“Vợ chồng cùng cơ quan, muốn nói phét một tý cũng sợ!”

0
337

“Vợ chồng cùng cơ quan, muốn nói phét một tý cũng sợ!”

Vợ chồng là đồng nghiệp, kể ra cũng ngọt ngào đấy nhưng phiền phức, rắc rối thì cũng rất nhiều

Vợ cùng cơ quan – Lợi thì có lợi…
 
Các cụ chẳng sai khi đúc kết ra câu “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” là 3 “thứ” chớ dại mà “bập” phải. Chắc cụ nào nghĩ ra câu này cũng thấm cái cảnh “gái cơ quan” lắm rồi! Nhìn chung, để hẹn hò với một cô đồng nghiệp thì “nhất cử” trăm thứ tiện. Tỷ dụ như là cùng công việc thì sẽ dễ chuyện trò, giao lưu, nhất cự ly nhì tốc độ nữa, các anh không cần phải mất công đi đâu xa, ngay trong phòng đã có “nàng Thơ” rồi thì cứ thế mà bày binh bố trận cầm cưa thôi. Làm việc cùng nhau đến chục tiếng đồng hồ mỗi ngày, tính xấu nết tốt cũng phải hiểu đến dăm bảy phần. Yêu đồng nghiệp thì vô vàn lợi!
 
Thực tế có rất nhiều đôi nên duyên chồng vợ khi gặp nhau tại một công ty. Thế nhưng, lại rất ít cặp sau đó vẫn là đồng nghiệp của nhau được, đa phần một người sẽ chuyển công tác sang công ty khác để làm. Vì sao vậy?
 
… nhưng thiệt thòi vẫn nhiều hơn!
 
Có nhiều công ty quy định vợ chồng không được phép làm chung một công ty vì lo sợ sự “bắt tay” của họ làm ảnh hưởng đến lợi ích của công ty. Nếu như cơ quan nào đồng ý với việc vợ chồng cùng làm trong một văn phòng thì cặp đôi ấy chẳng trước thì sau kiểu gì cũng phải  mỗi người một công ty chứ không là ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình ngay.
 
Cặp đôi anh chị Dũng Hòa (Công ty Della – Tp. Hồ Chí Minh ) là một ví dụ. Anh chị gặp nhau tại công ty khi cả hai cùng vào xin việc, anh giữ chức vụ giám đốc hành chính còn chị là kế toán trưởng, hai vị trí trọng yếu của công ty. Làm việc với nhau được một thời gian thì cả hai phát sinh tình cảm, anh Dũng khi ấy còn bỏ cả cô bạn gái đang hẹn hò để quyết định đến với chị Hòa. 
 
Khi biết tin hai người hẹn hò thì giám đốc có gọi cả hai lên gặp riêng và chia sẻ chuyện một trong hai người sẽ phải nghỉ việc vì vi phạm quy định của công ty. Vì tình yêu nên chị Hòa quyết định rời khỏi vị trí kế toán trưởng của một công ty lớn nhảy sang một công ty khác rồi kết hôn với anh Dũng. 
 
“Vợ chồng cùng cơ quan, muốn nói phét một tý cũng sợ!”
 
 Một số cơ quan không khuyến khích vợ chồng là đồng nghiệp, vì vậy khi đồng nghiệp về chung một nhà, một trong hai người trước sau cũng phải rời khỏi công ty
 
Nghĩ lại thời hẹn hò trốn tránh ở Della chị Hòa vẫn tỏ ra hồi hộp: “Vì sếp là người nước ngoài nên làm việc rất đúng nguyên tắc. Khi mình và anh Dũng bắt đầu có tình cảm với nhau mình cũng băn khoăn lắm, vì biết như thế sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, nhưng tình yêu đến nên cả hai cũng giằng xé rồi giấu giếm, không dám bộc lộ gì ở văn phòng sợ đồng nghiệp phát hiện, cho đến khi một người đồng nghiệp bắt gặp tôi và anh Dũng hẹn hò ở một quán café thì công ty mới biết. Nghĩ lại vẫn tiếc vị trí đó nhưng…”, chị Hòa chép miệng.
 
Khác với chị Hòa và anh Dũng, cặp đôi Hương – Hùng lại có một câu chuyện khác. Hùng nổi tiếng là tay “sát gái” ở công ty. Em nào xinh xắn cá tính một chút là đều qua tay Hùng hết cả. Thiên hạ cũng chỉ đồn đại chuyện Hùng lăng nhăng vì cái mồm mép của anh ta chứ không ai kiểm chứng chuyện Hùng có lang chạ với cô nào trong công ty thật không hay chỉ hẹn hò trong sáng thôi. 
 
Cho đến khi gặp Hương – lễ tân mới đến làm việc thì Hùng nguyện “rửa tay gác kiếm” sự nghiệp “bạ ai cũng tán” của mình để tập trung vào Hương. Một tay tán gái có nghề như Hùng thì chuyện Hương xin chết cũng chỉ một sớm một chiều. Sau khi thành đôi thì Hương cũng đã nghe được hết những phi vụ “check hàng”, "chăn rau sạch" của Hùng bô bô với đồng nghiệp. Hương cũng ức chế nhưng đó là quá khứ của người yêu nên cô nói ra thì lại mang tiếng ích kỉ, không nói thì thi thoảng vẫn thấy Hùng huênh hoang về quá khứ chăn rau hoành tráng của mình với đồng nghiệp mỗi khi tụ tập. 
 
Mỗi lần như thế Hương rất khó chịu vì thấy người yêu không tôn trọng mình nên cô thường mặt nặng mày nhẹ, còn Hùng thì cố gắng kiềm chế thói chém gió nhưng vẫn không được, lại thêm đồng nghiệp nam chêm vào là “mới yêu đã thế, sau này lấy về nó đè đầu cưỡi cổ”, Hùng cũng thấy bực bội vì bị mất tự do.
 
“Vợ chồng cùng cơ quan, muốn nói phét một tý cũng sợ!”
 
 Nhiều khi có muốn nói phét với đồng nghiệp cũng khó
 
Cả hai cứ vừa yêu vừa dằn vặt nhau trên công ty khiến công việc xao nhãng, sếp cũng phải đôi lần nhắc nhở thái độ làm việc của hai người. Cộng thêm việc ngày nào cũng nhìn thấy mặt nhau, ngày nào cũng nói vài chuyện tầm phào nên cả hai đều cảm thấy sức hấp dẫn của đối phương bị giảm sút nghiêm trọng. Có khi tan sở là không muốn đi cùng nhau ăn tối hay dạo phố nữa. 
 
Dần dà, cả hai đều thấy chán chường với mối quan hệ này cho dù mới hẹn hò được 3 tháng. Hương nói muốn dừng lại mối quan hệ để suy nghĩ nghiêm túc, Hùng đồng ý. Nhưng những ngày sau đó còn khó chịu hơn khi cả hai nhìn mặt nhau với trạng thái thờ ơ, vô cảm. Cực chẳng đã Hương xin nghỉ việc. Còn Hùng thoát khỏi người yêu cũ thì như cá gặp lại nước, như rồng gặp mây lại ngày ngày chém gió chuyện tầm bậy tầm bạ "chăn rau","check hàng" với bạn bè đồng nghiệp mà không phải nem nép nhìn thái độ của người yêu nữa. 
 
Sau cuộc tình tưởng như sẽ có một cái kết đẹp ấy, Hùng đưa ra một kết luận xưa như trái đất dựa trên thực tế trải nghiệm của bản thân: “Từ giờ trở đi cấm có léng phéng đòi lấy vợ cùng cơ quan. Đang nói phét “chuyện ấy” chuyện ầy vui thế này, nhưng nếu có vợ làm cùng xem, bố bảo cũng không dám cạy răng! Chớ dại, chớ dại!”.
 
Diệu Quỳnh
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here