5 đồ vật không nên đốt để tránh xui xẻo

0
306
5 đồ vật không nên đốt để tránh xui xẻo
Việc đốt hình thường sẽ gây những hệ quả không tốt như tranh cãi, bệnh tật (Ảnh minh họa)
 
– Hình chụp 

Chính từ việc chụp hình này mà dân gian cũng kiêng không đốt những bức hình đã chụp. Việc đốt hình thường sẽ gây những hệ quả không tốt như tranh cãi, bệnh tật, tinh thần không còn phấn chấn… Vì thế phải thận trọng.

 
– Quần áo 
 
5 đồ vật không nên đốt để tránh xui xẻo
Vận rủi của việc đốt quần áo là có thể bị đại nạn bất ngờ (Ảnh minh họa)
 
Theo kinh nghiệm dân gian, quần áo chỉ nên đốt bỏ khi đó là đồ của người đã mất. Quần áo bị đốt bỏ này mang ý nghĩa là hóa đi để gửi lại cho người đã mất. Nếu người còn sống sử dụng những đồ này, vong linh của người mất mà còn nặng “tham – sân – si” sẽ về đòi lại.
 
Do vậy quần áo rất không nên đốt, nếu quá cũ thì có thể mang cho hoặc bỏ đi chứ đừng đốt. Vận rủi của việc đốt quần áo là có thể bị đại nạn bất ngờ. 
 
– Tóc 
 
5 đồ vật không nên đốt để tránh xui xẻo
Tóc là một phần cơ thể con người nên không được đốt (Ảnh minh họa)
 
Theo quan điểm tâm linh của người Việt, chúng ta kiêng cắt tóc vào ngày mùng 1 đầu tháng để tránh xui xẻo. Bởi tóc là bộ phận của con người, không nên cắt bỏ những gì thuộc về cơ thể trong những ngày đầu tháng, đầu năm. Thế nên ta càng không nên đốt tóc. Vận rủi của việc đốt tóc thường hay bị đau đầu, bị lừa gạt, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng về tình cảm.
 
– Sách 
 
5 đồ vật không nên đốt để tránh xui xẻo
Vứt bỏ hay đốt sách là việc đại bất kính (Ảnh minh họa)
 
Không quý trọng sách lại mang vứt bỏ hoặc đốt là việc đại bất kính, sẽ chịu hậu quả. Ví như có nhiều người con cái học hành không tốt hoặc đần độn… thường có quan hệ đến việc này. Nếu sách không đọc đến hay không thích thì có thể biếu tặng hoặc tích trữ lại, điều này nhất định bạn phải ghi nhớ.
 
– Vật phẩm theo sát bên mình
 
5 đồ vật không nên đốt để tránh xui xẻo
Vật hay mang theo bên mình thường chứa năng lượng và cả tình cảm của người dùng (Ảnh minh họa)
 
Theo các chuyên gia trong lĩnh vực Năng lượng Trường sinh học, mỗi vật dụng mà bạn sử dụng hàng này đều đã chứa năng lượng từ chính bạn truyền sang. Đặc biệt những vật phẩm gần gũi hay mang bên mình hoặc dùng lâu sẽ có “phần linh” trong đó vì thế tốt nhất không nên đốt. Ví như có người đốt ví tiền, vận rủi của việc này thường là không giữ được tiền bạc, dễ xui xẻo về đường của cải.

 

Tổng hợp

 

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô) 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here