5 bước đơn giản để sắp xếp Desktop của bạn gọn đẹp

0
232

5 bước đơn giản để sắp xếp Desktop của bạn gọn đẹp

Một desktop với ma trận như thế này sẽ khiến bạn rối mắt và mất thời gian mỗi khi muốn tìm một tài liệu nào đó

Với những ai lưu trữ tài liệu trên Desktop hàng ngày, sắp xếp Desktop theo hệ thống là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, rất nhiều người chỉ làm công việc này thủ công và gặp bất tiện khi phải dọn dẹp tài liệu hàng giờ, hàng ngày, và hàng tuần liên tục. Giải pháp được đưa ra là bạn nên sử dụng một thủ thuật sắp xếp tài liệu thông minh. 
 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một thủ thuật quản lý tài liệu trên Desktop khoa học, tiện lợi, đơn giản, và đặc biệt bạn có thể làm chúng nhanh chóng trong 5 phút và không phải trả phí.
 
Bước 1: Xác định độ phân giải màn hình máy tính của bạn
 
Đối với Mac, bạn cần nhấp chuột vào nút Menu -> Displays -> Resolution. Hãy chắc chắn nút radio được đặt tên là “Scaled” được click vào và nhìn để biết độ phân giải nào đã được đánh dấu. Đấy chính là kích thước background mà bạn cần tải về.
 
Đối với Windows, bạn cần nhấp chuột vào nút Start -> Control Panel. Dưới mục “Appearance and Personalization” chọn “Adjust screen resolution”. Kiểm tra để biết chắc chắn rằng màn hình bạn muốn cài đặt được chọn tại danh sách hiển thị thả xuống. Ở dưới, bạn sẽ nhìn thấy danh sách độ phân giải thả xuống với thiết lập hiện tại cho biết số lượng pixel theo chiều dọc và ngang. Đây là độ phân giải bạn cần để download background phù hợp.
 
Bước 2: Download background phù hợp kích cỡ Desktop của máy theo các link dưới đây
 
 
 

Kích thước: 1680×1050 

 
 
 
 
Bước 3: Tiếp tục, truy cập Picmonkey , tải hình ảnh và thêm tiêu đề cho mỗi hộp. Sau đó, lưu lại hình ảnh.
 
Bước 4: Đăng tải hình ảnh làm hình nền Desktop.
 
Đối với Mac: Click vào System Preference > Menu > Desktop & Screen Saver option. Trong cửa sổ này, tìm ảnh background mới mà bạn vừa lưu trữ, rồi click vào ảnh. Ngay sau đó, bạn sẽ có ảnh background mới. Vô cùng đơn giản.
 
Đối với Windows: Click chuột phải vào Desktop > Personalize. Chọn Desktop Background từ phía trái bên dưới cửa sổ. Click vào ảnh background Desktop vừa tạo. Tiếp theo, click vào nút Save Changes.
 
Bước 5: Giờ đến lúc bạn sắp xếp và dọn dẹp màn hình. Kéo các biểu tượng vào các hộp đã được tạo sẵn. 
 
5 bước đơn giản để sắp xếp Desktop của bạn gọn đẹp
 
Đây là một màn hình Desktop mẫu mà bạn có chỉ sau khoảng 5 phút thao tác cài đặt
 
Mai Nguyễn (Biên dịch từ: moritzfineblogdesigns)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here