Vướng “tình tay ba”, học sinh đánh ghen tưới xăng đốt nhầm người

0
138

Vướng tình tay ba, học sinh đánh ghen tưới xăng đốt nhầm người

Em Nguyễn Phan Xuân Thiện bị bỏng nặng đang điều trị trên giường bệnh

Ngày 18/1/2016, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP. HCM vừa ra quyết định truy nã đối với bị can Vương Thế Phát (16 tuổi, ngụ đường Bình Tiên, quận 6, TP. HCM) về tội "Cố ý gây thương tích". Phát là đối tượng đã tạt xăng vào người nam sinh Nguyễn Phan Xuân Thiện (Trường THPT Diên Hồng, quận 10, TP. HCM) vào chiều ngày 27/4/2015.

Ông Sử (56 tuổi) hành nghề xe ôm trước cổng trường Diên Hồng kể lại: “Giờ tan trường hôm đó, tôi thấy một nhóm học sinh gồm 3, 4 đứa bị một nhóm thanh niên lạ mặt chặn trước cổng trường kiếm chuyện. Không ngờ chỉ sau vài câu qua lại, nhóm kia lao vào tưới xăng lên một học sinh của trường rồi châm lửa. Vừa hô hoán mọi người dập lửa cho cậu học sinh, tôi vừa kêu mọi người vây bắt nhóm gây án kia, nhưng bọn nó đã phóng xe chạy về hướng quận 5”.
 
Em Thiện thì kể: “Em nghĩ là nhóm kia tìm lộn người vì từ trước tới nay em có bao giờ gây lộn với ai đâu. Hôm đó, thấy bạn em bị bọn kia đạp xe ngã, em chạy lại để giúp bạn thôi. Ai ngờ, em vừa chạy lại thì có kẻ xông thẳng tới, hắt xăng vào người em rồi bật lửa. Khi đó, người em như ngọn đuốc, em bỏ chạy toán loạn và la hét, may mắn cũng có mọi người gần đó dập lửa giúp nên mới giữ được mạng. Em chỉ biết nhóm thanh niên gây án gồm có 4 nam và 4 nữ, chạy trên ba chiếc xe tay ga, độ tuổi từ 16 đến 20 tuổi”. 
 
Vướng tình tay ba, học sinh đánh ghen tưới xăng đốt nhầm người
 
Chị Thu, mẹ ruột của nạn nhân đau đớn khi "tai bay vạ gió" bỗng xảy đến với con
 
Thiện cho biết, có một người bạn của Thiện tên Nhung có mâu thuẫn với nhóm kia từ trước. Thiện và Nhung quen biết nhau từ lúc sinh hoạt Đoàn của trường, nên thường ngày hai người vẫn hay đi học về cùng nhau. Nhung có quan hệ yêu đương với một bạn nữ học chung trường. Thế nhưng trước khi làm người yêu của Nhung, thì bạn nữ này cũng đã từng là người yêu của một trong số những thanh niên kia. 
 
Thiện nói: “Có lẽ người thanh niên lạ mặt này muốn gặp bạn Nhung để đánh ghen. Lúc sự việc xảy ra, bạn người yêu của Nhung cũng có mặt ở đó. Em thấy giữa ba người bọn họ có lời qua tiếng lại với nhau, em chạy lại với ý định kêu mấy bạn đi ăn rồi tranh thủ về không trời tối thì bị đốt”.
Mai Lan
Theo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here