Cách thanh lọc sạch phổi cực dễ cho người hút thuốc

0
250
Cách thanh lọc sạch phổi cực dễ cho người hút thuốc
 
Khi hút thuốc lá, phổi của bạn sẽ được lấp đầy bởi 4.000 hóa chất độc hại
 
Gừng
 
Người hút thuốc lá lâu năm thường bị vàng răng, da xỉn màu và ho lâu ngày. Khi không thể bỏ được loại chất kích thích độc hại này, họ vẫn có thể thanh lọc phổi hàng ngày với một loại thảo dược rất phổ biến, đó là gừng.
 
Cách thanh lọc sạch phổi cực dễ cho người hút thuốc
 
Gừng giúp người hút thuốc lá lâu năm cải thiện chức năng hô hấp
 
Gừng không chỉ giúp làm sạch phổi mà còn giúp người hút thuốc lá cải thiện chức năng thở dễ dàng hơn và hết ho. Bạn chỉ cần uống trà gừng hàng ngày theo cách hòa 10g bột trà gừng vào 100ml nước sôi và uống nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, nếu có thể hãy uống trà gừng tươi để nhận được hiệu quả thanh lọc cơ thể tốt nhất.
 
Ngô ngọt và cam
 
Cả cam và ngô ngọt chứa rất giàu beta-Crytoxanthin có thể giúp làm sạch phổi và ngăn ngừa ung thư biểu mô phổi. Beta-Crytoxanthin hoạt động giống như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ tế bào cơ thể và ngăn ngừa tế bào bị phá hủy do các tác nhân có hại như thuốc lá.
 
Cách thanh lọc sạch phổi cực dễ cho người hút thuốc
 
Ngô ngọt và cam rất giàu chất chống oxy hóa, bảo vệ tế bào cơ thể
 
Tuy nhiên, bạn nên chọn ngô ngọt và cam hữu cơ để đảm bảo không nạp vào cơ thể thêm các chất độc khác. 
 
Tỏi và hành
 
Hai loại cây gia vị hàn đới này đều có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người bị ung thư biểu mô như ung thư phổi, nếu ăn tỏi và hành thường xuyên có thể ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư mới.
 
Cách thanh lọc sạch phổi cực dễ cho người hút thuốc
 
2 loại gia vị này giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phổi
 
Tất nhiên, mùi hành và tỏi không dễ chịu với nhiều người, nhưng có lẽ mùi khói thuốc lá bay từ trong miệng ra còn khủng khiếp hơn. 

Lá thông
 
Có rất nhiều các nghiên cứu phương Tây đã chỉ ra rằng lá thông không những chỉ giúp thanh lọc phổi, cải thiện chức năng phổi bị tổn thương ở những người hút thuốc là mà còn khắc phục nhiều vấn đề sức khỏe khác như bệnh tiểu đường, cúm, béo phì, chứng mất trí, các vấn đề về thận, các vấn đề về bàng quang, u xơ, dị ứng, đau đầu, giúp cải thiện thị lực…
 
Cách thanh lọc sạch phổi cực dễ cho người hút thuốc
 
Nếu nghiện thuốc lá lâu năm, bạn nên dùng trà thông hàng ngày để thanh lọc phổi
 
Cũng giống như trà gừng, bạn có thể làm trà thông uống hàng ngày để lọc chất độc ra khỏi phổi cũng như toàn cơ thể. Hãy chọn những lá thông non, rửa sạch, cho vào bình sắc hoặc vào nồi đun. Cứ 1 nắm lá thông, bạn cho khoảng 300ml nước và đun sôi trong khoảng 5 phút, sau đó, uống khi trà còn ấm.
 
Chú ý, phụ nữ mang thai và phụ nữ đang có kế hoạch mang thai không nên uống trà thông vì loại trà này có thể gây sảy thai. Tuy nhiên, bạn cần chú ý,  cây bách, thủy tùng và thông vàng là 3 loại thông có chất độc, không an toàn để uống. Vậy nên bạn cần hỏi chuyên gia về loại thông mà bạn muốn dùng làm trà trước khi sử dụng.
 
Hồ Bân (Dịch từ My Healthy Food Tips)

(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here