Bí quyết của những bệnh nhân may mắn khỏi ung thư nhờ thực dưỡng

0
253
Bí quyết của những bệnh nhân may mắn khỏi ung thư nhờ thực dưỡng
 
Nhiều người đã thoát khỏi án tử ung thư nhờ ăn gạo lứt muối vừng
 
Ung thư phổi
 
Bà Nguyễn Thị Minh Thu (SN 1961, sống ở Khu tập thể Bộ đội Biên phòng, Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); ông Nguyễn Văn Nhức (SN 1936, ấp 4, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM); ông Nguyễn Minh Tuấn (SN 1945, phố Yên Thế, phường Điện Biên, quận Ba Đình – Hà Nội)… đã tự chữa khỏi bệnh ung thư phổi bằng phương pháp thực dưỡng. 
 
Bà Nguyễn Thị Minh Thu và ông Nguyễn Văn Nhứt ăn theo thực đơn 1 (ăn 100% cơm gạo lứt và muối vừng, không ăn thêm gì khác) trong thời gian 10 ngày, sau đó ăn thực đơn 2 (ngoài gạo lứt, muối vừng, ăn thêm rau, củ, quả), kết hợp áp nước gừng và dán cao khoai sọ. Ông Nguyễn Minh Tuấn ăn theo thực đơn 1 trong 40 ngày, kết hợp nhịn ăn. Đợt nhịn ngắn nhất là 8 ngày, đợt nhịn dài nhất là 40 ngày, không áp nước gừng và dán cao khoai sọ.
 
Như vậy, cách chữa bệnh của ba người này có khác nhau nhưng vẫn theo phương pháp thực dưỡng Ohsawa. Ông Nguyễn Minh Tuấn từng thực hiện việc nhịn ăn dài ngày vì trong phương pháp thực dưỡng có việc nhịn ăn. Đây là một biện pháp rất mạnh, nhưng nguy hiểm, vì người bệnh có thể bị kiệt sức. Do đó các chuyên gia cho rằng, việc nhịn ăn nên thực hiện làm nhiều đợt ngắn ngày.
 
Bí quyết của những bệnh nhân may mắn khỏi ung thư nhờ thực dưỡng
 
Ung thư phổi phát triển nhanh và thời gian sống sót rất ngắn
 
Bản thân Ohsawa cũng đã từng nhịn ăn 60 ngày và khỏi bệnh ngay. Nhưng thể trạng Ohsawa khác, ông cao lớn và rất khỏe, lại là cha đẻ của phương pháp thực dưỡng nên tự biết cách điều chỉnh cơ thể. Vì vậy, các bệnh nhân bình thường không nên nhịn ăn dài ngày. Nếu áp dụng phương pháp này phải có chuyên gia thực dưỡng hướng dẫn và theo dõi. 
 
Ung thư phổi rất nguy hiểm, bệnh phát triển nhanh và thời gian sống sót rất ngắn. Có hai dạng ung thư phổi là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Ung thư phổi khó phát hiện, kể cả giai đoạn sớm.
 
Khi bệnh đã nặng hơn, bệnh nhân có thể có những triệu chứng như ho lâu ngày không khỏi, càng ngày ho càng nhiều hơn, tức hoặc đau lồng ngực, ho ra máu, khó thở, ngạt mũi, khàn giọng, viêm phổi hoặc viêm phế quản nhiều lần, phù nề vùng mặt và cổ, ăn không ngon miệng, sụt cân.
 
Nếu ung thư đã di căn qua xương, gan, não… bệnh nhân có thể thấy đau nhức xương, đau bụng, đau lưng, nhức đầu, chóng mặt, lú lẫn, bị động kinh. Nên xét nghiệm cẩn thận để biết thật chính xác. Theo Tây y, bệnh có tỷ lệ tử vong cao, tỷ lệ sống quá 5 năm sau khi chẩn đoán chỉ vào khoảng 15% tính trung bình trên thế giới.
 
Cách chữa: Ăn theo thực đơn 1 và thực đơn 2 tùy mức độ bệnh. Thức ăn phụ chú trọng các loại củ như cà rốt, củ sen, củ cải trắng, hành tỏi. Rau có thể ăn cải trắng hoặc xanh, rau cần, cũng có thể ăn thêm quả bí đỏ. Nước chấm là tương. Uống sữa thảo mộc, trà củ sen, trà gạo lứt, cà phê thực dưỡng. Nên ăn hơi khô và hạn chế uống nước cũng như các món canh. 
 
Bí quyết của những bệnh nhân may mắn khỏi ung thư nhờ thực dưỡng
 
Củ sen đặc trị các bệnh về phổi
 
Theo GS Ohsawa, trà củ sen có tác dụng an thần và đặc trị các bệnh về phổi. Trà gồm hai nguyên liệu chính là củ sen và gừng, thêm chút muối hoặc nước tương nguyên chất. Củ sen và nước tương nguyên chất rất tốt cho bệnh nhân ung thư phổi. Riêng gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa, chống lạnh, giải độc, kháng khuẩn và vi-rút, làm giãn mạch máu, ngăn chặn máu đóng cục, giảm đau, chống viêm, chống nôn mửa. Gừng chứa những hợp chất có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, hạn chế khối u di căn.
 
Trợ phương: Áp nước gừng vài phút rồi dán cao khoai sọ vào chỗ có khối u, nam đắp ở ngực, nữ đắp ở phần lưng trên, mỗi ngày có thể áp từ 1-3 lần.
 
Ung thư đại tràng
 
Ông Phạm Sĩ Thiệu (trú tại khu tập thể ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội); ông Phạm Anh Tuấn (SN 1950, thôn Công Hà, xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) bị ung thư đại tràng và đã tự chữa khỏi bằng phương pháp thực dưỡng. Cả hai bệnh nhân này đều không áp dụng phương pháp nhịn ăn.
 
Ung thư đại tràng là ung thư ruột kết hay ruột già. Đại tràng là một phần của hệ tiêu hoá hay còn gọi là ruột già. Trực tràng là phần cuối của đại tràng tiếp giáp với hậu môn. Ung thư trực tràng là ung thư vài cm cuối của ruột kết. Những dạng ung thư này có nhiều đặc điểm chung và được gọi là ung thư đại trực tràng. 
 
Bí quyết của những bệnh nhân may mắn khỏi ung thư nhờ thực dưỡng

Người bị ung thư đại trực tràng nếu được chữa trị kịp thời thì có cơ may sống thêm khoảng 5 năm
 
Hầu hết các trường hợp ung thư đại trực tràng đều hình thành từ những khối u nhỏ lành tính, Tây y gọi là polyp tức là những bướu thịt. Khi polyp lớn hơn có thể phát triển thành ung thư. Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư đại trực tràng là sự thay đổi trong đại tiểu tiện như sau: 
 
– Đại tiểu tiện bất thường, tiêu chảy hoặc táo bón
– Cảm giác chất thải vẫn còn trong ruột mình
– Đại tiện ra máu đỏ tươi hoặc sẫm máu
– Thấy kích thước phân nhỏ hơn bình thường
– Hay bị chuột rút khi trung tiện
– Cảm thấy đầy hơi hoặc sưng phù vùng bụng
– Đau bụng (đau ngay vị trí có khối u hoặc dọc theo khung đại tràng). Thỉnh thoảng có cơn đau quặn trong bụng, bụng nổi gò và trướng, sau khi trung tiện thì giảm đau và bụng xẹp
– Đôi khi sờ thấy khối u ở hố chậu phải hoặc hố chậu trái hoặc ở thượng vị
– Buồn nôn và nôn mửa
– Sụt cân không rõ nguyên nhân
– Luôn cảm thấy vô cùng mệt mỏi
– Sốt, thiếu máu và thể trạng suy giảm
 
Những triệu chứng này cũng có thể xuất hiện trong một vài loại bệnh khác, do đó cần phải xét nghiệm cẩn thận. Theo Tây y, người bị ung thư đại trực tràng nếu được chữa trị kịp thời thì có cơ may sống thêm đến 5 năm. Nhưng khi ung thư đã di căn thì thời gian sống sót sẽ ngắn hơn.
 
Bí quyết của những bệnh nhân may mắn khỏi ung thư nhờ thực dưỡng
 
Nếu ăn gạo lứt muối vừng, tốt nhất nên chọn vừng đen
 
Cách chữa: Ăn thực đơn 1 hoặc 2. Thức ăn phụ là các loại rau củ, bí đỏ, cà rốt, bắp cải, cải xanh hoặc trắng, rau diếp, củ sen, củ cải trắng, súp tương đặc, sữa thảo mộc, trà gạo lứt, có thể nhịn ăn vào buổi tối. Chú ý ăn thêm ô mai thực dưỡng. 
 
Theo GS Ohsawa ô mai thực dưỡng làm từ quả mơ chua, âm tính, được dương hóa bằng cách ngâm muối lâu năm, dùng trị các bệnh đường tiêu hóa rất hiệu quả. Hạt ô mai cứng, có nhân bên trong, đốt cháy đen rồi giã nhỏ thành bột dùng để uống có thể hạ được cơn đau dạ dày và quặn ruột. Hạt ô mai chưa đốt có vị hơi đắng.
 
Theo bác sĩ Ralph W. Moss, Trung tâm Phòng chống ung thư ở New York (Hoa Kỳ), nhân quả ô mai có thể ngăn chặn sự di căn của ung thư. Có ý kiến cho rằng, nhân quả ô mai có thể gây độc cho cơ thể. Tuy nhiên, chất độc này khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành một hợp chất có tác dụng tốt cho việc nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh và làm chất xúc tác cho việc sản xuất Vitamin B12.
 
Bí quyết của những bệnh nhân may mắn khỏi ung thư nhờ thực dưỡng
 
Mơ muối lâu năm có tác dụng trị các bệnh đường tiêu hóa rất hiệu quả
 
Chất độc này khi được tế bào ung thư hấp thụ lại tạo ra một chất độc phá hủy và giết chết các tế bào ung thư. Vả lại, nhân quả ô mai đã ngấm muối lâu ngày, phần âm tính đã được trung hòa chuyển hóa nên khá tốt cho người bị ung thư đại trực tràng. Song phải là mơ muối lâu năm. 
 
Qua một số trường hợp tự chữa khỏi bệnh ung thư đã nêu trên, ta thấy có người đã áp dụng phương pháp nhịn ăn khi chữa bệnh. Giáo sư Ohsawa cũng khuyến khích việc nhịn ăn, nhất là nhịn bữa tối và cả ngày Chủ nhật. Với người bị ung thư đại trực tràng nên ăn ít và thỉnh thoảng nhịn ăn được càng tốt. 
 
Ngọc Tuệ
 
(Theo Người Giữ Lửa)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here