Xây nhà phạm Kim Lâu có thực sự khiến nam Giáp Thìn lận đận trong công việc?

0
186

Xây nhà phạm Kim Lâu có thực sự khiến nam Giáp Thìn lận đận trong công việc?

Tôi luôn nghĩ rằng, vì xây nhà phạm đúng năm Kim Lâu nên bản thân rất lận đận trong công việc (ảnh Baidu)

Kính chào chuyên gia phong thủy Cẩm Văn Khuê!

Tôi sinh tháng 8 năm Giáp Thìn (1964), năm 2009 tôi xây căn nhà 1 trệt 2 lầu, trước khi xây nhà tôi có đến 2 thầy nhờ xem tuổi và ngày động thổ, cả 2 thầy đều nói tuổi của tôi đứng tên xây nhà năm 2009 được.

Năm 2009 – 2010 mọi công việc của tôi vẫn bình thường không có khúc mắc gì, nhưng từ năm 2012 đến nay công việc gặp nhiều trắc trở không được thuận lợi nhiều. Mọi việc luôn gặp khó có lúc do tự mình có lúc do người khác gây ra. Tôi có nhớ rằng, năm 2009 khi đang xây nhà em tôi nói tuổi tôi xây nhà năm 2009 phạm Kim Lâu Thân, nhưng vì nhà đã đang xây rồi nên không dừng lại được. Nhà tôi hướng chính Nam 180 độ, xây có kích thước và được bố trí như sau:

Đất rộng 5,7×19,5m dài, bố trí sân 5,7×3,9m; Tầng trệt (và lầu 1) hiên nhà 5,7×1,2m, phòng khách 5,7×4,9m, cầu thang rộng 1,8m, phòng ngủ 3,7×3,7m, phòng bếp nhà ăn 3,7×3,7m, phòng ngủ 3,7×3,7m, phòng ngủ 3,7×3,7m, nhà vệ sinh 5,7×1,2m; Lầu 2 sân trời nhà vệ sinh 5,7×1,6m; lầu 2 sân thượng 5,7×2,4m, phòng thờ 3,7×3,7m, phòng ngủ 3,7×3,7m, sân thượng phía sau 5,7×5,1m.

Kính mong chuyên gia tư vấn giúp tôi cách hóa giải xây nhà phạm tuổi Kim Lâu, cách bố trí các phòng thờ và bếp sao và cách đặt huyệt đất ở vị trí nào cho hợp phong thủy?  Trân trọng cảm ơn. 

Nguyễn An Ninh (hoai…@gmail.com)

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Chào bạn An Ninh!

Năm 2009 bạn xây nhà đúng là bị phạm Kim Lâu Thân và khi xây nhà mà vẫn đứng tuổi để động thổ thì sẽ không tốt cho người đứng tuổi, thường sẽ có họa với người đó. Có thể xảy ra tai nạn hoặc công việc xây dựng thường bị khó khăn, vất vả và trục trặc…, nhưng là họa trong quá trình xây dựng thôi. Khi đã xây xong và về nhà mới ở được vài năm rồi thì sẽ không còn bị ảnh hưởng nữa.

Trường hợp của bạn Ninh, khi xây nhà xong về ở nhà mới được vài năm thì mới khó khăn trong công việc thì không phải do bị ảnh hưởng của việc “xây nhà phạm Kim Lâu” đâu, nên bạn chẳng nên lo lắng và phải tìm cách hóa giải.

Bạn không cần tìm cách hóa giải vì công việc gặp khó khăn hoàn toàn không phải do việc xây nhà phạm Kim Lâu 

Năm 2012 là năm Nhâm Thìn – mệnh niên năm là Trường Lưu Thủy –  mệnh cung năm là Càn (phối với mệnh cung bạn – cung Ly – phạm Bát San Tuyệt Mạng) là năm xấu nhất của bạn đấy. Đó là năm cuối của hạn Tam Tai, khi đó bạn 49 tuổi – tuổi rất xấu (bị sao Thái Bạch chiếu) và bị sao hạn là sao Toán Tận. Năm 2012, công việc của bạn khó khăn, không được suôn sẻ, thường bị gián đoạn, dễ có các tai họa xảy ra với bạn và chú ý kẻ tiểu nhân đặt điều vu khống hãm hại.

Đến năm 2016 thì “Thiên Cơ”của bạn mới tốt được, khi đó bạn 53 tuổi, đã hết Tam Tai và được sao Thái Âm chiếu mạng – là sao tốt, đạt danh lợi, mọi việc thuận lợi. Sao hạn năm là sao Diêm Vương – mưu sinh là tốt, đạt nhiều danh lợi tài lộc. Còn căn nhà của bạn thì chúng ta cùng xem xét đã sắp đặt các phòng hợp lý chưa như sau:

Bạn Ninh sinh năm 1964, tuổi Giáp Thìn, mệnh niên Phúc Đăng Hỏa, mệnh cung Ly (hướng Nam). Vậy bạn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Căn nhà của gia đình bạn hướng chính Nam 180” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Ly – hay còn gọi là tọa Tý 0”, hướng Ngọ 180”) thì hợp với bạn (là người chủ nhà) là tốt rồi. Phối hợp mệnh cung bạn Ninh (hướng Ly – hành Hỏa) với hướng nhà (hướng Ly) được Bát San Phục Vị, thuộc sao Phụ Bật – hành Thủy.

Sao Phụ Bật là sao tốt nhưng sao lại khắc hướng nhà và mệnh cung chủ nhà (Thủy khắc Hỏa), nên chỉ tốt lúc ban đầu, còn về sau không tốt (tiền cát – hậu hung).Để hạn chế sự xấu đó thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Thủy Long Cục – Tự sinh hướng. Tam hợp cục Hợi – mão – Mùi”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên trái, đường nước thải ra khỏi nhà ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt (hầm cầu) nằm ở trong cùng, vị trí bể nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía ngoài. Được cách cuộc này thì sẽ phát nhanh về nhân khẩu và phú quý lâu bền.

Bản vẽ tư vấn

Với căn nhà của bạn có kích thước 5,7×19,5m và hướng Nam 180”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực. Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Ly (A’12), Tốn (A’23), Chấn (A’34), Khảm (A’56), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh. Và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Cấn (A’45), Càn (A’67), Đoài (A’78), Khôn (A’81), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Đông Tứ Trạch (hợp với chủ nhà) chiếm chủ yếu ở phía trước và phía sau căn nhà, thì ta nên bố trí phòng bếp ở phía trong, bếp đặt ở bên phải nhà quay về hướng Đông hoặc Bắc. Phòng thờ đặt ở phòng ngoài (ở lầu 2), nhưng nên đặt bên trái nhà và quay về hướng Nam, phòng ngủ của bạn có thể đặt ở phòng ngoài hoặc phòng trong cùng (đặt vào vùng tô đậm), đầu giường ngủ quay về hướng Đông, Nam hoặc Bắc.

Rất tiếc bạn không cung cấp đầy đủ tuổi của vợ con bạn và cũng không nói rõ cầu thang để bên phải hay bên trái nhà và vị trí nhà WC + phòng ngủ ở các vị trí nào thì mới tư vấn thêm kỹ càng hơn nữa được.

Mong bạn hài lòng và yên tâm về những tư vấn trên.

Cầm Văn Khuê

(Nguồn ảnh Shutterstock)

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

 

 

 

Theo Màn Ảnh Sân Khấu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here