt Nam . Chị có thể tham khảo và đặt hàng -> tại đây để được hưởng giá ưu đãi.
– Nồi hấp điện đa năng Smarter SMP-40E 4L 1600W có bảng điều khiển bằng điện tử. Chị có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm -> tại đây.
– Hoặc nồi hấp đa năng Sunhouse SHD4401 dung tích 3,2 lít với công suất 1360W. Chị có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm -> tại đây để nhận ưu đãi.
 
Khi mua, chị Hạnh cần kiểm tra bên trong hộp đựng sản phẩm phải có kèm theo phiếu bảo hành chính hãng, thời gian bảo hành thường là 12 tháng. Có chứng chỉ chất lượng sản phẩm và chứng chỉ không có BPA (hóa chất độc hại) của nhựa trong nồi hấp. 
 
Trước khi hấp thức ăn, chị Hạnh phải luôn nhớ đổ nước đúng mức quy định ở khay bên dưới nồi để lấy hơi nước trong quá trình hấp; nhớ châm nước khi đèn báo tín hiệu sáng để bảo đảm thức ăn chín đều, ngon. 
 
Vệ sinh nồi, đặc biệt là các lỗ thông hơi sạch sẽ sau khi sử dụng bằng vải hoặc bàn chải mềm, để ngăn việc tạo vi khuẩn do thực phẩm bám lại. Rửa sạch khay hấp bằng nước và dung dịch chuyên dụng. Bảo đảm tất cả các bộ phận khô ráo trước khi cất giữ. Chúc chị Hạnh có những món ăn ngon, bổ dưỡng để bảo vệ sức khỏe cả nhà.  
 
(Theo Báo Người Giữ Lửa)

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here