Đẩy lùi bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ bằng gạo lứt, muối vừng

0
141
Đẩy lùi bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ bằng gạo lứt, muối vừng

Gạo lứt là thực phẩm duy nhất trong tự nhiên cân bằng âm dương
 
1. Ung thư buồng trứng
 
Những triệu chứng thường gặp ở bệnh này là chán ăn, đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, có cảm giác béo phì, tăng cân không rõ nguyên nhân, bụng trướng do có dịch ở ổ bụng, đau bụng dưới, thay đổi thói quen đại tiểu tiện như táo bón, tiêu chảy hoặc đi tiểu nhiều lần, thỉnh thoảng ra huyết bất thường ở âm đạo. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh khác, do đó nên xét nghiệm cẩn thận để biết chính xác. Theo Tây y, bệnh này phát triển rất nhanh và tỷ lệ sống sót của người bệnh sau 5 năm là khá thấp.
 
Cách chữa: Bệnh nặng thì ăn theo thực đơn 1 (ăn 100% cơm gạo lứt và muối vừng, không ăn thêm gì khác), bệnh nhẹ có thể ăn thực đơn 2 (ngoài gạo lứt, muối vừng còn có thể ăn thêm rau, củ, quả). Thức ăn phụ gồm cà rốt, củ sen, khoai mài, cải xoăn, rau chân vịt, rau má, cải bẹ xanh, cải xoong, hoa cải trắng hoặc xanh. Có thể dùng thêm sữa thảo mộc Kokkoh, uống trà gạo lứt, nước ngải cứu, nước rau má, cà phê thực dưỡng.
 
Theo y học, cải xoăn tốt cho da, giải độc, bảo vệ răng, xương, trị đau và viêm khớp, thiếu máu. Nhiều nghiên cứu cho thấy, cải xoăn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển ung thư vú, buồng trứng, bàng quang, đại tràng, tiền liệt tuyến, ung thư biểu mô tuyến dạ dày. Trong cải xoăn, ngoài các vitamin còn có nhiều hợp chất tốt cho đường tiêu hóa, phòng chống sự tổn hại DNA trong tế bào, giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u và khiến các tế bào ung thư tự hủy diệt.
 
Đẩy lùi bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ bằng gạo lứt, muối vừng
 
Cải xoăn tốt cho da, giải độc, bảo vệ răng, xương, trị đau
 
Nước ngải cứu được y học cổ truyền cho là có tác dụng bổ gan, kích thích tuần hoàn máu, an thần, trị bệnh dạ dày và đường ruột, tiêu hóa kém, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, đi lị ra máu, giun sán, nôn mửa, động kinh. Loại nước uống này cũng có ích cho phụ nữ, giúp an thai, điều hòa kinh nguyệt, trị đau bụng kinh, bạch đới, băng huyết.
 
Nghiên cứu của Đại học Ege (Thổ Nhĩ Kỳ) cho thấy, dung dịch chiết xuất từ cây ngải cứu có khả năng gây độc cho các tế bào ung thư ở vú, ở cổ tử cung, phổi và khiến chúng tự chết. Theo nghiên cứu của trường Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc), trong cây ngải cứu có chứa một tổ hợp chất, ngăn chặn được sự phát triển của nhiều dạng ung thư nội mạc tử cung. Nghiên cứu của Bệnh viện Phụ nữ, Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) cũng khẳng định, ngải cứu có khả năng gây độc cho các tế bào ung thư buồng trứng

Trợ phương: Áp nước gừng vài phút rồi dán cao khoai sọ lên chỗ có u bướu, mỗi ngày áp dán 1-3 lần. Ngoài ra có thể ngâm mông như sau: Nấu sôi 4 lít nước, thả 3 nắm lá cải cay (loại cải dùng muối dưa) hoặc cải bẹ xanh vào nồi. Để sôi liu riu khoảng 20 phút thì vớt rau ra, đổ nước vào thau chậu lớn, cho thêm một nắm muối biển. Chờ nước nguội còn khoảng 400C, ngồi lọt vào thau cho nước ngập gần đến rốn. Ngâm 20 phút rồi lau mình thật khô và nằm nghỉ. Lúc nằm nghỉ, nếu mồ hôi ra phải lau khô và áo quần ướt phải thay ngay. 
 
2. Ung thư cổ tử cung
 
Triệu chứng phổ biến là sinh nhiều khí hư, đau hoặc chảy máu âm đạo khi sinh hoạt tình dục hoặc đi bộ, xuất huyết bất thường giữa hai kỳ kinh, rong kinh. Những triệu chứng khác là thiếu máu, đau lưng, đi tiểu khó khăn, chảy máu từ trực tràng hoặc bàng quang, giảm cân nhanh và đột ngột. Tuy vậy, vẫn phải đi khám để biết chính xác. Theo tổ chức Y tế thế giới, ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm nếu được điều trị, tỷ lệ sống sau 5 năm là khoảng 95%. Ngược lại, nếu ở giai đoạn muộn, khi đã di căn xa mới được phát hiện, tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn 10%.
 
Cách chữa: Tùy bệnh trạng mà quyết định ăn theo thực đơn 1 hay thực đơn 2. Thức ăn phụ là cà rốt, củ sen, khoai mài, rau má, rau chân vịt, cải bẹ xanh. Có thể dùng thêm cà phê thực dưỡng, uống trà gạo lứt, nước ngải cứu, nước rau má. 
 
Đẩy lùi bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ bằng gạo lứt, muối vừng
 
Rau chân vịt nhuận tràng, trị thiếu máu, viêm khớp, phong thấp
 
Theo y học, rau chân vịt bổ huyết, cầm máu, lợi ngũ tạng, thông kinh mạch, nhuận tràng, sinh tân dịch, dưỡng gan, trợ tiêu hóa, chống viêm, chống oxy hóa, chống đột biến tế bào, bảo vệ thần kinh, bảo vệ mắt khỏi thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, trị huyết áp cao, đau đầu, viêm môi lưỡi, lở mép, quáng gà, rụng tóc, táo bón ở phụ nữ mang thai và người già, làm khỏe răng, trị thiếu máu, viêm khớp, viêm âm nang, phong thấp.
 
Nghiên cứu của Đại học Kobe-Gakuin (Nhật Bản) phát hiện loại rau này chứa những hợp chất có khả năng ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư cổ tử cung. Nhiều nguyên cứu khác cũng cho thấy, rau chân vịt có thể ngăn chặn sự phát triển ung thư ở đầu và cổ, phổi, buồng trứng, gan, dạ dày, đại tràng, bàng quang và tuyến tiền liệt. 

Trợ phương: Áp nước gừng vài phút rồi dán cao khoai sọ lên chỗ có u. Mỗi ngày áp dán 1-3 lần. Ngâm mông như cách chữa ung thư buồng trứng. 
 
3. Ung thư da
 
Ba dạng ung thư da thường gặp là ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào sừng và u hắc tố ác tính. Theo Tây y, hai dạng đầu đều ở bề mặt, phát triển chậm, dễ chữa hơn, còn u hắc tố nặng hơn, ảnh hưởng đến các lớp sâu của da và có nguy cơ di căn cao. Dấu hiệu báo động thường gặp là một vị trí da biến đổi bất thường.
 
Ví dụ, da tự nhiên nổi một vết loét đau, chảy máu rồi đóng vẩy trên bề mặt và tự lành nhưng sau đó lại loét trở lại ngay vị trí này. Dấu hiệu đầu tiên của u hắc tố ác tính thường là sự biến đổi của một nốt ruồi có sẵn hoặc xuất hiện thêm những nốt ruồi mới đáng ngờ. Mặc dù, có nhiều bệnh lý khác nhau, nhưng không phải lúc nào ung thư da cũng có những biến đổi tương tự nên phải xét nghiệm cẩn thận. 
 
Đẩy lùi bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ bằng gạo lứt, muối vừng
 
Dấu hiệu báo động thường gặp là một vị trí da biến đổi bất thường
 
Cách chữa: Tùy bệnh trạng để quyết định ăn theo thực đơn 1 hoặc 2. Ăn hơi mặn và khô. Thức ăn phụ là cà rốt, bí đỏ, củ sen, hoa cải trắng hoặc xanh, các loại rau lá xanh như cải bẹ xanh, xà lách, cải xoăn, rau má, hành tỏi, uống trà gạo lứt, chè xanh, cà phê thực dưỡng.
 
Trợ phương: Xoa dầu mè nguyên chất hoặc dầu cám, dầu mè gừng vào chỗ bị bệnh. Có thể áp nước gừng và đắp cao khoai sọ vào nơi bị bệnh mỗi ngày từ 1-3 lần. Tắm rửa bằng nước rau cải, nước cám. Nếu đau ngứa khó chịu, cắt một miếng củ cải trắng chà xát nước cốt lên vết bệnh.
 
Theo y học, dùng dầu mè nguyên chất bôi da có tác dụng làm da tươi mịn, cầm máu, sát trùng, trừ nấm, chữa vết bỏng, trị nhiễm trùng da, vảy nến, viêm khớp. Dầu mè thấm vào da nhanh chóng, trung hòa các độc tố oxy hóa ở các mô dưới da. Các nhà khoa học còn phát hiện trong loại dầu này có những hợp chất giúp ức chế sự tăng sinh các tế bào ung thư da, kể cả u hắc tố ác tính. Sau khi bôi 30 phút có thể rửa dầu bằng nước ấm pha muối. 
 
Đẩy lùi bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ bằng gạo lứt, muối vừng
 
Nước cốt củ cải có khả năng trị bệnh bạch tạng, lang ben, chàm khô, tàn nhang
 
Nước cốt củ cải trắng có tính sát trùng, sát khuẩn mạnh, giúp tẩy bẩn cho da và làm da tươi mịn. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, dung dịch này có khả năng trị bệnh bạch tạng, lang ben, chàm, da khô, ban mụn, tàn nhang, nứt da, vết cắn chích của côn trùng. Có thể dùng nước cốt tươi hoặc bột nghiền mịn của củ cải trắng tươi bôi hoặc đắp vào da. Cũng có thể dùng nước cốt củ hành ta để bôi lên vùng bị bệnh. Theo y học, nước cốt củ hành tươi có thể kích thích da, trị mụn cóc, vết bỏng, vết bầm tím hoặc các vết thương trên da. 
 
Áp dụng các cách chữa ung thư bằng thực dưỡng đòi hỏi phải kiên trì và đúng cách. Nhiều người đã tự chữa khỏi bệnh ung thư bằng phương pháp này. Khi thực hiện, cần lưu ý, ăn uống là quan trọng nhất. Ngay cả khi bệnh không còn vẫn phải ăn theo thực dưỡng vì có người, sau khi khỏi bệnh, trở lại ăn uống thoải mái khiến bệnh tái phát trở lại. 
 
Ngọc Tuệ 
 
(Theo Người Giữ Lửa)
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here