Muôn cách trị chồng say dịp Tết

0
259

Muôn cách trị chồng say dịp Tết

Cách nào để "trị" chồng say dịp tết?

Trước tết, mấy chị em thân thiết của tôi có dịp “trốn chồng” đi café một bữa, ngồi hàn huyên tâm sự đủ điều trước thềm năm mới. Bao nhiêu dự định, bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu quan niệm cũ mới buồn vui. Nói đi nói lại, lại quay về chồng – con. Và chủ đề nổi bật nhất là trị chồng say dịp tết. Ai cũng đều công nhận, tết, chán nhất là thấy chồng ngật ngà ngật ngưỡng, chân nam đá chân chiêu, nói năng nhòe nhoẹt hoặc ngủ lăn như bi suốt cả mấy ngày tết vì say. Thậm chí là say đến qua cả tết. Nói các ông chả nghe, mà lý do để say thì… vô cùng, vô tận và lặp lại tuần hoàn!

Một chị bạn hiền lành nhất nhóm, tưởng như chẳng bao giờ bực bội chuyện gì cũng ngồi than thở, bảo chả có cách gì. Nói đi nói lại, nói tái nói hồi, nói đứng nói ngồi, nói lên nói xuống thì cuối cùng các ông ấy cũng chỉ trách mình là nói quá nhiều, chứ chả có ý định gì thay đổi. Một chị khác chanh chua hơn thì bảo, còn lâu mà thay đổi, đến như chồng chị nhậu say, đi xe về đến nhà thì dính cảm, nằm ngủ mê man may mà chị phát hiện ra, gọi bác sĩ đến nhà truyền nước muối kịp thời, ấy thế mà người hồi hồi khỏe khỏe một tí là lại thấy… đi nhậu!
 
“Thật ra các ông ấy say vì các ông ấy ham vui, kiểu nhàn rỗi ấy”, một chị bạn khác xen vào, "Cách tốt nhất là phải giao công việc. Giao việc cho “túi bụi” vào, chả có chân mà chạy nổi. Nhà em là em cứ “bận” đi làm, bận họ hàng nội ngoại, bận chợ búa con cái nên bao nhiêu việc dọn nhà, bày biện trong nhà là em giao hết cho chồng". Ý kiến này nghe chừng không ổn vì các chị khác đều công nhận, các lão cũng sẽ tìm đủ lý do để trốn. Chưa kể, nếu chịu khó làm việc đến mấy thì cũng chỉ đến chiều 30 là hết, không thể bắt chồng dọn nhà qua cả giao thừa! Mà cứ từ giao thừa trở đi mới uống!
 
“Vậy nên phải cho các ông chồng làm cam kết”. Chúng tôi thấy cách này của một chị nữa cũng hay. Chị bảo, phải bắt buộc các ông ấy hứa hẹn, cam kết về chuyện không được say xỉn, nhậu nhẹt quá đà và về nhà phải ngủ. Bởi vì anh chồng chị có tí hơi men vào là cư xử với vợ con không còn đúng mực. Anh hay quát tháo, mắng mỏ vô lý, thậm chí kiếm cớ rất không đâu vào đâu để ra oai với vợ con. Nhưng được cái, khi không có rượu, anh rất tốt, hiền lành. Nên chị chỉ cần bắt anh cam kết thì anh sẽ cố giảm đi phần nào. Bên cạnh cam kết là răn đe nghiêm túc. Chị bảo, hôm trước thấy chồng thông báo lịch nghỉ tết, chị hỏi luôn: "Tết này anh có định say không? Em thông báo trước là nếu anh định say thì em sẽ không ở nhà đâu, em sẽ đưa con đi du lịch, qua tết mới về, mọi việc ở nhà không cần anh phải lo đâu, anh cứ đi uống rượu rồi về mà ngủ là xong hết". Anh chồng nghe vợ nói thế cũng tỏ vẻ… biết điều hẳn ra!
 
Muôn cách trị chồng say dịp Tết
 
Cách hay nhất là… say cùng chồng! 
 
"Nhưng thực ra cách ấy cũng vẫn chỉ dành cho các ông chồng cố gắng tự chủ trước khi say, phải có cách nào để các ông ấy dù say rượu vẫn còn phải sợ nữa cơ". Một chị khác có ý kiến, "Cách mà làm sao cho chồng, dù say rồi vẫn sợ của chị ấy, là việc… say cùng chồng!". Chị bảo, nhớ tết năm trước, chồng đi nhậu liền mấy ngày, hôm nào cũng ngây ngây ngất ngất mới về, chó mèo thấy anh ngật ngưỡng cũng sợ chết khiếp, trốn tịt vào trong góc. Ngày thứ ba thấy anh say rượu về nhà, chị quyết định đon đả như thường, gọi hai đứa con ra giúp mẹ… tiếp rượu cho bố. Thấy vợ hôm ấy là lạ, dù say, nhưng anh vẫn thấy… tò mò quá!
 
Chị bày mâm ra, bảo con cứ rót đi, rót thoải mái đi, hôm nay mẹ sẽ say với bố. Thế là con rót, chị uống. Lúc sau con chán không rót nữa, chị tự uống. Được nửa chai, chị còn say xỉn hơn anh. Bắt đầu nôn mửa, nói năng bừa bãi, bắt đầu những hành vi mất kiểm soát. Anh chứng kiến vợ say thì tối sầm mặt mũi. Dù gì anh cũng là đàn ông, tửu lượng tốt hơn chứ chị là phụ nữ, chưa bao giờ thấy vợ say thế này làm anh vừa sợ vừa luống cuống.
 
Chị hành xử tệ y như lúc say lè nhè của anh: quát mắng chồng con, nói năng bừa bãi, ngủ không ngủ, thức không thức, bắt chồng chạy đi chạy lại nháo nhào. Chị kể, hôm ấy ức quá rồi, bất chấp, trước đó đã xác định kể cả anh có nổi điên lên chị cũng bất cần. Vì chị đã chán quá rồi, đã mệt với người say quá rồi, đã tận cùng bực bội vì ba bốn ngày nghỉ tết không hôm nào chồng về nhà trong trạng thái tỉnh táo cả. Chị để xem lần này anh có tỉnh ra không. 
 
Thế mà, không ngờ anh… tỉnh thật! Uống rượu nhiều thế mà về nhà thấy vợ say, lại tỉnh hẳn ra! Anh phục vụ vợ, anh lo lắng canh chừng… giấc say cho vợ. Anh xin lỗi vợ, bảo các con lên phòng đi ngủ sớm, còn mẹ để bố lo. Quả thật, suốt cả năm nay thấy tình trạng say xỉn của anh giảm đi rất nhiều. Hóa ra, chỉ khi phụ nữ thực sự vùng lên thì đàn ông mới sợ. Chứ phụ nữ cứ giỏi giang, kiên cường mãi, cánh đàn ông họ lại hay ỷ lại! 
 
Chúng tôi kết thúc buổi “tọa đàm” của mình bằng câu chuyện chồng say, và dù tếu táo vẫn thấy lòng mình thực sự buồn nhiều hơn vui khi nói chuyện này. Cuối năm nhiều gió quá, gió lạnh thổi ào ào trên những mái nhà. Có ai hiểu nỗi buồn thực sự của những người đàn bà cả năm tất tả, tết về nhìn cảnh chồng say?! 
 
Nguyên Ân
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here