Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Xem tiền vận đoán tướng người tỷ phú, soi số kẻ bần hàn (Kỳ 3)

0
529

Đế có cái nhìn sâu sắc, toàn và mới mẻ hơn, mời quý vị độ giả xem thêm bài Tử vi người nổi tiếng bằng Infographic tại đây

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Xem tiền vận đoán tướng người tỷ phú, soi số kẻ bần hàn (Kỳ 3)

Nhìn vào mắt sẽ thấy được nhiều điều quan trọng như sự thành đạt của những việc hiện tại và mưu sự trong tương lai

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Đôi mắt tốt phải to sáng. Người mắt tối là không tốt. Nhìn vào mắt sẽ thấy được nhiều điều quan trọng như sự thành đạt của những việc hiện tại và mưu sự trong tương lai. Quan sát mắt phải nhìn tổng thể từ hình mắt, màu sắc con ngươi và thần của cái nhìn. 

“Những người ti hí mắt lươn/ Trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người” hay “Người khôn con mắt đen sì/ Người dại con mắt nửa chì nửa thau”, đó là những câu nói trong dân gian, được đúc kết qua nhiều đời. Nhưng độ chính xác của những câu này không cao, dễ gây ngộ nhận. 

Trong vùng tiền vận còn có phần trên của sống mũi. Sống mũi phải thẳng, mũi dọc dừa càng đẹp. Người sống mũi gãy ở tiền vận hoặc đen ám là không tốt. Mũi liên quan rất nhiều đến đất đai. 

Ông Trần Văn Cung ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) có vầng trán không sáng và đoạn mũi ở tiền vận bị gãy ở ngang mi mắt trên. Vầng trán ám hãm cho thấy tiền vận của ông Cung không tốt, không nên khởi nghiệp trước 30 tuổi, nhất là khởi nghiệp trong kinh doanh đất đai. Đường mũi gãy ngang của ông này cho thấy, ông ta không có đất, sau này nếu có đất là do cha ông để lại chứ không phải đất do ông gây dựng được. 

Nhưng năm 1990, thấy giá đất sốt cao, ông Cung mượn sổ đỏ của bố mẹ, thế chấp vay vốn ngân hàng để kinh doanh đất đai. Ông mua một cái ao lớn ở ngoại thành, rộng khoảng hơn 1ha với giá khá rẻ. Ông định sẽ mở một con đường trải nhựa chạy qua cái ao rồi tổ chức san lấp ao biến thành đất thổ cư để bán. Đó là một ý tưởng kinh doanh tốt. Đất thổ cư đắt hơn ao nước nhiều lần. 

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Xem tiền vận đoán tướng người tỷ phú, soi số kẻ bần hàn (Kỳ 3)

Ấn đường thường nổi rõ vào trung vận và hậu vận

Năm đó ông Cung 30 tuổi. Con đường làm xong nhưng ô tô không được chạy vào để đổ đất lên ao. Lý do là đường chạy qua trước mặt đền thờ Thành Hoàng làng nên dân làng không cho ô tô lưu thông, vì sợ động long mạch. Thế là kế hoạch của ông Cung thất bại. Cái ao vẫn chỉ là cái ao. Phải rao bán mời chào mãi, ông Cung mới bán được và phải chịu lỗ 20%. 

Con đường ông làm trở thành món quà biếu không cho dân làng. Ông Cung gánh một món nợ ngân hàng không nhỏ. Đến hạn trả nợ, ông Cung phải vay mượn nhiều người mới trả được tiền để rút sổ đỏ ra. Bố mẹ ông phải cắt một phần mảnh đất bán đi, giúp con trai khắc phục khó khăn. 

Tiền vận của ông xấu, đáng ra chưa nên khởi nghiệp, nhưng ông Cung lại khởi nghiệp ngay ở phần xấu nhất là đất đai. Người mua lại cái ao của ông Cung có tiền vận và trung vận tốt nên đã lãi to. Người này có ông bác ruột làm chủ tịch xã. Ông bác này đã vận động dân làng cho xe chạy vào để san lấp ao. 

Hơn 1ha mặt nước trở thành đất thổ cư và chủ đất hốt bạc tỷ. Không may mắn khi khởi nghiệp với đất đai nhưng ông Cung có đôi mắt nhìn luôn bắn ra tia sáng thẳng, nhanh và mạnh. Đây là đôi mắt tốt, mang lại nhiều lộc vào trung và hậu vận. Sau này, ông Cung tổ chức sản xuất gạch hoa. Kinh tế phát triển, nhiều người xây nhà mới, gạch hoa của ông bán chạy, ông Cung sống rất khá giả. 

Xem tiền vận là xem trán, mắt và phần mũi phía trên. Lấy trán để tính những điều thuộc về tiền vận, nhưng trên thực tế trán ảnh hưởng cả cuộc đời. Trán phẳng dựng đứng lên như màn ảnh là người cực kỳ thông minh có danh vọng cao. Trán phẳng, vuông, ngả lên trời, hướng về phía sau gọi là trán Bích Lập. Người này dù ở địa vị, công việc nào cũng có lãnh vực riêng để hành động. 

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Xem tiền vận đoán tướng người tỷ phú, soi số kẻ bần hàn (Kỳ 3)

Nhà văn Mạc Ngôn người Trung Quốc có vầng trán rộng, sáng, nhìn vào thấy ang áng có hình vuông hay hình chữ nhật, da mỏng

Nếu đủ Tả Phù Hữu Bật thì có thể làm vua trong chuyên môn của mình. Ông vua kim khí của Mỹ có vầng trán này. Lúc khởi nghiệp, ông sản xuất dây thép gai cho quân đội Mỹ với hợp đồng 5 năm. Khi giao lô dây thép gai cuối cùng cho Bộ Quốc phòng Mỹ, ông tự tay trao cho McNamara một tờ thiếp rất sang, mời ngài Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, trưa thứ 5 tuần tới, tức ngày 31/11/1968 đến một khách sạn 5 sao để dự đại tiệc. Ngài Bộ trưởng đọc tờ thiếp và nói rằng hôm đó là ngày mùng 1/12. 

Ông giám đốc công ty kim khí khăng khăng cãi là ngày 31/11 và đề nghị cá cược. McNamara đặt cược 3.000 USD. Ông giám đốc kim khí đặt cược 300.000 USD. Hai người xé lịch và thấy hôm đó là ngày 1/12. Tháng 11 hàng năm không có ngày 31. Thế là ngài Bộ trưởng thắng cược 300.000 USD. Nhưng với niềm vui này, ngài đã ký một hợp đồng cho phép công ty kim khí nọ sản xuất dây thép gai cho quân đội Mỹ thêm 5 năm nữa. Và nhờ hợp đồng này mà ông giám đốc ấy đã trở thành vua kim khí của nước Mỹ.

Trán trông nhẹ và thanh thoát thì thông minh. Trán da mỏng tanh là rất thông minh. Bill Gates có vầng trán kiểu này. Học trường Đại học Harvard đến năm thứ ba, Bill Gates đã bỏ học vì nhận thấy nếu học thêm nữa sẽ mất cơ hội thành tỷ phú. Bỏ học, Bill Gates thuê một vỏ container và chui vào đó nghiên cứu điện tử với triết lý đặt nhân loại trong lòng bàn tay. Và Bill Gates đã thành công, trở thành đại tỷ phú của thế giới. 

Trán rộng, sáng, nhìn vào thấy ang áng có hình vuông hay hình chữ nhật, da mỏng gọi là trán văn tinh. Nếu những hình này phẳng thì rất tốt. Người có trán văn tinh sẽ nổi tiếng về văn học. Garcia Market người Colombia và Mạc Ngôn người Trung Quốc có vầng trán này. Cả hai ông đều đoạt giải Nobel văn học. 

Nếu trán được tạo bởi hai hình vuông ngay ngắn thì đây là tướng của chính nhân quân tử. Nếu có hai hình vuông nhưng lại méo mó thì có thể là tướng cướp. Có một hình trán nhìn rất đẹp gọi là trán cánh phượng. Hai bên góc trán nở rộng, đày đặn, trông như cánh chim phượng đang giang ra, thịt góc trán nhẹ da mỏng, sắc nhuận.

Khám phá về thuật xem tướng của người Việt: Xem tiền vận đoán tướng người tỷ phú, soi số kẻ bần hàn (Kỳ 3)

Nhà thơ Trần Đăng Khoa mặt vuông, trán vuông, da trán mỏng lại có Tả Phù Hữu Bậ, tiền vận của người này rất thông minh, có thể làm vua trong một lĩnh vực nào đó

Người có trán cánh phượng thông minh, nổi danh thiên hạ. Trái lại thịt góc trán nặng da dày, xương dày thì bất đắc kỳ tử, thường do ngã từ trên cao mà chết. Nếu thịt góc trán nhũn thì tham lam, thủ đoạn khủng khiếp. Nói chung xem tiền vận vầng trán là rất quan trọng. Trán là bầu trời, nhưng nhìn bầu trời không phải dễ, do đó phải quan sát kỹ để không bị nhầm lẫn.

Trong tiền vận còn có một vùng nhỏ gọi là ấn đường. Đó là vùng thịt dưới trán nằm giữa hai lông mày. Ấn đường thường nổi rõ vào trung vận và hậu vận. Nếu ấn đường nổi rõ, rộng và sáng thì sẽ có quyền lực lớn. Những người nắm quyền lực lớn, ấn đường đều rõ và rất sáng. Nhưng quyền lực phụ thuộc nhiều vào cái đức của con người. Có người ấn đường sáng rộng, nổi rõ từ khi mới làm vụ trưởng. Nhưng người này lại làm nhiều việc thất đức nên chỉ làm đến chức thứ trưởng là về hưu. Đó là tâm diệt tướng. 

Đầu xuôi đuôi lọt. Tiền vận ảnh hưởng đến cả cuộc đời. Nếu tiền vận tốt thì trung vận và hậu vận cũng tốt. Nhà thơ Trần Đăng Khoa mặt vuông, trán vuông, da trán mỏng lại có Tả Phù Hữu Bật. Đây là tiền vận của người rất thông minh, có thể làm vua trong một lĩnh vực nào đó.

Mới 10 tuổi, Trần Đăng Khoa đã có tập thơ "Góc sân và khoảng trời" và trở thành vua trong lĩnh vực thơ thiếu nhi. Anh sống hòa đồng và nhân ái, ghét việc ác nên trung vận và hậu vận của anh đều tốt. Sống phong lưu, không giàu nhưng cũng không nghèo. Người có tiền vận như Trần Đăng Khoa thì hậu vận bụng… sẽ to. Anh đã làm một cuộc thanh lọc cơ thể rất quyết liệt, vòng bụng giảm được 9cm, nhưng sau đó lại to thêm 10cm.

Trong một lần đi nghỉ mát ở Hội An, anh phàn nàn với tôi về cái bụng của mình. Tôi nói: “Bụng Khoa to từ ngực trở xuống, đó là tướng sang. Nhiều người giàu mà không sang, còn Khoa không giàu mà suốt đời vẫn sang. Vậy thì băn khoăn về cái bụng bự làm gì”. Nhưng Khoa là ông vua không ngai, vì ấn đường không nổi. Dù thông minh và tài năng nhưng chức to nhất của Khoa cũng chỉ là Phó Bí thư Đảng ủy.

Nhật Khánh

Đế có cái nhìn sâu sắc, toàn và mới mẻ hơn, mời quý vị độ giả xem thêm bài Tử vi người nổi tiếng bằng Infographic tại đây

và loạt bài Khám phá thuật xem tướng của người Việt tại đây

(Theo Người Giữ Lửa)

Theo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here