Người phụ nữ mù nhìn bằng “con mắt tâm linh”: Nhà nghiên cứu tâm linh cũng phải giật mình

0
450

Người phụ nữ mù nhìn bằng con mắt tâm linh: Nhà nghiên cứu tâm linh cũng phải giật mình

Tiến sỹ Phạm Văn Khiển

Cái giật mình của vị tiến sỹ chuyên nghiên cứu tâm linh

Tiến sỹ Phạm Văn Khiển (nguyên TBT Tạp chí Dược học – Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các hiện tượng & khả năng đặc biệt thuộc UNESCO Việt Nam) đã từng chứng khiến nhiều sự việc, hiện tượng cực kỳ đặc biệt. Những hiện tượng này chủ yếu liên quan đến khoa học tâm linh mà ông dày công nghiên cứu trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong lần đầu gặp bà Lại, ông vẫn không tránh khỏi sửng sốt.

Tiến sỹ Khiển cho biết: “Là người nghiên cứu khoa học, tôi không phủ nhận bất cứ chuyện gì cả. Thứ mà ta chưa biết, không có nghĩa là nó không tồn tại, hoặc không thể xảy ra. Cố gắng lý giải những điều chưa rõ ràng, đó là khoa học biện chứng. Cũng như vậy, tôi đã ghi nhận việc bà Phạm Thị Bích Lại nhìn thấy mọi thứ dù võng mạc bị thoái hóa hoàn toàn bằng con mắt của nhà nghiên cứu kể từ khi gặp bà Lại lần đầu năm 2000”.

Ông kể: “Công tác trong ngành y tế nhiều năm, tôi dễ dàng xác định rằng cơ quan trong mắt của bà Lại đã hỏng, nghĩa là bà ấy không thể nhìn thấy theo cách thông thường. Tôi làm thí nghiệm bằng cách đặt trước mặt bà Lại các đồ vật, yêu cầu bà ấy miêu tả chi tiết, bà ấy làm được ngay. Tôi đưa sách đến trước mặt bà Lại, bà ấy cũng có thể đọc ngon lành. Song, góc nhìn của bà ấy bị hạn chế. Bà Lại chỉ có thể nhìn thẳng, chứ ở phía hai bên là bà ấy không thấy gì”.

Tìm hiểu về nguyên nhân khiến bà Lại nhìn thấy dù mắt đã hỏng, tiến sỹ Khiển phát hiện người phụ nữ này tìm lại thị lực từ năm 1997. Càng về sau đó, thị lực của bà Lại càng phục hồi, cho đến bây giờ thì bà nhìn thấy sáng rõ. Tiến sỹ Khiển nhận định: “Cho đến thời điểm này, sau gần 10 năm nghiên cứu về trường hợp của bà Lại, tôi tạm nhận định rằng bà Lại nhìn được là nhờ “con mắt tâm linh” chứ không phải là con mắt máu thịt. Đây là chuyện khó chấp nhận từ góc nhìn duy vật, nhưng lại là hiện tượng không thể chối cãi được”.

Quá trình “tìm lại thị lực” của người phụ nữ mù

Người phụ nữ mù nhìn bằng con mắt tâm linh: Nhà nghiên cứu tâm linh cũng phải giật mình

Hiện tại, bà Lại giúp đỡ khá nhiều người thoát khỏi bệnh tật

Quay lại với bà Phạm Thị Lại vào thời điểm năm 1997. Trước lúc ấy, bà mù lòa tuyệt đối, trước mắt chỉ là một màn đen mịt mùng, tối tăm. Nhưng giữa năm 1997, bà bắt đầu có hiện tượng lờ mờ nhìn thấy. Bà thấy ngạc nhiên nhưng không tin vào sự thật. Mọi người đến cổng nhà bà, chỉ nghe tiếng là bà lò dò ra hỏi có phải người nọ, người kia không. Ai cũng giật mình vì cả làng, cả xã, kể cả người nơi xa đến cũng biết bà Lại đã bị mù lòa. 

Rồi có đêm, tự nhiên bà ngồi dậy viết thơ, đến sáng đưa cho người làng đọc mà không ai tin. Bà chỉ từng chữ một, hỏi người đó có phải chữ này, chữ kia không. Được người ta xác nhận đúng bà mới tin là mình đã nhìn được. Rồi bà mạnh dạn đi ra đường, thấy đúng là mình đã nhìn thấy đường, đã đi lại được chứ không phải ở một chỗ như trước đây.

Bà thấy lạ, đến trạm xá xã nhờ khám, các y bác sỹ ở đây vẫn thấy có hiện tượng mù lòa không chữa được nên cho lên tuyến huyện. Bà Bùi Thị Đối (cựu y tá Trạm xá xã Sơn Vi, Lâm Thao, Phú Thọ) cho biết: “Tôi vẫn thường đưa chị ấy đi khám mắt ở trạm xá, rồi đưa lên huyện, đều có kết luận là bị giãn đồng tử, không thể nhìn được. Khi có các đoàn nước ngoài về khám chữa từ thiện, chị ấy lên khám, các bác sĩ đều kết luận là mù hoàn toàn. Thế nên, sau khi đã thử nghiệm nhiều cách, tôi chịu rằng chị Lại đã nhìn thấy như người bình thường”.

Bà Lại có thể chữa… “bệnh âm”?

Chuyện lạ kỳ về bà Phạm Thị Bích Lại không chỉ dừng ở việc bà có thể nhìn thấy bằng “con mắt tâm linh”. Dân trong vùng từ lâu biết đến chuyện người phụ nữ đặc biệt này đã giúp nhiều người thoát khỏi các bệnh tật chỉ bằng cách thắp hương cầu xin bề trên. Giống như tiến sỹ Phạm Văn Khiển, phóng viên đã ghi nhận các trường hợp được bà Lại chữa bệnh bằng con mắt khách quan, dù sự việc chưa thể được giải thích rõ ràng nhưng không phải là không thể xảy ra.

Phóng viên đã gặp bà Hoàng Thị Vượng (khu 2 xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao, Phú Thọ), người từng bị tâm thần phân liệt. Chồng bà, ông Trần Duy Huấn cho biết, vợ ông trước đây có vấn đề về tâm thần, 27 năm liền phải uống thuốc ngủ mới có thể ngủ được ngày 2-3 tiếng. Đầu óc bà Vượng lúc nào cũng như trên mây trên gió, bỏ mặc chồng chăm con.

Người phụ nữ mù nhìn bằng con mắt tâm linh: Nhà nghiên cứu tâm linh cũng phải giật mình

Một gia đình đến nhờ bà Lại chữa bệnh

Hai vợ chồng đưa nhau đi khám bệnh viện không có kết quả gì, ông bà được mách đến các cửa điện, cửa phủ để chữa bệnh âm. Ông bà cũng đã 5 lần, 7 lượt làm điện thờ nhưng bệnh tật cũng không thuyên chuyển. Cho tới khi được bà Lại giúp đỡ thì bà Vượng đã ngủ được, không phải dùng bất kỳ một viên thuốc an thần nào. Thế là từ đấy, cứ người nọ đồn người kia, ai bệnh tật chữa chạy khắp bệnh viện tâm thần nọ đến tâm thần kia đều đến nhà bà Lại, nhờ bà hương khói, cầu khấn cho, khỏi bệnh và sống được bình thường.

Bà Bùi Thị Quyền (khu 6, xã Sơn Vi) cũng cho biết, đứa con trai duy nhất của bà, anh Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1978) cũng đã rơi vào tình trạng “dở sống dở chết” chỉ vì xúi bạn bè ăn quả đa ở một ngôi đền. Ban đầu anh bị thoái hóa cột sống, bị gai ở sống chân, được gia đình đưa đi đắp thuốc Nam khắp nơi mà không có kết quả. Cứ ở đâu mách có thầy hay, thuốc tốt là vợ chồng bà Quyền lại tìm cách đưa con đến chữa trị nhưng không cải thiện được gì.

Một thời gian sau, đi ngang một ngôi đền, Tiến xúi bạn hái quả đa ăn. Khi về chẳng hiểu sao mà mặt mũi Tiến phù hết lên. Ông bà Quyền lại ròng rã đạp xe khắp nơi để tìm thuốc chữa bệnh cho con. Thậm chí, ông bà còn đi khắp các điện, phủ để cầu khấn chữa bệnh cho con nhưng cũng không thuyên giảm. Đến khi gia đình cạn kiệt tiền bạc, Tiến gần như chỉ nằm chờ chết thì bà Quyền mới biết đến bà Lại. Đến giờ con trai của bà đã khỏe mạnh, làm bảo vệ tại một ngân hàng, đã sinh được 2 đứa con gái xinh xắn, kháu khỉnh.

Ngoài ra, còn nhiều trường hợp người bệnh đã khỏi một cách khó tin sau khi được bà Lại thắp hương cầu xin bề trên. Để tiếp tục tìm hiểu về khả năng khó hiểu của bà Lại, phóng viên đã trực tiếp gặp các bệnh nhân này để lắng nghe câu chuyện của họ.

Kỳ tới: Chuyện của người phụ nữ nghèo khổ thoát khỏi cảnh sống lay lắt một cách lạ lùng

Hoài Sơn
(Theo Báo Tuổi Trẻ & Đời Sống)
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here