Thất nghiệp suốt 10 năm sau khi ra trường, sinh viên đâm đơn kiện trường cũ

0
255

 Thất nghiệp suốt 10 năm sau khi ra trường, sinh viên đâm đơn kiện trường cũ

Anna Alaburda đã đâm đơn kiện trường cũ vì không thể tìm được việc làm sau khi ra trường (Ảnh: Nytimes)

Anna Alaburda tốt nghiệp tại trường Đại học Luật Thomas Jefferson vào năm 2008 và đã qua kỳ thi tuyển luật sư đoàn. Việc theo đuổi học tập của cô tại trường đã ngốn hết 150.000 đô la. Sau khi tốt nghiệp, Anna quyết tâm đi tìm việc khắp mọi nơi. Thế nhưng suốt nhiều năm qua, cô đã không tìm nổi một công việc ổn định theo đúng chuyên ngành mình học. 
 
 
Theo Anna, trường luật mà cô theo học đã  cố tình thổi phồng thống kê lượng sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp để lừa sinh viên nhập học. Chính vì thế, cô đã tiến hành khởi kiện trường cũ của mình vào năm 2011. Cô cho rằng, nếu biết được số liệu sinh viên tìm được việc làm của trường là không chuẩn, cô đã không nhập học vào đây.
 
Trong khi có nhiều vụ sinh viên kiện trường cũ vì những thiệt hại tài chính, đây là lần đầu tiên một trường luật bị kiện và được đem ra xét xử. Brian Procel, luật sư của Anna, cho biết trường luật sẽ phải giải trình trước công chúng về số liệu thật giả của mình.
 
Thất nghiệp suốt 10 năm sau khi ra trường, sinh viên đâm đơn kiện trường cũ

Trường Đại học Luật Thomas Jefferson (Ảnh: Google map)
 
Trước thông tin này, ông Thomas Guernsey, hiệu trường nhà trường nói rằng đa số các sinh viên ra trường đều tìm được việc làm và trường hiện có khoảng 7.000 cựu sinh viên làm việc trên toàn thế giới. Anna từng được hứa hẹn một công việc với mức lương 60.000 đô la sau khi tốt nghiệp nhưng cô đã từ chối.
 
Trong khi đó, Anna cho biết cô từng nhận được một lời mời nhưng điều kiện thì còn kém hơn cả những công việc không liên quan đến ngành luật. Cô đã gửi đơn xin việc đến hơn 150 hãng luật khác nhau nhưng đều không được chấp nhận.
Do đó Anna quyết định kiện trường Thomas Jefferson và đòi bồi thường thiệt hại 125.000 đôla.
 
Hiện vụ việc vẫn đang trong thời gian điều tra và xét xử.

Tổng hợp
(Theo Dân Trí/ VNE)
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here