Tâm sự nghẹn ngào của người vợ bị chồng bất ngờ cắn đứt tai

0
106

Tâm sự nghẹn ngào của người vợ bị chồng bất ngờ cắn đứt tai

Người phụ nữ giàu lòng vị tha, bị chồng cắn đứt tai nhưng vẫn luôn bênh vực chồng

Cắn đứt tai vợ trong lúc say xỉn

Qua mấy ngày điều trị, sức khỏe, tinh thần chị Trần Thị Xuân (SN 1978, ngụ quận Thủ Đức, TP. HCM), người phụ nữ bị chồng cắn đứt vành tai phải đang có dấu hiệu hồi phục nhanh chóng. Chị Xuân cho biết vết thương không còn đau, chị đang chờ ngày xuất viện, sớm được trở về chăm sóc 3 đứa con thơ dại.
 
Chị lo sợ những ngày mẹ vắng nhà 3 đứa trẻ không được ăn uống, vệ sinh đầy đủ. Công việc chăm sóc các con giờ do một tay anh Huỳnh Văn Tèo (SN 1966) chồng chị cáng đáng.  Anh Tèo chính là người trong lúc say đã cắn đứt tai vợ mình.
 
Nhớ lại sự việc, chị Xuân cố giấu nỗi buồn cho biết, chuyện xảy ra hoàn toàn ngoài ý muốn của hai vợ chồng. Anh Tèo và chị trong lúc nóng giận đã không kiểm soát được hành vi. Chị Xuân kể rằng, tối 6/12, anh Tèo đi nhậu về say xỉn đã có những lời lẽ thiếu tôn trọng vợ. Lúc này chị Xuân đang buồn chán vì cả ngày làm việc mệt mỏi nên lớn tiếng cãi lại. Đôi bên không ai nhường nhịn ai, cứ thế cãi qua cãi lại.
 
Sau đó, sự việc bị đẩy đến cao trào khi anh Tèo nắm tóc vợ kéo mạnh. Chị Xuân đau đớn chụp tay chồng cắn lại đáp trả. Anh Tèo luống cuống áp miệng vào tai vợ cắn với ý định để chị nhả tay ra. Tuy nhiên, chị Xuân cố vùng vẫy khiến vành tai nhỏ bị hàm răng chắc khỏe của chồng giựt đứt. Lúc này, máu từ tai chị Xuân chảy ra nhiều. Người phụ nữ tội nghiệp phần vì sợ hãi, phần đau đớn nên ngất lịm. Một lúc sau anh Tèo trấn tĩnh mới hô hoán mọi người chở vợ đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ tiến hành sơ cứu, bảo quản phần tai bị đứt và chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM. Tuy nhiên, phần tai cũ không thể nối lại.
 
Chị Xuân cho biết, bác sỹ tư vấn nên cắt một phần sụn ở chỗ khác trên cơ thể cấy vào phần tai khiếm khuyết nhưng chị sợ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài nên chưa quyết định thực hiện. Trước mắt, chị Xuân nghĩ ra giải pháp để mái tóc xõa ngang vai che phần tai bị đứt. Sau này có điều kiện sẽ tiến hành phẫu thuật cấy ghép tai hoặc sử dụng tai nhân tạo với chi phí thấp nhất. 
 
Những ngày chị Xuân nằm viện, anh Tèo chạy ngược chạy xuôi chăm sóc tận tình cho vợ. Thời điểm chúng tôi tới, anh Tèo đang phải trở về nhà chuẩn bị bữa tối cho các con.
 
Bỏ qua tất cả vì các con
 
Kể về hoàn cảnh mình, chị Xuân cho biết, chị quê gốc ở tỉnh Thanh Hóa. Từ thuở mười tám, đôi mươi, chị đã một mình vào Nam làm công nhân kiếm tiền phụ giúp gia đình. Anh Tèo là người TP. HCM.  Hai người tình cờ gặp gỡ, sau đó kết đôi dựa trên một tình yêu đẹp, không hề có bất cứ ép buộc nào. Hiện tại, anh chị có với nhau ba mặt con. Cháu lớn năm nay 12 tuổi, kế tiếp là cô em gái 10 tuổi và người con út hơn 5 tuổi.
 
Chị thừa nhận sau ngần ấy thời gian chung sống, vợ chồng có lúc “cơm không lành canh không ngọt”, nhưng anh chị luôn biết cách vượt qua tất cả. Điều khiến chị buồn lòng là chồng chị ham mê nhậu nhẹt. Mỗi khi nhậu, người chồng lại bỏ bê công việc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thu nhập. Thói quen ăn nhậu vô lối của anh àm phát sinh mâu thuẫn gia đình. Trước khi sự việc xảy ra, anh Tèo đã cố gắng bỏ nhậu một thời gian dài và mới vừa uống trở lại.
 
Tâm sự nghẹn ngào của người vợ bị chồng bất ngờ cắn đứt tai
 
Chị Xuân sẽ phải phẫu thuật cắt một phần sụn ở chỗ khác trên cơ thể cấy vào phần tai bị cắn đứt
 
Chị Xuân kể, thường ngày chị hành nghề thu mua ve chai, mỗi ngày phải dậy từ sáng sớm lo cho chồng, con ăn uống, sau đó mới đi làm.  Anh Tèo chạy xe ba gác chở hàng cho bất cứ ai có nhu cầu. Vợ chồng chị đều nhanh nhẹn, tháo vát, làm ăn uy tín nên được nhiều bạn hàng tin tưởng. Điều kiện kinh tế gia đình vì thế được đảm bảo.
 
Chị Xuân cho biết, sau ngày lỡ cắn đứt tai vợ, anh Tèo thay đổi hoàn toàn. Anh nói với vợ phải  nỗ lực chạy thêm nhiều chuyến hàng để bù đắp ngày công của chị. Nhiều đêm, anh xin được ở lại bệnh viện, nhưng chị Xuân không đồng ý. Chị muốn chồng ở nhà lo cho 3 đứa nhỏ. 
 
Chị Xuân ngậm ngùi: “Lên chăm sóc tôi anh ấy kể, có hôm vừa làm hết việc nhà, đưa các con đi học, chạy hàng khiến anh quên cả ăn cơm. Trưa đến bụng đói cồn cào, anh chạy vào tủ lạnh mới nhận ra tủ trống không, đành pha gói mì tôm ăn tạm, vừa ăn mì vừa khóc nghẹn. Lúc này anh mới hiểu, từ trước đến nay vợ phải chịu vất vả đến thế nào. Mái ấm thiếu đi bàn tay người phụ nữ thật sự là điều khủng khiếp. Anh nói với tôi đây như là sự trừng phạt cho chính sai lầm gây ra”.
 
Trong suốt buổi nói chuyện với chúng tôi, chị Xuân luôn tìm cách bảo vệ chồng. Người phụ nữ tội nghiệp lý giải: “Tôi làm như thế không hẳn vì tình cảm với anh còn mặn nồng như xưa, nhưng tôi không muốn gia đình xảy ra bất cứ biến cố nào. Tôi phải chọn giải pháp ‘dĩ hòa vi quý’ chỉ là để đảm bảo cho tương lai ba đứa con không phải chịu cảnh thiệt thòi”.
 
Chị Xuân kể thêm, khi biết vợ không thể gắn tai trở lại, anh Tèo quả quyết sẽ cắt vành tai mình nhờ bác sỹ thay thế cho vợ. Thậm chí anh Tèo trực tiếp gặp các bác sĩ nhờ họ tư vấn để được cắt ghép tai. Nghe bác sĩ giải thích tai giữa hai người khác nhau khó thích ứng, anh tỏ ra chán chường. Chị Xuân cười gượng gạo: “Anh Tèo bảo nếu cắt tai anh ấy thay được cho tôi, anh sẵn sàng chấp nhận. Nhưng tôi sao có thể để anh làm như thế. Điều quan trọng nhất tôi muốn anh nhận ra sai lầm, phải thực sự vì thế mà thay đổi”.
 
Chị Xuân tiếp dòng tâm sự: “Bị người bao năm ‘đầu ấp tay gối’ cắn dứt tai, nói tôi không giận anh thì chẳng đúng. Nhưng tôi hiểu anh không hề cố ý. Vợ chồng ăn đời ở kiếp với nhau khó tránh khỏi xích mích, cự cãi. Tôi và anh Tèo kết hôn 13 năm, dù không có tình vẫn còn nghĩa. Tôi không muốn anh bị pháp luật truy cứu, nếu điều đó xảy ra, người thiệt thòi nhất là các con tôi.

Tôi chỉ mong sau chuyện này anh biết rút kinh nghiệm, hai vợ chồng cùng nhau tu chí làm ăn lo cho các con ăn học nên người. Tôi mừng là giờ anh hối lỗi, muốn tìm mọi cách để bù đắp cho vợ. Từ ngày tôi nhập viện một mình anh phải chạy ngược chạy xuôi lo đủ thứ chuyện. Buổi sáng anh phải lo cho các con ăn, chở chúng đi học, về đi làm. Trưa, chiều anh Tèo lại phải chạy lên chăm tôi. Bây giờ, tôi chỉ ước hồi phục sức khỏe, xuất viện trở về quây quần bên con. Đã mấy ngày rồi, tôi không được thấy mặt bọn trẻ nên nhớ lắm”. 
Xuân Thủy – Vũ Quang
Theo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here