Hà Nội: Bé 15 tháng tuổi ngạt thở chết tại trường mầm non vì dây chuyền vướng cổ

0
242

Hà Nội: Bé 15 tháng tuổi ngạt thở chết tại trường mầm non vì dây chuyền vướng cổ

Trường mầm non Sao Tuổi Thơ hiện đang bị đình chỉ hoạt động (Ảnh Dân trí)

Chiều ngày 23/3, tại Trường mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ (phố Quyết Tâm, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) đã xảy ra sự việc đau lòng, bé L.V.T. (15 tháng tuổi) bất ngờ tử vong tại trường.

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết, khoảng 17 giờ ngày 23/3, bé T. được đưa vào viện, trong tình trạng ngừng thở trước khi nhập viện. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức, cấp cứu ép tim, bóp bóng khoảng 1 giờ với hy vọng điều kỳ diệu sẽ đến nhưng không thành do bệnh nhi đã tử vong trước đó.

Theo lời kể của cô giáo phụ trách lớp, trong lúc chơi đùa, bé T. bị dây chuyền đeo ở cổ mắc vào tay nắm cửa tủ đựng đồ cá nhân dẫn đến ngạt thở. Ngay khi phát hiện sự việc, các giáo viên đã nhanh chóng hà hơi thổi ngạt và đưa bé vào bệnh viện cấp cứu.

Hà Nội: Bé 15 tháng tuổi ngạt thở chết tại trường mầm non vì dây chuyền vướng cổ

Trường mầm non tư thục nơi xảy ra sự việc đau lòng (Ảnh Facebook của trường)

Ông Nguyễn Xuân Doanh – Tổ trưởng tổ dân phố Quyết Tâm xác nhận vụ việc: “Khoảng 8 giờ tối ngày 23/3 tôi nhận được thông tin có một em bé học tại Trường mầm non Sao Tuổi Thơ được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cấp cứu. Đến khoảng 11 giờ đêm, bé không qua khỏi”.
 
Cơ sở mầm non Sao Tuổi Thơ được UBND phường Dương Nội cấp phép thành lập theo Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 18/1/2012 và được Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cấp phép hoạt động giáo dục. 

Từ khi cơ sở này được cấp phép, UBND phường Dương Nội và ngành giáo dục đã kiểm tra định kỳ, đột xuất và hướng dẫn cho cơ sở hoạt động theo đúng quy định.

Sáng ngày 24/3, UBND phường Dương Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của Trường mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ. 

Ngày 25/3, đại diện Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết: “Ngay khi biết tin, lãnh đạo phòng đã tới Trường mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ, phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương tìm hiểu sự việc, đồng thời đã tới thăm hỏi, chia buồn với gia đình bé T.”.

Hiện bé T. đã được gia đình mang về quê Nghệ An mai táng. Sự việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here