Bật mí 9 loại hoa, cây cảnh trồng tại nhà giúp gia chủ “tiền vào như nước”

0
568

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền sống rất khỏe, thay lá cành thường xuyên nên được người chơi cây gọi là cây  kim phát tài. Cây kim tiền cực hợp với phong thủy chiêu tài, thích hợp để làm quà tặng vào những dịp khai trương, mừng lễ, tết, thăng chức.

Nên chọn cây kịm tiền thân xanh và tươi, dày và chắc, phiến và tán lá hoàn chỉnh, cây nở hoa là đem đến nhiều "lộc" nhất. Trong nhà, văn phòng, công sở nên bày ở hướng Đông hoặc Đông Bắc. Cột thêm vài đồng tiền giả và buộc vài sợi chỉ đỏ sẽ càng dễ đem lại may mắn trong phong thủy hơn.

2. Cây phất dụ

Trong phong thủy cây cảnh, phất dụ là loại cây tượng trưng cho tài lộc đủ đầy dồi dào. Ở Việt Nam ta phất dụ vốn có hơn 20 loài, loại phất dụ nào cát tường và phát tài đúng với tên gọi của nó.

Trong nhà, nên trồng cây phất dụ tại vị trí ở hướng phía Đông hay Đông Nam, chăm sóc xanh tốt kĩ càng. Khi lựa mua cây phất dụ nên lưu tâm chọn các cành với số lượng đẹp như sau: 2 cành – tượng trưng cho đường tình duyên; 3 cành – tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn; 5 cành – tượng trưng mong mỏi sức khỏe; 8 cành – tượng trưng ước ao tài lộc; 9 cành – tượng trưng khát khao thời vận.

3. Cây lộc vừng

Bật mí 9 loại hoa, cây cảnh trồng tại nhà giúp gia chủ “tiền vào như nước”

Theo cha ông ta từ xưa lộc trong lộc vừng ứng với tài lộc còn vừng có ngụ ý nhỏ nhưng nhiều, hoa cây này có màu đỏ đại diện cho thịnh vượng và hỉ sự. Cây lộc vừng còn là loài cây mang lại cho con người cảm giác bình yên, hợp trồng trước sân ngoài hiên nhà. Chỗ trồng càng nắng càng vượng lộc.

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân vốn sở hữu một sức sống vô cùng mãnh liệt, là loại cây cực kỳ tốt trong phong thủy, là một món quà rất thích hợp vào những dịp mừng khai trương, đón lễ tết, thi cử hay dịp mừng thọ hoặc mừng thăng chức. Thường xuân còn giúp trừ tà, mang lại bình an khi được đặt tại cửa sổ, gần nơi có ánh sáng ở phía Đông, Đông Nam hoặc Đông Bắc của căn phòng.

5. Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh chính là một loài cây vô cùng cát tường lại dễ kiếm. Tặng vạn niên thanh dịp lễ tết có ngụ ý cầu sung túc tốt đẹp. Làm quà cưới là cầu chúc tân hôn như ý, quà mừng thọ là ngụ ý chúc đối tượng sống lâu. Vạn niên thanh cực hợp với người muốn hóa giải mọi sát khí, thúc đẩy sao Tứ Lục, kích đường khoa cử, công danh.

6. Cây ngọc bích

Bật mí 9 loại hoa, cây cảnh trồng tại nhà giúp gia chủ “tiền vào như nước”

Trong phong thủy cây cảnh, cành và lá ngọc bích đều tượng trưng cho tiền bạc và tài sản; cây ra hoa là biểu hiện của giàu sang và no ấm. Trong ngũ hành niên mệnh, cây ngọc bích vốn được xếp là hành Kim, nên hợp để ở hướng Tây Bắc và hướng Tây, kỵ đặt hướng Đông Nam. Nên chọn đặt cây ngọc bích ở quầy thu ngân, cạnh máy đếm tiền tại nhà hàng, công ty để kích hoạt dồi dào tài lộc.

7. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền muôn đời nay luôn là biểu tượng của chính mùa xuân. Vào dịp đầu năm mới, nếu chọn trồng hoặc cắm trong nhà hoa đồng tiền sẽ may mắn cát tường, dồi dào tài lộc tiền của.

8. Hoa cúc

Hoa cúc có năng lượng tự thân giúp cân bằng mọi sự, đồng thời, loại hoa này còn mang đến tài lộc sung túc may mắn rộn ràng cho ngôi nhà. Trồng nhiều chậu cúc nhỏ vừa phải hoặc cắm hoa cúc trong nhà có thể giúp gia chủ ổn định được phúc khí. Đặt ở nơi càng nắng rực thì càng dễ chiêu tài, gọi lộc.

9. Hoa đỗ quyên

Bật mí 9 loại hoa, cây cảnh trồng tại nhà giúp gia chủ “tiền vào như nước”

Hoa đỗ quyên thật ra vốn là loại hoa dễ trồng, lá dầy tuy hơi có gai. Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới Tết đến xuân về, hoa đỗ quyên được người người, nhà nhà ưa chuộng. Vì đỗ quyên không những có tác dụng "vạn năng" hóa giải mọi khí xấu ngay nơi ban công mà loại hoa này còn có tác dụng kêu gọi vận may và tài lộc "rả rích, ào ào" đến với gia chủ.

Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here