Tự tử sau khi cãi nhau với ông xã, em bị mẹ chồng từ mặt

0
207

Tự tử sau khi cãi nhau với ông xã, em bị mẹ chồng từ mặt

  Có phải mẹ chồng đang nhân cơ hội này đẩy em đi không?

Vợ chồng em cưới nhau được gần 2 năm nay nhưng vẫn chưa có con. Gia đình nội ngoại hai bên đều rất mong mỏi và thúc giục thuốc thang. Em và chồng cũng đã đi kiểm tra sức khỏe nhưng cả hai đều bình thường nên bác sĩ khuyên về nhà chờ đợi. 

Chuyện con cái đã không được như ý muốn, em lại phải đối diện với rất nhiều bế tắc nên cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chán nản. 

Chồng em là người thật thà, tốt tính, không rượu chè, cờ bạc, gái gú gì và rất yêu thương em. Vì em là người con gái đầu tiên anh yêu và lấy làm vợ nên anh rất chiều chuộng em. 

Không như những người đàn ông khác bỏ mặc vợ với công việc nội trợ, anh ấy thường xuyên giúp đỡ em làm việc nhà như rửa bát, nấu cơm, lau nhà, đưa em đi chợ. Anh thường xuyên đun nước ấm cho em ngâm chân buổi tối, tự tay đun thuốc bổ cho em uống… 

Em vốn là con gái một trong nhà, dù gia đình không mấy khá giả nhưng từ nhỏ cũng được bố mẹ chiều chuộng, ưu ái. Lấy anh, thấy mình vẫn được coi là nhất nên em cảm thấy vô cùng sung sướng. 

Tuy vậy, chồng em không phải là không có nhược điểm. Anh ấy rất cục tính nên nếu hai vợ chồng xảy ra cãi vã là trong người cũng như bốc hỏa, khó mà nhường nhịn ai được câu nào. Thậm chí, lúc nóng giận, anh ấy còn nói những lời vô cùng cay nghiệt, xúc phạm khiến người khác dễ bị tổn thương. 

Trái lại với chồng, mẹ chồng năm nay gần 80 tuổi lại là người khá khó tính. Bố chồng đã mất nên mọi quyền hành trong gia đình nằm trong tay bà. 

Tự tử sau khi cãi nhau với ông xã, em bị mẹ chồng từ mặt

Mẹ chồng năm nay gần 80 tuổi lại là người khá khó tính

 Bà soi xét em từng việc nhỏ và đặc biệt là rất chua ngoa. Riêng chuyện em cưới gần 2 năm mà chưa có bầu là đã khiến bà không hài lòng, thi thoảng còn tìm cách nói bóng nói gió. Rồi những lúc sẵn bực dọc trong người, thấy chồng em tíu tít giúp vợ việc nhà là bà tỏ ý không vui vẻ, ra chuyện em bóc lột sức lao động của con trai bà. 

Chồng em nhiều khi thấy mẹ nói nặng lời với con dâu cũng lẳng lặng cho qua chứ không dám ra mặt bênh vực. Chỉ khi có hai vợ chồng thì anh mới an ủi, vỗ về em. Em thì xác định, được tấm chồng yêu thương vợ là tốt rồi nên cũng nín nhịn tìm cách sống chung với mẹ chồng một cách hòa bình nhất. 

Mọi chuyện bắt đầu từ khi em và chồng cùng nghỉ làm. Chồng em tốt nghiệp ngành điện tử của một trường đại học. Anh cũng đã đi làm ở nhiều công ty nên tay nghề khá tốt. Còn em vốn làm hành chính ở một công ty may mặc với mức lương tạm ổn, công việc nhàn hạ. 

Tuy nhiên thời gian gần đây do kinh tế khó khăn nên cả công ty chồng và công ty em đều phá sản. Thế là vợ chồng em ở nhà dài ngày. Tìm việc khắp nơi không được, cứ đi làm vài ngày lại nghỉ nên em tính với chồng mở cửa hàng riêng theo đúng chuyên ngành của anh. Thế nhưng hai đứa luôn gặp mâu thuẫn và không tìm được tiếng nói chung khi bàn về chuyện này. 

Em là người tham vọng, nóng tính, lúc nào cũng muốn mình phải cố gắng và có mọi thứ. Nhưng chồng em có vẻ nhút nhát, bàn chuyện làm ăn anh cứ sợ rủi ro, cứ lo hai đứa ít vốn mà trèo cao sẽ ngã đau. 

Đỉnh điểm một lần tranh cãi, em có buột miệng nói tục, chửi anh: "Đàn ông gì mà non gan, làm cái gì cũng nhát". Nghe em nói vậy, anh giáng cho em một cái tát điếng người rồi bỏ đi. Cả tuần đó, anh ôm gối ra phòng khách ngủ, chẳng thèm nói chuyện với em nửa lời. 

Tự tử sau khi cãi nhau với ông xã, em bị mẹ chồng từ mặt

Em chửi anh: "Đàn ông gì mà non gan, làm cái gì cũng nhát"

Khi hai vợ chồng còn chưa làm hòa được với nhau thì mẹ chồng em lại tìm cách xen vào. Bà nói em đã không biết đẻ lại còn mất nết, láo toét với chồng. Rồi bà nói cái ngữ như em ngày xưa các cụ dắt tay trả về nơi sản xuất rồi. Đang cơn buồn tủi vì cãi nhau với chồng, bị anh lạnh nhạt, lại nghe được lời nói của bà như vậy em uất ức nên đã mua thuốc ngủ tự tử. Rất may, chồng em phát hiện được và đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời. 

Nằm trên giường bệnh em mới thấy mình dại dột và ân hận vô cùng. Nhìn anh cần mẫn chăm sóc, đút cho em từng thìa cháo, rồi nói xin lỗi em vì cái tát trong cơn nóng giận mà em thấy yêu và thương anh hơn bao giờ hết. Sau khi ra viện, chồng em có gọi điện cho bố mẹ đẻ em lên đón về với lý do về nhà ngoại để tiện chăm sóc. Nhưng khi em đã bình phục thì anh ấy lại bảo từ từ hãy về, anh ấy nói là vẫn còn thương em nhưng không thuyết phục được gia đình

Mẹ anh ấy nói không chấp nhận một người con dâu như em. Em với anh ấy chưa có con, hiện em không biết phải làm thế nào nữa? Có phải mẹ chồng đang nhân cơ hội này đẩy em đi không? Em vẫn còn rất thương yêu chồng và muốn gắn bó lâu dài với anh ấy. Rất mong chuyên gia cho em lời khuyên.

Thanh Loan (Quảng Nam)

Chuyên gia tâm lý Tâm An:

Loan thân mến! 

Nhiều người đang sống khốn khổ hơn em nhiều, nhưng họ vẫn gắng gượng đứng lên, sống tiếp và sống tốt. Khi kinh tế khó khăn, vì cơm áo gạo tiền nên hai vợ chồng khó mà vui vẻ và hạnh phúc với nhau trọn vẹn. Thế nhưng, không phải vì thế mà ai cũng cãi nhau và dễ dàng tìm đến cái chết. Tôi băn khoăn không hiểu tại sao em lại coi thường mạng sống của mình như vậy. 

Em có biết làm như thế là bất hiếu với cha mẹ – những người đã mất bao công sức sinh thành, nuôi dưỡng em nên người. Em muốn được người khác yêu thương trân trọng thì trước hết em phải biết yêu quý chính bản thân mình. Sự việc đã qua và rất may không để lại hậu quả nghiêm trọng vì vậy em cần coi đây là bài học và tuyệt đối không được lặp lại. 

Trước mắt, em nên về nhà chồng xin lỗi mẹ chồng vì đây là hành động bồng bột gây ra sự lo lắng căng thẳng không đáng có cho mọi người. Hãy nói chuyện với mẹ chồng để mong bà có cái nhìn bao dung hơn. Vốn khó tính nên khi thấy con trai bị vợ chửi, đương nhiên bà không ngần ngại nói ra những lời khó nghe khiến em tổn thương, thậm chí là cảm thấy bị xúc phạm.

Nếu quay trở lại, về phần mình, em cũng nên thay đổi cách ứng xử với chồng

Và có lẽ vì uất ức khi thấy con dâu tự tử, làm ảnh hưởng tới thanh danh gia đình nên bà mới có ý định từ mặt, chứ không phải vì em chưa thể mang bầu mà nhân cơ hội này bà đẩy em đi. Tôi nghĩ, đang trong cơn nước sôi lửa bỏng, bà nói như thế để xem thái độ hối lỗi của con dâu ra sao mà thôi. 

Để mong nhận được sự thông cảm của mẹ chồng thì cần có sự hỗ trợ rất lớn từ chồng em. Anh ấy cần có chính kiến và kiên quyết hơn thì em mới có cơ hội quay trở lại. Còn nếu anh ấy vẫn chỉ nói rằng, rất thương em, nhưng chỉ biết nghe mẹ, không dám thuyết phục gia đình để có hạnh phúc cho riêng mình thì em cũng không nên mong chờ một cuộc sống mới mẻ tốt đẹp hơn. 

Bởi nếu có được trở về thì lại tiếp tục những chuỗi ngày bị chửi bới. Chồng chỉ chăm chăm nghe mẹ mà không dám bênh vực vợ. Và liệu đó có phải là nguyên nhân đầu tiên khiến cuộc hôn nhân của vợ chồng em đổ vỡ. Hãy nói chuyện rõ ràng với chồng, nếu anh ấy không thể quyết đoán hơn, sống nhu nhược thì em hãy dũng cảm từ bỏ không nên gửi gắm cuộc sống của mình cho một chỗ dựa "lung lay" đến vậy. Biết rằng, lúc này em không thể quá “rắn” với chồng nhưng cũng phải nhân đây tỏ rõ quan điểm để anh thay đổi tính cách. Em cần cho anh ấy thấy rõ những điều mình đang “mất" đi nếu không thay đổi tính cách.

Nếu quay trở lại, về phần mình, em cũng nên thay đổi cách ứng xử với chồng. Qua thư em viết, tôi thấy chồng em là một người rất hiền lành và yêu thương vợ. Hãy trò truyện với anh ấy bằng thái độ chân tình, cởi mở, mang tính chất xây dựng, không nên nói theo kiểu phê phán, chỉ trích.

Trong cách ứng xử với mẹ chồng, em cũng nên khéo léo và tế nhị hơn

Là con người thì không ai hoàn hảo cả. Chồng em là người cục tính nhưng ở anh ấy cũng có nhiều điểm tốt. Em nên tìm cách hiểu hơn tâm lý của chồng, giúp anh tự tin với tay nghề của mình và chung tay giúp em trong việc kinh doanh. Thuận vợ thuận chồng thì tát biển Đông cũng cạn kia mà?

Trong cách ứng xử với mẹ chồng, em cũng nên khéo léo và tế nhị hơn. Mẹ chồng em năm nay đã khá cao tuổi vì vậy bà có khó tính hơn bình thường thì cũng là điều dễ hiểu. Những người nhiều tuổi như vậy thường hay nói nhiều. Khi con dâu bước vào nhà, các bà cảm thấy quyền chi phối của mình bị thu hẹp nên hay dùng lời nói để can dự vào mọi việc trong gia đình. Những lúc đó, em hãy chịu khó lắng nghe hoặc hãy cứ để bà nói hết. 

Nếu mẹ chồng nói những lời khó nghe thì cũng nên hiểu rằng bà có điều gì ấm ức ở trong lòng và đang tìm cách để nguôi cơn giận. Khi bà hết nóng giận, em hãy dùng lời lẽ hòa nhã, thân thiện tâm sự để hiểu bà hơn. Thêm nữa, khi sống chung nhà, em có thể nhờ chồng phụ giúp vài việc nhưng cũng nên xem xét thái độ của mẹ chồng. Không nên giở thói tiểu thư, mè nheo với chồng trước mặt một bà cụ đã gần 80 tuổi. Bởi trong khi em hồn nhiên sai chồng đi mua cái này cái nọ chẳng cần thiết vào trưa nắng thì rất có thể mẹ chồng đang nhìn em với ánh mắt hình viên đạn. 

Chúc em sớm tìm lại được hạnh phúc bên gia đình mình!

(Theo Người Giữ Lửa)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here