Hãi hùng người đàn ông nuôi sán dài 6,2m trong bụng vì ăn thịt bò sống

0
134

Hãi hùng người đàn ông nuôi sán dài 6,2m trong bụng vì ăn thịt bò sống

Sán dây bò có thể phát triển chiều dài lên đến 25m

Một người đàn ông Trung Quốc (38 tuổi) đã đến bệnh viện để khám vì bị nôn nửa và cảm thấy cơ thể mệt và yếu trong suốt 3 ngày gần đây. Anh này nói với bác sĩ rằng suốt 2 năm qua, anh ta thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau bụng kéo dài, chán ăn, sụt cân và thiếu máu do thiếu sắt.

Các bác sĩ của Đại học Y Hồ Bắc, Thập Yển, Trung Quốc đã phát hiện trứng sán dây trong phân của bệnh nhân và cho anh ta uống một số loại thuốc dùng để điều trị ký sinh trùng. Khoảng 2 giờ rưỡi sau, anh đã bài tiết ra một con sán dây dài 6,2 mét. Đây là loại sán dây thẳng, dẹt sống ký sinh trong ruột người. 
 
Hãi hùng người đàn ông nuôi sán dài 6,2m trong bụng vì ăn thịt bò sống
 
Con sán dây dài 6,2m sống trong bụng người đàn ông suốt 2 năm qua
 
Người đàn ông cho biết thịt bò sống là một món ăn khoái khẩu của mình. Khi các bác sĩ tiến hành phân tích mẫu sán và cho biết đó là con sán dây bò. Loại này thường dài khoảng 5 mét, nhưng cũng có những cá thể phát triển tới 25 mét, đầu của chúng gắn vào bề mặt ruột non của người. Rất may, người đàn ông này có thể được điều trị khỏi hoàn toàn bằng thuốc trong vòng 3 tháng.
 
Nhiễm sán dây có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ở cơ bắp và não, bệnh này khá phổ biến ở những nước đang phát triển. 

(Tổng hợp)
Theo Tuổi trẻ thủ đô

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here