Tôi trót say nắng vợ sắp cưới của bạn thân

0
145

Tôi trót say nắng vợ sắp cưới của bạn thân

Tôi – một trưởng phòng đầy nam tính, 1 vợ, 1 con, là hình mẫu lý tưởng cho một gia đình hiện đại chuẩn mực. Nhưng giờ, dường như hình mẫu đó đang đứng trước nguy cơ sụp đổ vì một lần trót dại của tôi. 

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như Tuấn – bạn thân của vợ chồng tôi thời đại học – không dẫn Mai ra mắt bạn bè trước khi cưới. Gặp Mai, tôi ngờ ngợ đã gặp cô gái này ở đâu đó. Một đôi mắt to trong veo, 1 mái tóc dài óng ả cùng nụ cười tỏa nắng.
 
Ở người con gái này toát lên một vẻ đẹp thanh cao mà thoát tục, khiến đàn ông ai nhìn một lần rồi thì khó rời mắt ra được. Sau này tôi mới nhớ ra, Mai sở hữu vẻ đẹp của một Nữ thần – người mà tôi đặt tên như vậy trong những giấc mơ của mình. 
 
Tôi rất hay mơ, đặc biệt là mơ được nắm tay một cô gái có mái tóc dài, đôi mắt to với nụ cười trong sáng rồi đi khắp ngang cùng ngõ hẻm, cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc của lứa đôi. Tuyệt nhiên, chưa bao giờ người trong giấc mơ đó có khuôn mặt của vợ tôi. Nữ thần trong giấc mơ của tôi có khuôn mặt mờ mờ ảo ảo, nhưng khi vừa gặp Mai, tôi nhận ra đó chính là Nữ thần của mình. 
 
Nhưng Mai đang là người yêu của Tuấn. Sau cuộc gặp gỡ đó, tôi về mất ăn mất ngủ mỗi khi nhớ đến Mai. Tại sao cô ấy lại có khuôn mặt giống như trong giấc mơ của tôi như thế? Hay kiếp trước tôi và Mai chính là đôi tiên đồng ngọc nữ sinh ra là để cho nhau. Kiếp này tạm thời xa nhau để thử thách? Nghĩ vậy nhưng tôi không biết nên làm thế nào để có thể tiếp cận được Mai. 
 
Rất may là Mai làm tín dụng ở một ngân hàng lớn. Lấy cớ là muốn gửi tiền tiết kiệm, tôi đã gọi cho Tuấn để xin số của Mai. Hẹn được cô ấy ra quán nước mà tôi sung sướng rụng rời chân tay. Quả thực, lần hẹn hò đầu tiên với vợ tôi cũng không có cảm giác run rẩy như thế này. 
 
Mai xuất hiện trước mặt tôi vẫn với nụ cười ấy, sao cô ấy lại đẹp nao lòng đến thế. Tôi chỉ muốn chạy đến, ôm cô ấy thật chặt để Nữ thần của tôi không chạy đi được nữa, nhưng lý trí đã khiến tôi không thể có hành động điên rồ như vậy. Nói chuyện với Mai, tôi như lạc vào một cõi thần tiên với những âm thanh dịu nhẹ, ngọt ngào vô cùng. Tôi ngồi ngây mặt ra đó, nhìn cô ấy hoài không chán. Bỗng nhiên, Mai nhìn tôi rồi hỏi: “Anh có nghe thấy em nói gì không?”. 
 
Tôi vội vàng thoát ra khỏi giấc mơ kỳ quặc của mình rồi xin lỗi em. Và rồi tôi hẹn Mai cho những buổi làm việc khác và cô ấy đã đồng ý. 
 
Thế rồi tôi lại có cớ gặp Mai nhiều hơn, cô ấy cũng nghi ngờ gì đó ở tôi nên cũng giữ kẽ hơn. Đến một ngày, không thể chịu đựng được nữa, tôi đã thổ lộ hết nhưng tâm sự trong lòng mình cho Mai nghe, kể cả những giấc mơ về Nữ thần của tôi. 
 
Lúc đầu, Mai có vẻ bối rối pha chút ngượng ngập nhưng rồi cô ấy bỗng tiến lại ngồi sát bên tôi, khẽ thì thầm vào tai tôi: “Thế anh có muốn Nữ thần ở lại bên anh không?”.
 
Tôi có nghe nhầm không? Mai đang nói gì với tôi thế này? Như đất hạn gặp cơn mưa rào, tôi vội vàng ôm chầm lấy Mai rồi rối rít hôn lên mắt, môi, cổ của cô ấy. Mai không hề chống cự mà dường như ngả hẳn vào lòng để tôi muốn làm gì thì làm. Rồi việc gì đến cũng đã đến, chúng tôi dẫn nhau vào nhà nghỉ. 
 
Tôi trót say nắng vợ sắp cưới của bạn thân
 
Nằm trên giường nhìn ngắm thân thể của Mai, tôi bỗng chột dạ lo lắng cho Tuấn – người bạn thân của tôi. Tỉnh dậy, Mai nhẹ nhàng nói: “Em dâng hiến hết cho anh thế này rồi, anh tính thế nào đây?”. Chột dạ, tôi bỗng bỏ tay cô ấy ra khỏi mình rồi khẽ nói: “Em nói gì thế, anh không hiểu”. 
 
Thế rồi Mai bỗng vùng dậy, nước mắt lưng tròng bảo tôi là kẻ sở khanh. Cô ấy bảo rằng đã thích và để ý tôi ngay từ hôm gặp mặt nhưng không dám nói trước vì vẫn là người yêu của Tuấn. Cô ấy cũng nói về ánh mắt của tôi nhìn cô ấy ra sao, và cô ấy đã tình nguyện dâng hiến cho tôi như thế nào. “Anh phải chịu trách nhiệm cho buổi tối ngày hôm nay” – Mai nói mà như ra lệnh. 
 
Tự dưng đầu óc tôi mu muội. Trở về nhà hồn xiêu phách lạc, nhìn thấy vợ con mà bỗng dưng chỉ muốn trào nước mắt. Thấy tôi mệt mỏi, vợ dìu tôi lên nhà rồi hỏi han nhưng tôi cũng không nói được gì, chỉ im lặng. Khi cô ấy thông báo rằng Mai vừa đòi hủy hôn với Tuấn vì anh ấy đã phá sản thì tôi bỗng dựng đứng người lên, họng mắc nghẹn như không thể thở được nữa. 
 
“Tuấn vừa ở đây về, Tuấn định gặp anh vay ít tiền vì công ty cậu ta phá sản. Trông Tuấn tiều tụy lắm vì Mai cũng đã bỏ Tuấn đi rồi, cô ấy chê cậu ta nghèo, chê không có khả năng để lo cho cuộc sống của cô ấy. Con gái thời nay thật là….!!!”, vợ tôi bỏ lửng câu nói nhưng tôi cũng đã hiểu mọi chuyện rồi.
 
Mấy ngày nay tôi sống như mất hồn vì Mai dọa mang những tấm ảnh ân ái của chúng tôi đến cho vợ tôi xem nếu như tôi không ra quyết định nhanh chóng là mua cho cô ấy một căn nhà ở Hà Nội. Hóa ra, Nữ thần trong mơ của tôi cũng chỉ đến thế thôi, lấy xác thịt ra để làm những cuộc trao đổi về vật chất. Hóa ra, Nữ thần trong những giấc mơ của tôi mãi chỉ đẹp khi trong giấc mơ mà thôi, còn khi họ sống giữa cuộc đời xô bồ cám dỗ này, họ đều như Mai hết sao?
 
Tôi đắn đo, băn khoăn quá. Tôi không biết có nên nói chuyện này với vợ mình hay không. Tôi sợ gia đình mình sẽ tan nát chỉ vì 1 lần "say nắng" đó. Nhưng nếu tôi không nói, Mai chắc chắn sẽ đòi hỏi tôi nhiều hơn nữa ngoài cái nhà, giờ tôi biết làm thế nào? 
 
Minh Khuê
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
 

Độc giả trả lời:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here