Chuyên gia mách bạn hướng xuất hành, ngày mở hàng và xông đất năm Bính Thân cực chuẩn

0
223

Chuyên gia mách bạn hướng xuất hành, ngày mở hàng và xông đất năm Bính Thân cực chuẩn

Năm Bính Thân, nghênh tài thần, tổ chức hỉ sự, khai trương động thổ nên chọn hai hướng Đông – Tây

Theo thần sát và dự đoán phong thủy về vận khí năm 2016, đại lợi ở hai hướng Đông – Tây. Hướng Đông Nam và Tây Nam cũng có vận khí tốt nhưng xuất hành, nghênh tài thần, tổ chức hỉ sự, khai trương động thổ… chỉ nên chọn hai hướng Đông – Tây là tốt nhất. Người Đông Tứ Mệnh chọn hướng Đông, Tây Tứ Mệnh chọn hướng Tây; những việc khác thì tùy loại việc và mong muốn của mình để quyết định.

Để hiểu rõ và chọn được đúng hướng xuất hành, những điều kiêng kỵ, mời độc giả đọc nội dung chi tiết bên dưới:

1. Với hướng Tây

– Đây là hướng do sao Tứ Lục lâm chiếu, vận khí bình hòa, lợi về văn xương. Những người công tác trong lĩnh vực hành chính, tiếp xúc hàng ngày với giấy bút, học sinh, văn thư lưu trữ; các hoạt động hội thảo khoa học, thuyết giảng, tuyên truyền… nên ưu tiên xuất hành, nghênh lộc tiếp phúc ở hướng Tây.

– Những gia đình hướng nhà hoặc cửa chính, cửa sổ mở ở hướng Tây có thể bày bonsai tùng bách, kim quất – quýt, thạch lựu, trúc vàng, hoa trạng nguyên… hoặc có thể kê đặt bàn học, bàn làm việc ở hướng Tây để thúc đẩy tăng vượng khí.

2. Với hướng Đông

– Đây là hướng do sao Cửu Tử lâm chiếu, thuộc loại hỷ khí chủ về những việc vui mừng, khánh tiết. Những việc khai trương, hôn nhân, tiệc mừng, nhập học, biểu dương… nên tiến hành ở hướng Đông.

– Hướng này rất hợp với chủ nhà, chủ doanh nghiệp là nữ, nhất là những người tuổi Thân, Mùi, Hợi, Mão.

– Tăng cường vượng khí hướng Đông cho gia đình, nhà xưởng, cửa hiệu bằng thảm nền màu xanh nước biển, xanh dương, treo đèn kết hoa, cửa chính cửa sổ rộng mở, đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ.

Chuyên gia mách bạn hướng xuất hành, ngày mở hàng và xông đất năm Bính Thân cực chuẩn

Hướng Đông rất hợp với chủ doanh nghiệp là nữ, nhất là những người tuổi Thân, Mùi, Hợi, Mão

3. Với hướng Tây Nam

– Đây là hướng do sao Bát Bạch lâm chiếu, được coi là tài vị, có khả năng sinh vượng cả tài sản và nhân đinh. Tuy nhiên, do trong năm Thái tuế đóng ở hướng này nên thần học khuyên không nên xuất hành, cầu tài lộc và bình an để tránh tác dụng ngược.

– Phong thủy đòi hỏi không gian phía Tây trong gia trạch, cơ quan, cửa hiệu… luôn phải giữ thoáng đãng, sạch sẽ, đủ ánh sáng; cửa sổ hoặc cửa chính mở ở hướng này nên thường xuyên mở, thông gió. Có thể bày vật phẩm phong thủy lợi về Hỏa và Thổ để chiêu tài.

– Người Tây Tứ Mệnh cũng phù hợp xuất hành hướng Tây Nam, nhưng các tuổi Dần, Mão, Thìn, Thân và Hợi nên tránh hướng này để phòng xung phạm Thái tuế. Trường hợp bất đắc dĩ phải hoạt động ở hướng Tây Nam cần thận trọng giữ gìn, tốt nhất không để xảy ra tranh cãi, thi đua, tranh chấp.

4. Với hướng Đông Nam

– Đây là hướng do sao Nhất Bạch lâm chiếu, vượng đào hoa, nhân sự, lợi về tình duyên, sự nghiệp, nhất là đối với thanh niên chưa lập gia đình. Tìm bạn đời, bố trí nhân sự, bổ nhiệm, nhậm chức, cưới hỏi, xây dựng quan hệ các mặt, ký kết hợp tác, hội tụ thân hữu… nên chọn hướng Đông Nam; ngày tốt, giờ tốt chủ yếu rơi vào các đại chi Thìn, Tỵ.

– Những người Đông Tứ Mệnh cũng có thể xuất hành, cầu tài lộc hướng Đông Nam; tuy nhiên, những người đã có gia đình hoặc bạn bè khác giới không có mục đích hôn nhân thì không nên xuất hành hướng này.

– Hướng Đông Nam trong gia đình, nhà xưởng, cơ quan có thể bày lọ hoa (có nước), treo ảnh cá nhân (những người mong gặp bạn đời, lập gia đình), tranh sơn thủy hữu tình, tranh cá chép, tượng Quan Âm… để tăng vượng khí.

– Những người đã có gia đình, người mang bầu… không nên sinh vượng hướng Đông Nam để đề phòng ảnh hưởng xấu do đào hoa vượng.

Chuyên gia mách bạn hướng xuất hành, ngày mở hàng và xông đất năm Bính Thân cực chuẩn

Những người đã có gia đình không nên sinh vượng hướng Đông Nam để đề phòng ảnh hưởng xấu do đào hoa vượng

5. Với hướng Nam, Bắc, Đông Bắc và Tây Bắc

– Năm nay sát khí nhiều, vận suy, không nên xuất hành, cầu may, cầu tài lộc, khai trương động thổ ở các hướng này; đại kỵ những ngày giờ Dần, Tý, Hợi, Ngọ.

– Năm Bính Thân tam sát (tai sát, địa sát và kiếp sát) đều ở hướng Nam, ngoài việc đại kỵ xuất hành, cầu tài cầu lộc, công việc liên quan đến khoáng sản, nông nghiệp, nhà đất, công tác cán bộ… cũng không nên triển khai ở hướng này. Trang trí nhà cửa nên dùng khăn, rèm, thảm cửa, thảm nền màu nâu vàng hoặc nâu đỏ.

– Hướng Đông Bắc do sao Ngũ Hoàng lâm chiếu, thuộc loại đại hung, còn gọi là “ngũ hoàng sát” hoặc “chính quan sát”. Nhà, cửa ở Đông Bắc không nên bày những đồ vật màu vàng, đồ vật có ngũ hành lợi về Thổ, Mộc. Có thể đặt (treo) hồ lô bằng đồng hoặc lọ hoa bằng gốm sứ để hóa giải.

– Hướng chính Bắc do sao Thất xích phá quân lâm chiếu, vận khí không tốt. Hướng nhà, cửa chính ở hướng Bắc cần đề phòng tổn thất, khẩu thiệt, tiếng xấu, bị đặt điều kiện tụng hoặc nghiện ngập tửu sắc.

– Hướng Tây Bắc do sao Tam bích lâm chiếu, chủ về những chuyện thị phi, tranh đấu, mâu thuẫn. Không nên bày bồn hoa, chậu cảnh hoặc đồ vật lợi về hành Mộc; nên sử dụng thảm cửa, thảm trải nền, rèm cửa màu tro, màu nâu hơi đen hoặc màu xanh nước biển.

6. Ngày giờ cát lợi cho việc nghênh xuân tiếp phúc, hái lộc, xông đất:

Ngày xuất hành
Giờ đẹp
Ngày mùng 1

Giờ Tý (xung tuổi Canh Ngọ)

Giờ Sửu (xung tuổi Tân Mùi)

Giờ Thìn (xung tuổi Giáp Tuất)

Giờ Tỵ (xung tuổi Ất Hợi)

Giờ Mùi (xung tuổi Đinh Sửu)

Ngày mùng 2

Giờ Thìn (xung tuổi Bính Tuất)

Giờ Tỵ (xung tuổi Đinh Hợi)

Giờ Ngọ (xung tuổi Mậu Tý)

Giờ Mùi (xung tuổi Kỷ Sửu)

7. Ngày giờ cát lợi cho việc xuất hành, cầu tài, khai trương, mở hàng:

Ngày đẹp Giờ đẹp
Ngày mùng 5

Giờ Dần (xung tuổi Canh Thân)

Giờ Mão (xung tuổi Tân Dậu)

Giờ Thìn (xung tuổi Nhâm Tuất)

Giờ Thân (xung tuổi Bính Dần)

Ngoài ra, cũng có thể tiến hành vào các ngày mùng 8, mùng 9, 12 (ba ngày này kỵ xuất hành), 14 và 17.

Lưu ý

Bày hương án cúng giao thừa ngoài trời hoặc trước cửa nên tránh các sát hướng (sao cho người làm lễ không quay mặt về hướng sát để thắp hương, tế bái), nhất là tránh các cung Sửu – Cấn – Dần; Tỵ – Bính – Ngọ – Đinh – Mùi.

Phan Vũ Mạnh Đức

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Chuyên gia mách bạn hướng xuất hành, ngày mở hàng và xông đất năm Bính Thân cực chuẩn

 

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here