Ninh Bình: Khâu diều, bé trai 1 tuổi bị kim khâu dài 3cm đâm xuyên khớp gối

0
168

Ninh Bình: Khâu diều, bé trai 1 tuổi bị kim khâu dài 3cm đâm xuyên khớp gối

Chiếc kim khâu găm vào xương bánh chè 

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 17/4, bệnh viện tiếp nhận trường hợp bệnh nhi Nguyễn Hữu T. (12 tháng tuổi, quê Ninh Bình) bị kim đâm xuyên khớp gối.

Ngay sau khi nhập viện, bé T. được các bác sĩ nhanh chóng tiến hành chụp phim, làm các xét nghiệm và chỉ định phẫu thuật. 

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Tuấn Anh – khoa Chỉnh Hình Nhi, người trực tiếp phẫu thuật cho bé T. cho biết: “Khi chúng tôi mở bao khớp gối của bé thì không thấy đoạn kim nào. Chỉ đến khi sử dụng máy X-quang tăng sáng, hỗ trợ định vị dị vật, chúng tôi mới phát hiện đoạn kim đã găm vào xương bánh chè”. 

Bác sĩ Anh nói thêm: “Đây là một trường hợp khó do đoạn kim nằm trong khớp dễ bị di chuyển đến vị trí khác. Phải mất hơn 1 giờ đồng hồ, kíp mổ mới gắp được dị vật ra khỏi cơ thể bé”.

Ninh Bình: Khâu diều, bé trai 1 tuổi bị kim khâu dài 3cm đâm xuyên khớp gối

Phải sử dụng máy X-quang tăng sáng, các bác sĩ mới phát hiện được dị vật 

Mẹ bé T. kể lại: “Lúc xảy ra sự việc, bé đang ngồi chơi bên cạnh anh trai 10 tuổi đang khâu diều. Thấy con bỗng nhiên khóc toáng, tôi vội vàng chạy ra thì phát hiện chiếc kim khâu dài 3cm đâm khá sâu vào đầu gối của bé. Tôi cố gắng rút kim ra, nhưng ½ chiếc kim vẫn mắc kẹt bên trong khớp gối của bé. Quá hoảng sợ, gia đình vội vã chuyển cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Hiện tại, bé T. vẫn đang được các bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình chăm sóc và theo dõi.

Bác sĩ Anh khuyến cáo: “Khoảng 1 tháng trở lại đây, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận các trường hợp như: uống nhầm thuốc nhỏ mũi, dị vật đâm vào mũi; gãy xương hàm mặt do xe tập đi… Các tai nạn này gặp ở trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi. Vì vậy, người lớn trong gia đình hãy trông nom, chăm sóc các bé thật cẩn thận để tránh những điều không hay xảy ra”. 

(Tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ thủ đô

Ảnh Dân trí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here