Được nghỉ dài, chị em công sở hối hả lên kế hoạch ăn chơi đón Tết

0
320

Được nghỉ dài, chị em công sở hối hả lên kế hoạch ăn chơi đón Tết

Lịch nghỉ dài nhiều người xa quê có cơ hội được đón Tết đoàn viên 

Tết này không phải xa quê
 
Ngay sau khi nhận được thông tin chính thức về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2016 chị Yến (cán bộ BQLDA thuộc sở Điện lực TP.HCM) đã hối hả đặt vé máy bay và gọi điện thông báo ra ngoài quê, Tết này cả nhà sẽ được sum họp.
 
Chị Yến cho biết, cả hai vợ chồng đều quê ở Nam Định nên ngày Tết chỉ muốn được về quê ăn Tết cùng gia đình. Tuy nhiên đã 3 năm rồi vợ chồng chị không được đón Tết quê hương vì thời gian nghỉ ngắn, lại bị phân công lịch trực. Năm nay được nghỉ tới 9 ngày, lãnh đạo cũng ưu tiên không bố trí lịch trực nên gia đình chị sẽ được đón Tết đoàn viên bên gia đình và người thân.
 
Phấn khởi vì được ăn Tết nội ngoại như nhau
 
Chị Hạnh (Hà Đông – HN) cho biết, từ ngày lấy chồng đến giờ mỗi dịp Tết đến chị lại thấy bùi ngùi tủi thân vì cảnh lấy chồng xa quê. Quê chị ở Hưng Yên nhưng lại trót yêu và nên duyên với chồng người Hà Tĩnh, hơn nữa chồng chị lại là con trưởng nên năm nào cũng phải ăn Tết ở nhà chồng. Với nhà ngoại hai vợ chồng chỉ tranh thủ về được nửa ngày trước Tết và nửa ngày đầu xuân. Những ngày ở nhà chồng ăn Tết, nghĩ thương bố mẹ, nhớ anh em mà chị khóc sưng cả mắt.
 
Được nghỉ dài, chị em công sở hối hả lên kế hoạch ăn chơi đón Tết
 
Tết này nội ngoại sẽ được vẹn cả đôi đường 
 
Năm nay nghỉ Tết được dài, vợ chồng chị vô cùng phấn khởi vì có một kỳ nghỉ vẹn cả đôi đường. Theo lịch nghỉ Tết này, chị có thể đón Tết quê chồng đến hết mồng 2, sau đó hai vợ chồng được về ngoại ăn Tết, thăm hỏi anh em bạn bè rồi ra Hà Nội làm việc mà không phải cập rập như mọi năm.
 
Lập kế hoạch cho thực đơn "Tết tươm tất"
 
Khác với mọi năm, năm nay không chỉ được thời gian nghỉ Tết dài, dân công sở còn được nghỉ trước Tết 2 ngày, do đó với mong muốn chuẩn bị một cái Tết đặc biệt, nhiều chị em đã lên diễn đàn để trao đổi kinh nghiệm và đặt mua những món ăn đặc sản, đảm bảo tiêu chí ngon bổ rẻ, nhưng phải độc và lạ.
 
Chị Thu Trang, kế toán công ty xăng dầu B.D chia sẻ: “Mọi năm toàn phải đón “Tết tất tả” nhưng năm nay mình có thể chuẩn bị cho gia đình một cái “Tết tươm tất” hơn”. Chị cho biết, công việc kế toán cuối năm vô cùng bận rộn nên mọi năm, Tết chị chỉ sắm được mấy món truyền thống như : bánh chưng, giò, gà, nem … và một ít bánh kẹo, hoa quả tiếp khách. Năm nay được nghỉ sớm hơn, lại nghỉ dài, lên diễn đàn được một số mẹ gợi ý hấp dẫn nên chị sẽ đặt mua thực phẩm để chế biến những món ngon cho cả nhà thưởng thức.
 
Cũng như chị Trang, chị Thủy làm việc trong một công ty truyền thông mấy ngày này cũng "lượn lờ" các diễn đàn, dò hỏi người quen để đặt giò me Nghệ An, lạp xưởng Cao Bằng và tham khảo những món ngon ngày Tết để được sắm vai vợ đảm trong những ngày đầu xuân.
 
Nghỉ Tết dài tha hồ du hí
 
Không phải lo vướng bận chồng con gia đình, những nàng công sở còn độc thân lại tìm niềm vui ngày Tết trong những chuyến du hí đầu xuân. 
 
Được nghỉ dài, chị em công sở hối hả lên kế hoạch ăn chơi đón Tết
 
Dù cuối năm bận rộn nhưng nghĩ đến chuyến du lịch về miền Tây sông nước dịp Tết này khiến Mai Anh có thêm động lực để làm việc (Ảnh: dulichmientay)
 
Mai Anh, nhân viên ngân hàng A&Z (Hoàn Kiếm – Hà Nội) cho biết, những ngày cuối năm này cô thường bận tối mắt ở cơ quan, có những hôm 9-10 giờ tối mới về được tới nhà. Năm nào cô cũng bù đắp cho bản thân sau những ngày vất vả này bằng một chuyến du lịch cùng bạn bè vào những ngày đầu xuân. Thói quen này chắc cũng chẳng duy trì được lâu vì bố mẹ Mai Anh đã rậm rịch thúc sang năm phải lấy chồng.
 
Năm nay được nghỉ dài, cô cùng nhóm bạn đã bàn nhau thực hiện một chuyến du lịch vào miền Tây sông nước thay vì chỉ đi các tỉnh phía Bắc như mọi năm. Chỉ nghĩ đến những ngày ăn chơi sắp tới cũng đủ cho cô có thêm động lực làm việc cho dù cuối năm là thời điểm vất vả nhất của nhân viên khối ngân hàng.
 
Tường Minh
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here