Cô nhân tình nói sẽ sinh con để trả thù chồng tôi

0
180
 Cô nhân tình nói sẽ sinh con để trả thù chồng tôi
Nhân tình của chồng tôi nói sẽ sinh con và đưa lên chùa để trả thù anh ấy…
 
Tôi và chồng tôi lấy nhau được hơn 6 năm và đã có với nhau một bé gái 2 tuổi. Cuộc sống của vợ chồng tôi khá yên ổn, công việc làm ăn ngày một tiến triển nên hai vợ chồng cũng ít xảy ra mâu thuẫn. Nhưng mấy tháng gần đây, tôi thấy chồng mình có những biểu hiện rất khác: Hay cáu gắt với vợ con và thường xuyên đi sớm về muộn. Tôi có chút nghi vấn, nhưng nghĩ rằng do công việc cuối năm ở xưởng gỗ của gia đình nhiều áp lực nên anh mới như vậy.
 
Một điều kỳ lạ là cách đây không lâu, hai đêm liền, tôi được mẹ chồng về báo mộng rằng nhà sắp có thêm thành viên mới. Tôi khấp khởi vui mừng nghĩ rằng, mình sắp mang thai lần hai. Dù gì, tôi cũng đã mong chờ đứa con thứ hai từ lâu rồi. Tôi đem chuyện này kể với chồng thì anh lại gạt phắt đi nói rằng tôi mơ mộng linh tinh, làm gì có chuyện ai báo mộng ở đây. Anh nói thời gian này anh đang tập trung cho công việc nên không muốn tính đến chuyện con cái.
 
Linh cảm của phụ nữ cho tôi biết hình như anh đã có ai đó bên ngoài. Tôi thấy anh thường nói chuyện điện thoại rất lâu, khi tôi hỏi thì anh bảo đó là đối tác bàn về các thiết kế đồ gỗ mới. Anh còn cẩn thận cài mật khẩu cho điện thoại. Một lần tôi tình cờ nhìn vào màn hình điện thoại đúng lúc tin nhắn đến. Số điện thoại không lưu tên ai rõ ràng nhưng nhắn những dòng rất tình cảm: “Em đã đi siêu âm. Cái 2v hôm nọ là chuẩn rồi nhé!”. Tôi thoáng chút nghi ngờ, “2v” là ký tự mà chị em phụ nữ hay dùng để nói về việc có thai, nó là cách viết tắt “2 vạch” trên que thử thai. Ghép nối những suy nghĩ của mình, tôi không giữ được bình tĩnh lao vào tra hỏi anh. Anh cáu gắt mắng tôi tại sao xem trộm điện thoại của người khác rồi vội vã bỏ đi. Lúc ấy, tôi nghĩ, có lẽ nào điều mà mẹ chồng tôi thông báo trong giấc mơ là có thật. Nhưng thật sự chuyện chẳng vui mừng như tôi tưởng tượng.
 
Cô nhân tình nói sẽ sinh con để trả thù chồng tôi
 
Tôi không biết phải làm thế nào cho phải vì chồng tôi muốn giữ đứa bé ấy…
 
Tối đó anh đi uống rượu về rồi thú nhận là đã có con ở ngoài. Anh cho biết cái thai được hơn 1 tháng và anh chắc chắn đó là con anh. Anh và cô gái ấy năm nay mới 26 tuổi và làm nghề tự do. Anh quen cô ta qua mấy lần đi uống rượu cùng đối tác. Chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, anh bị cuốn vào cô ta như ăn phải bùa mê thuốc lú. Anh còn thuê cho cô ta một căn nhà ở gần nơi làm việc để tiện bề đi lại.
 
Mới đầu, khi biết nhân tình có thai, chồng tôi nói đã khuyên cô gái bỏ đứa bé đi để cả hai không ràng buộc trách nhiệm. Thế nhưng, cô ấy kiên quyết giữ lại đứa bé và nói sẽ sinh con ra, rồi gửi đứa bé lên chùa nhờ nuôi giúp, gửi chùa nào cô ta cũng sẽ không cho anh biết. Khi nào có điều kiện, cô ta sẽ đón con về nuôi. Cô ta làm thế để trừng phạt anh, để sau này đứa trẻ sẽ nguyền rủa cha của nó – người đã phụ tình cô. Nghĩ đến việc mình có con và đứa trẻ ấy phải chịu cuộc sống khổ cực, côi cút, anh lại không cam lòng. Rồi anh hứa sẽ có trách nhiệm với mẹ con cô ấy.
 
Nghe chồng kể chuyện, tôi vô cùng đau đớn, gào thét trong nước mắt. Còn anh thì chỉ ngồi lặng im, không nói một lời. Tôi nhớ lại những tháng ngày vợ chồng tôi lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Chúng tôi đã cùng nhau đi giao từng chuyến hàng, chạy vạy khắp nơi vay mượn, có lúc phải cắm cả chiếc xe máy – tài sản lớn nhất trong nhà để trả lãi ngân hàng. Vậy mà, khi gia đình đã yên ấm, có của ăn của để, vợ đẹp, con ngoan… anh lại đi ra ngoài dập dìu với người phụ nữ khác.
 
Về phần mình, tôi cũng như bao người phụ nữ khác, ích kỷ và muốn chồng chỉ là của riêng mình. Tôi sẵn sàng tha thứ cho anh với điều kiện anh phải thuyết phục người phụ nữ kia bỏ cái thai đi. Thế nhưng anh thì kiên quyết muốn giữ lại đứa bé. Anh nói chỉ thấy thương đứa trẻ chứ hoàn toàn không có tình cảm gì với cô gái đó nữa. Tôi rất đau khổ và tuyệt vọng. Tôi không biết phải làm thế nào và khuyên chồng mình ra sao. Mong chuyên gia cho tôi lời khuyên.
 
Hoàng Thị Th. (Yên Bái)
 
 
 

Chuyên gia tâm lý Tâm An:

Chào bạn Th.!
 
Hai vợ chồng bạn đã đồng cam cộng khổ vượt qua những năm tháng khó khăn, làm lên cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng. Đó là điều thật đáng quý, đáng trân trọng. Đáng lẽ ra bạn sẽ là người phụ nữ hạnh phúc bởi xinh đẹp, trẻ trung, con gái ngoan ngoãn và không phải vướng bận gì đến kinh tế gia đình. Nhưng thực tế  quá cay nghiệt. Người chồng mà bạn tin tưởng đã đi ngoại tình, lại còn để lại hậu quả, đẩy vợ vào đau khổ, bế tắc.
 
Theo tôi thấy thì cô gái kia có vẻ rất nặng tình với chồng bạn. Có lẽ cô ta tin vào những lời yêu thương, hứa hẹn mà chồng bạn đã nói nên rất uất ức khi bị yêu cầu bỏ cái thai. Thế nên cô ta muốn dùng chính đứa con đó trả thù người tình. Còn chồng bạn, có lẽ cũng là một người sống rất tình cảm, có trách nhiệm song chỉ vì phút yếu lòng mà bị ngợp trước “của lạ” bên ngoài. Khi nghe cô gái kia nói sẽ dùng chính đứa con làm đòn “hành hạ” tinh thần thì anh ta động lòng, nghĩ đến cảnh giọt máu của mình bơ vơ, lạnh lẽo mà thay đổi quyết định.
 
 Chuyện cô nhân tình kia giữ hay bỏ cái thai, bạn không thể can thiệp. Còn về phía chồng bạn, một mặt anh ấy muốn giữ gia đình, mặt khác vẫn muốn chịu trách nhiệm với mẹ con cô nhân tình. Thói đời, chuyện gì có thể chia sẻ được chứ chuyện tình cảm vợ chồng thì mấy ai chấp nhận sự chung đụng. Chồng bạn muốn giữ đứa con vì cảm giác tội lỗi, cắn rứt lương tâm. Thế nhưng, bạn hãy phân tích để chồng thấy rằng, việc thương hại cô ấy có làm cô ấy hạnh phúc hay lỡ dở cả cuộc đời. Cô ta cần người chồng, người cha đúng nghĩa cho mẹ con cô ấy chứ không phải thứ tình cảm nửa vời, chung chạ đó.  
 
Trong trường hợp, chồng bạn vẫn kiên quyết muốn giữ cái thai vì trách nhiệm và lương tâm của người làm cha thì tôi nghĩ bạn cũng nên chấp thuận. Bạn cần kiên quyết đưa ra quan điểm của mình và yêu cầu anh ấy phải chấm dứt mọi quan hệ với cô gái đó. Điều này có thể sẽ khó khăn bởi vì giữa họ còn có một đứa con nhưng không phải là không thực hiện được. Tất nhiên, dù gì chồng bạn cũng vẫn phải có trách nhiệm với đứa con riêng nhưng điều đó không có nghĩa là anh ấy phải qua lại tình cảm với cô ấy. Vấn đề là bạn cần bàn với chồng các giải pháp giúp đỡ và hỗ trợ cô gái kia nuôi con như thế nào. Trong trường hợp chồng vẫn không thể dứt điểm với mối quan hệ đó, bạn nên tìm đến những người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết nhờ tác động giúp đỡ. Nếu đã tìm đủ mọi cách mà anh ấy vẫn chứng nào tật ấy, bạn cũng cần có quyết định của mình.
 
Tuy nhiên, tôi cũng lưu ý bạn một điều rằng, với một cô gái làm nghề tự do thì cũng cần phải có những giải pháp thực tế. Khi đứa trẻ sinh ra, tôi nghĩ vợ chồng bạn nên đi làm xét nghiệm ADN xem đó có chắc chắn phải con chồng bạn hay không, để từ đó phân định trách nhiệm cho rõ ràng. Chúc gia đình bạn sớm yên ấm trở lại!
 
Chuyên gia tâm lý Tâm An
(Theo Báo Người Giữ Lửa)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here