Người phụ nữ mù nhìn bằng con mắt tâm linh: Giúp người vợ bị liệt vì chồng bạo hành

0
323

 Người phụ nữ mù nhìn bằng con mắt tâm linh: Giúp người vợ bị liệt vì chồng bạo hành

Chị Lê Thị Huyền được bà Lại cứu thoát khỏi chứng liệt nửa người

Ký ức lạnh người về những trận đòn từ người chồng bạo lực

Sinh năm 1980, chị Lê Thị Huyền (trú tại Tứ Xã, Lâm Thao, Phú Thọ) mới bước sang tuổi 36, song bề ngoài của chị khiến người mới gặp lầm tưởng chị có lẽ ngót nghét 50 tuổi. Chị nói như tiếng thầm thì: “Số tôi khổ, lấy nhầm chồng chẳng ra gì, nên cuộc đời cứ mãi không ngóc đầu lên được”.

Chị Huyền chia sẻ: “Năm 17 tuổi, tôi được bố mẹ cho đi lấy chồng. Trước lúc lấy, tôi cũng không biết nhiều về anh chồng, chỉ biết anh ta tên là Nguyễn Công X., chẳng có nghề nghiệp gì hết, chỉ làm ruộng. Tôi lấy anh ta năm 1999, cuối năm 2000 thì có đứa con trai đầu tiên. Đây cũng là thời điểm chồng tôi đổi tính đổi nết, từ một người hiền lành thành kẻ bạo lực, vũ phu”.

Làng xóm đồn đại anh X. “phải gái”, tức bồ bịch ở bên ngoài trong thời gian chị Huyền mang bầu. Chị kể: “Lấy nhau được 1 năm, chồng bắt đầu đánh tôi. Không biết có phải bị gái ghiếc gì không, nhưng anh ta cứ lấy lý do này kia để đá thúng đụng nia, rồi đánh đập”.

Ban đầu, anh X. chỉ đánh vợ bằng chân tay, về sau sự hung bạo mỗi lúc lại tăng thêm và những trận đòn càng thêm man rợ. Đỉnh điểm là cuộc hành hung dã man vào giữa năm 2001. 

Người phụ nữ mù nhìn bằng con mắt tâm linh: Giúp người vợ bị liệt vì chồng bạo hành

Bà Phạm Thị Bích Lại và chị Lê Thị Huyền

Chị Huyền nhớ lại: “Hôm ấy trời nắng nóng, ông anh chồng tôi muốn uống bia với đá. Chồng tôi sai tôi đi mua nhưng tôi bảo ở nhà có đá rồi, còn mua gì nữa? Nói xong, tôi ra giếng nước để giặt giũ. Anh ta lao đến, cầm cây gậy to bằng bắp tay và đập vào lưng, vào đầu của tôi. Không tránh kịp, tôi chỉ biết dùng hai tay ôm đầu. 

Anh ta không buông tha, lại vơ ngay hòn gạch to ở gần đó, đập liên tiếp vào đầu, cánh tay và hông tôi. Tôi thấy trước mắt của mình đỏ lòe, toàn máu là máu. Cố hết sức bình sinh, tôi vùng thoát khỏi sự khống chế của chồng và chạy sang nhà hàng xóm”.

Liệt nửa người, vẫn lê chân đi chợ

Chị Lê Thị Thanh (hàng xóm của chị Huyền) kể tiếp: “Tôi nghe tiếng đánh đấm ở nhà Huyền, đã biết là có chuyện rồi. Một lúc sau, Huyền chạy sang nhà tôi, đầu tóc rũ rưỡi, máu cháy be bét ở đầu. Huyền chỉ kịp thều thào mấy tiếng rồi ngã vật vào đống phân ở trước chuồng trâu nhà tôi. 

Tôi phải gọi chồng ra khiêng Huyền vào sân, rửa ráy và sơ cứu cho chị ấy. Lúc sau, chị ấy hồi tỉnh. Tôi hỏi: Bây giờ thế nào? Chị ấy bảo muốn về nhà xem tình hình ra sao. Tôi và chồng đưa chị Huyền về, nhưng cả hai vợ chồng tôi đều bị X. đuổi đánh”.

Sau trận đòn khủng khiếp, chị Huyền nằm liệt gần một tuần. Đứa con hơn 1 tuổi nheo nhóc, cứ khóc khản cả cổ. Chồng bỏ mặc, chị đành lồm cồm bò dậy để chăm sóc cho con. Bấy giờ, chị mới phát hiện ra điều hết sức đáng sợ. 

“Khi cố gắng đứng lên, tự dưng tôi thấy chân trái không làm theo ý mình. Hoàn toàn mất cảm giác! Tôi bị ngã dúi dụi. Ôi trời ơi, tôi nằm giẫy đành đạch ở giữa nhà, kêu gào như ma làm. Chị Thanh nghe tiếng, chị ấy mời thầy lang đến xem bệnh cho tôi, thì mới phát hiện tôi bị liệt nửa thân bên trái do ảnh hưởng sau trận đòn của chồng”, chị Huyền nói.

Vị thầy lang kê đơn và định bốc thuốc cho chị Huyền, song chị một mực từ chối. Lý do rất đơn giản và đau đớn: Chị không có tiền. Thầy thuốc bực mình, bỏ về. Chị Huyền ôm đứa con bé bỏng khóc rưng rức. Tuy nhiên, chị không thể khóc mãi được. 

Đến ngày thứ 11 sau trận đòn của chồng, dù mắt vẫn thâm đen, tay vẫn đau và chân trái vẫn không thể nhấc lên được, chị Huyền buộc phải lê ra vườn nhặt nhạnh mấy cây rau, mấy củ sắn để mang ra chợ. “Không đi chợ thì chỉ có chết đói”, chị Huyền hiểu như vậy.

Chị Huyền dự định mang mấy cây rau lên chợ trung tâm ở thị trấn Lâm Thao để bán lấy tiền đong gạo. Con đường từ Tứ Xã đến thị trấn Lâm Thao phải qua xã Sơn Vi. Đến được Sơn Vi, chị Huyền không còn chút sức lực nào nữa, chị ngã dúi dụi ở ven đường. Người dân phát hiện ra chị Huyền và đưa vào gặp bà Phạm Thị Bích Lại. 

Người phụ nữ mù nhìn bằng con mắt tâm linh: Giúp người vợ bị liệt vì chồng bạo hành

Bà Phạm Thị Bích Lại

Những gì xảy ra với chị Huyền sau đó chỉ có thể gọi là phép nhiệm màu. Chị nhớ lại: “Lúc được người dân đưa vào nhà bá Lại (“bá” là tiếng địa phương, tức là bác – PV), tôi gần như lơ mơ, chẳng biết gì. Bá Lại cho tôi ăn uống, rồi hỏi han tình cảnh của tôi. Tôi thật thà kể về chuyện bị chồng đánh nên bị liệt nửa người. 

Bá Lại rất thương, nói sẽ giúp tôi khỏi bệnh. Bá chữa bệnh cho tôi bằng cách chạm vào những nơi tôi bị đau, bị liệt. Không thể hiểu nổi, nhưng đúng là tay bá chạm đến đâu, tôi cảm thấy dễ chịu đến đó. Những ngày sau, tôi đều đặn đến nhà bá Lại để chữa bệnh. Cứ sau 1 lần chữa, tôi lại cảm thấy khỏe mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn. Khoảng nửa tháng, tôi khỏi hoàn toàn”.

Thấm thoắt đã hơn 10 năm từ khi chị Huyền được bà Lại cứu giúp. Chị đã chia tay chồng năm 2003 do anh X. không chịu sửa đổi bản tính vũ phu. Một tay chị chợ búa để nuôi đứa con trai – năm nay đã 16 tuổi. Chị bảo: “Bá Lại đã giúp tôi thoát khỏi cảnh khốn khổ. Nếu không có sự trợ giúp của bá Lại, cuộc đời tôi không biết còn tồi tệ thế nào. Bá là người đã sinh ra tôi lần thứ 2”.

Trường hợp của bà Bích Lại là sự bí ẩn về khoa học tâm linh

Tiến sỹ Phạm Văn Khiển (Nguyên TBT Tạp chí Dược học – Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các hiện tượng & khả năng đặc biệt thuộc UNESCO Việt Nam) khẳng định: “Để lý giải khả năng của bà Lại phải dựa vào môn khoa học tâm linh. Đấy là những vấn đề còn chưa nghiên cứu hết và nằm ngoài tầm hiểu biết thông thường. 

Cụ thể, theo khoa học trực quan, cấu trúc mắt phải (organon visus) gồm đầy đủ các bộ phận là nhãn cầu, thần kinh mắt… thì mới thu chụp được hình ảnh, “mã hóa” thông tin cho đại não. Tức là “nhìn” thấy được. Song, cơ chế này chỉ “nhìn” thấy những thứ phù hợp và hoàn toàn không thấy những thứ không phù hợp. 

Ví dụ, tia hồng ngoại, tia tử ngoại vẫn tồn tại, nhưng người thường có nhìn thấy chúng đâu? Tuy vậy, vẫn có những cơ chế khác để gửi “mã hóa” về hình ảnh tới đại não mà không cần đến nhãn cầu hay thần kinh mắt. Bà Bích Lại là một ví dụ như vậy. 

Sự xuất hiện và tồn tại của một người như bà Bích Lại gióng nên hồi chuông về sự vô tận và bí ẩn của khoa học tâm linh, cần phải được giải mã càng sớm càng tốt để phục vụ cho cuộc sống con người”.

Hết 

Hoài Sơn
Theo Báo Tuổi Trẻ & Đời Sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here