Có nên đứng tên xây nhà vào năm tuổi?

0
224

Có nên đứng tên xây nhà vào năm tuổi?

Tôi rất lo lắng, không biết mình có được đứng tên xây nhà vào năm tuổi hay không?

Xin kính chào chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê! Trước xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe và hạnh phúc đến chuyên gia.

Tôi sinh ngày 2/11/1968 DL, vợ sinh ngày 3/9/1972. Tôi có mảnh đất mặt tiền rộng 5,5m, mặt hậu rộng 6m, dài 38m, hướng Đông Bắc.

Sang năm 2016 tôi muốn xây dựng ngôi nhà để ở. Việc xây nhà là hệ trọng, tính theo tuổi mụ thì năm nay tôi 49 tuổi, không phạm Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Nhưng điều khiến tôi băn khoăn nhất là 2016 tôi bị sao Thái Bạch chiếu, lại rơi đúng vào năm tuổi, phạm Trạch hư. Xin hỏi chuyên gia liệu tôi có đứng ra động thổ để xây cất nhà được không?

Một lần nữa xin kính chúc chuyên gia cùng toàn thể gia đình và bạn bè luôn có sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Hồ Định (bsd…@gmail.com)

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Chào bạn Hồ Định!

Việc xây dựng nhà cửa để tính tuổi cho người động thổ có hợp hay không có rất nhiều khái niệm và cách tính khác nhau. Nếu để tuân theo mọi điều kiêng kỵ đó thì chẳng có tuổi nào đảm bảo để xây nhà được cả, vậy thì đến lúc nào chúng ta mới có được căn nhà để mà ở.

Theo địa lý phong thủy thì tính tuổi động thổ xây nhà chỉ cần không phạm vào các điều sau: Không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và quan trọng nhất là không phạm vào tuổi có Địa chi bị hướng nhà kỵ sát động thổ. Tất cả các điều cần phải kiêng kỵ khác bạn có thể bỏ qua vì chúng không quá quan trọng.

Với 8 hướng nhà sẽ kỵ 8 tuổi không được động thổ như sau:

Nhà hướng Đông Bắc (địa lý phong thủy gọi là hướng Cấn), những người tuổi Dần không được động thổ xây nhà – Cấn sát Dần – và cũng không nên động thổ vào những ngày có chi là Dần, từ 3 – 5 giờ.

Nhà hướng Tây Nam (hướng Khôn), những người tuổi Mão không được động thổ – Khôn sát Mão – và cũng không nên động thổ vào những ngày có chi là Mão, từ 5 – 7 giờ.

Nhà hướng Tây Bắc (hướng Càn), những người tuổi Ngọ không được động thổ – Càn sát Ngọ –  và cũng không nên động thổ vào những ngày có chi là Ngọ, từ 11 – 13 giờ.

Nhà hướng Tây (hướng Đoài), những người tuổi Tỵ không nên động thổ – Đoài sát Tỵ – và không nên động thổ vào những ngày có chi là Tỵ, từ 9 – 11 giờ.

Nhà hướng Bắc (hướng Khảm), những người tuổi Thìn không được động thổ – Khảm sát Thìn – và không nên động thổ vào những ngày có chi là Thìn, từ 7 – 11 giờ.

Nhà hướng Nam (hướng Ly), những người tuổi Hợi không được động thổ – Ly sát Hợi – và không nên động thổ vào những ngày có chi là Hợi, từ 21 – 23 giờ.

Nhà hướng Đông (hướng Chấn), những người tuổi Thân không được động thổ – Chấn sát Thân – và không nên động thổ vào những ngày có chi là Thân, từ 15 – 17 giờ.

Nhà hướng Đông Nam (hướng Tốn) thì những người tuổi Dậu không được động thổ – Tốn sát Dậu – Và không nên động thổ vào những ngày có chi là Dậu, vào giờ từ 17h đến 19h.

Bạn Định sinh ngày 2/11/1968, tuổi Mậu Thân (sẽ kỵ không động thổ ở những căn nhà hướng Đông – Hướng Chấn), mệnh niên Đại Trạch Thổ, mệnh cung Khôn – hướng Tây Nam.

Năm 2016, bạn Định 49 tuổi, không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và không phạm hướng nhà sát tuổi, thì hoàn toàn có thể yên tâm đứng tuổi động thổ xây dựng nhà. Việc bạn gặp sao Thái Bạch – là sao vận năm cũng chẳng phải lo lắng quá nhiều.

Năm tuổi hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc xây nhà, bạn có thể an tâm động thổ

Thông thường gặp sao này ta nên cẩn thận trong việc đi lại – đề phòng tai nạn, chú ý kẻ tiểu nhân đặt điều vu khống hãm hại. Trong cuộc sống nên nhẫn nhịn, mọi công việc sẽ khó khăn và thường không theo ý muốn. Đặc biệt cẩn thận thời điểm tháng 5 ÂL.

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi đã xem cho rất nhiều người thân trong gia đình và bạn bè xã hội, khi xây nhà dù phạm Trạch Tử, Trạch Bại… cũng đều an lành vô sự. Bạn nên nghĩ thoáng và nhận định khách quan được rằng, việc tính tuổi theo Trạch Tử, Trạch Hư, Trạch Phúc… chỉ là lý thuyết cổ hủ từ lâu, hiện tại rất ít người còn quan tâm.

Điều quan trọng nhất là bạn nên xây nhà sao cho kiến trúc được đẹp đẽ, Công năng sử dụng được thuận lợi nhất, luôn có sự thông thoáng cho căn nhà và hài hòa về phong thủy. Trong quá trình xây dựng tâm của bạn luôn an lành và hoan hỉ thì mọi việc sẽ an, theo đúng lời Đạo Phật đã dạy: “tâm an thì mọi việc sẽ an”.

Vợ bạn sinh năm 1972, tuổi Nhâm Tý, mệnh niên Tang Đố Mộc, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc). Vậy hai vợ chồng bạn thuộc Tây Tứ Mệnh. Căn nhà của gia đình bạn hướng Đông Bắc (hướng Cấn), thuộc Tây Tứ Trạch thì rất hợp với hai vợ chồng bạn là quá tốt rồi. Vậy bạn nên động thổ xây nhà vào năm 2016 là tốt nhất!

Cầm Văn Khuê

(Nguồn ảnh Shutterstock)

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here