Cuộc đời bi kịch của “nữ hoàng vũ trường” bị tạt axit đầu tiên tại Sài Gòn

0
350

Cuộc đời bi kịch của nữ hoàng vũ trường bị tạt axit đầu tiên tại Sài Gòn

Khuôn mặt xinh đẹp một thời của Vũ Cẩm Nhung khiến bao tướng tá, đại gia đất Sài Gòn si mê

Vụ đánh ghen bằng axit được ghi nhận đầu tiên tại Sài Gòn

Vũ Cẩm Nhung sinh năm 1940 tại Hà Nội. Năm 15 tuổi, cô theo gia đình di cư vào Nam sinh sống. Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình rất khó khăn, đặc biệt khi cha cô qua đời vì lâm bệnh nặng. Vũ Cẩm Nhung phải bỏ học, xin vào làm tiếp viên chuyên bưng bê đồ ăn cho khách trong một nhà hàng. Đây cũng là quãng thời gian giúp Cẩm Nhung tích lũy được kinh nghiệm chiều khách, làm quen với những bản nhạc và các điệu nhảy trong quán bar – một nền tảng vững chắc giúp cô trở thành "nữ hoàng vũ trường" sau này.

Trong giai đoạn phong trào nhảy đầm phát triển rầm rộ ở Sài Gòn, Vũ Cẩm Nhung đã trở thành gái nhảy chuyên nghiệp khi chưa tròn 19 tuổi. Không chỉ có đôi chân điệu nghệ, thân hình bốc lửa khiến người xem mê đắm trong mỗi động tác, Vũ Cẩm Nhung còn sở hữu một khuôn mặt đẹp với làn da trắng hồng rất đặc trưng của con gái xứ Bắc cùng đôi mắt đong đưa đa tình. Chính điều này giúp Cẩm Nhung nhanh chóng lọt vào mắt xanh của những tướng tá, đại gia đất Sài Thành. Họ sẵn sàng chi rất nhiều tiền để được một lần nằm trong vòng tay tình ái của "nữ hoàng vũ trường" và trung tá Trần Ngọc Thức (biệt danh Thức công binh) cũng không ngoại lệ.

Dáng vẻ phong trần, sự từng trải cùng tính cách hào phóng, chịu chi của vị trung tá hơn chục tuổi đã làm trái tim của cô vũ nữ sành điệu, kiêu kỳ trở nên mềm yếu và nhanh chóng ngã vào lưới tình. Thời điểm đó, Vũ Cẩm Nhung ôm mộng trở thành vợ bé của Thức công binh (một việc khá bình thường lúc bấy giờ) mà đâu biết rằng việc này sẽ làm cuộc đời cô rơi vào địa ngục.

Vợ trung tá Trần Ngọc Thức tên thật là Lâm Thị Nguyệt rất có tiếng trong giới giang hồ với biệt danh Năm Rađô do chuyên buôn bán mặt hàng đồng hồ Rado của Thụy Sỹ mới nhập cảng vào Sài Gòn. Bà Năm Rađô không lạ gì thói trai gái của chồng, nhưng lần này biết chồng say mê cô vũ nữ trẻ đẹp mà bỏ bê gia đình, bà như phát điên vì ghen. Bà cũng đã vài lần đón đường hăm dọa, thậm chí đánh dằn mặt Vũ Cẩm Nhung nhưng không ăn thua.

Cuối cùng, Lâm Thị Nguyệt đã lên kế hoạch cho đòn đánh ghen cực độc ác – thuê người tạt axit để hủy hoại nhan sắc Vũ Cẩm Nhung để cô không còn quyến rũ được chồng mình nữa. Một ngày giữa năm 1963, Sài Gòn rúng động bởi vụ đánh ghen tàn độc lần đầu xảy ra tại đây.

"Nữ hoàng vũ trường" – từ đỉnh cao xuống địa ngục

Đang có trong tay mọi thứ, từ tiền bạc, danh vọng đến nhan sắc, Vũ Cẩm Nhung đã gần như mất tất cả sau vụ đánh ghen bằng axit của vợ người tình. Đang từ đỉnh cao, cuộc đời của "nữ hoàng vũ trường" bị đẩy xuống địa ngục bởi khuôn mặt sẹo chằng chịt chẳng khác gì ma quỷ. Chán đời, Vũ Cẩm Nhung lao vào đập phá, uống rượu, hút thuốc và sống bê tha, thậm chí sẵn sàng ngã vào vòng tay bất kỳ gã đàn ông khát tình nào đó mà không cần đặt điều kiện hay đòi hỏi tiền bạc. 

Cuộc đời bi kịch của nữ hoàng vũ trường bị tạt axit đầu tiên tại Sài Gòn

Thời gian đi ăn xin, Vũ Cẩm Nhung luôn đeo trước ngực bức ảnh cô chụp chung với người tình – trung tá Trần Ngọc Thức 

Tuy nhiên, với khuôn mặt rúm ró, Vũ Cẩm Nhung không còn giá trị như xưa, đàn ông theo đó cũng không màng đến cô, người tình năm xưa cũng chẳng một lời hỏi han chia sẻ. Tâm trạng càng trở nên tuyệt vọng khi mẹ ruột – chỗ dựa tinh thần duy nhất cho cô – vì buồn phiền mà lâm bệnh rồi qua đời. Cô tiếp tục lao vào nghiện ngập, toàn bộ tài sản bao năm tích góp được trong thời gian làm vũ trường đều bị Cẩm Nhung đem bán.

Khi hết của cải, người vũ nữ vang danh một thời đã phải đi ăn mày để xin những đồng bạc lẻ từ lòng thương hại của người đời. Để nhắc lại tội ác của gia đình người tình cũng như nhớ lại thời vàng son trong cuộc đời, Cẩm Nhung lúc nào cũng đeo bức ảnh cô chụp chung với người tình Trần Ngọc Thức phía trước ngực khi đi ăn xin.

Giai đoạn đầu, cô ngồi ở chợ Bến Thành. Thời điểm này người ta kéo tới xem một "nữ hoàng vũ trường" tật nguyền rất đông, cho tiền cũng nhiều nhưng càng về sau thì càng ít, vì thế Vũ Cẩm Nhung phải di chuyển sang chỗ khác, cô đi ăn xin dọc theo lối đi đã quá quen thuộc với cô thời còn làm ở vũ trường Kim Sơn. Tuy nhiên, tiền xin không đủ ăn, Vũ Cẩm Nhung rời trung tâm Sài Gòn đến chợ Bình Tây, tiếp theo là chợ Bà Chiểu rồi ngã tư Trần Quốc Thảo – Lý Chính Thắng ngày nay. Về sau, Cẩm Nhung âm thầm rời Sài Gòn để hành nghề ăn xin trên bến phà Mỹ Thuận.

Sau ngày Sài Gòn giải phóng, chính quyền dẹp nạn ăn xin để giữ trật tự xã hội, Cẩm Nhung được đưa vào trung tâm bảo trợ người khuyết tật. Tuy nhiên, sau đó bà đã trốn ra bên ngoài để tiếp tục ăn xin, được một thời gian thì di chuyển xuống Hà Tiên. Ở đây, bà nương nhờ cửa Phật để sống qua ngày. Đầu năm 2013, Vũ Cẩm Nhung qua đời vì tuổi già, sức yếu trong cô độc, chẳng có người thân bên cạnh bà được chôn cất qua loa bởi những người xung quanh.

Tổng hợp

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here